Ảnh đại diện cách tăng tốc macbook

10 cách tăng tốc Macbook cực đơn giản, chỉ trong 30s!

Mac365.vn – 10 cách tăng tốc Macbook với thao tác cực đơn giản và cực nhanh. 

Mặc dù có rất nhièu người yêu thích máy tính Macbook Apple, ngay cả các hệ thống Macbook dễ bị chậm lại theo thời gian. Khi các yêu cầu cho ứng dụng và chương trình tiếp tục phát triển. Như cập nhật phần mềm, nâng cấp hệ điều hành,…, chúng tiêu tốn một lượng tài nguyên hệ thống lớn hơn (đặc biệt là bộ nhớ) và bạn dần mất đi hiệu năng nhanh mà macbook đã từng.

Có thể việc thêm phần mềm và chương trình vào Macbook của bạn sẽ làm chậm phần mềm và gây ra sự cố. Xác định các tệp hoặc chương trình bị hỏng rất quan trọng để cải thiện tốc độ macbook của bạn.

Còn việc Macbook của bạn chạy chậm hơn nếu chưa áp dụng 10 mẹo tăng tốc macbook sau đây thì dễ xử lý hơn nhiều. Thay vì chi một số tiền kha khá để tăng tốc macbook của bạn – hãy thử 10 mẹo này để giúp tăng tốc macbook của bạn nhanh hơn trước đây.

MỤC LỤC

1. Cách tăng tốc macbook 1: thỉnh thoảng restart lại

2. Hạn chế các ứng dụng bạn đã mở

3. Cách tăng tốc macbook 3: Giảm số lượng tab duyệt web

4. Xóa các ứng dụng không sử dụng

5. Cách tăng tốc macbook 5:Giảm số lượng ứng dụng trong Dock

6. Loại bỏ trình bảo vệ màn hình của bạn

7. Cách tăng tốc macbook 7: Nâng cấp bộ nhớ của bạn

8. Thay ổ cứng (HDD) thành ổ SSD

9. Cách tăng tốc macbook 9: Luôn cập nhật

10. Sử dụng Disk Utility nếu bạn cần

1. Cách tăng tốc macbook 1: thỉnh thoảng restart lại

Thật dễ dàng để rời khỏi hệ thống Mac của bạn mà không cần tắt nó. Nó thường sẵn sàng khi bạn có, và đó là một trong những điều hấp dẫn nhất khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Apple. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi bạn đã lưu thông tin giúp RAM khởi động mới khi hệ thống khởi động lại và loại bỏ mọi ứng dụng hoặc quy trình không sử dụng còn sót lại đang chạy trong nền không cần thiết.

2. Hạn chế các ứng dụng bạn đã mở

Mở nhiều ứng dụng cùng một lúc chiếm khá nhiều dung lượng RAM. Khi bạn đa nhiệm, RAM khả dụng của bạn sẽ được trải đều trong số tất cả các chương trình. Vì vậy những chương trình đã được mở sẽ gây chậm tốc độ hoạt động macbook của bạn mặc dù bạn không dùng tới. Một trong những lợi ích của việc nâng cấp bộ nhớ của bạn là nó làm tăng số lượng ứng dụng bạn có thể mở khi bạn đa nhiệm, mà không nhận thấy độ trễ hiệu suất hoặc bị đình trệ.

3. Cách tăng tốc macbook 3: Giảm số lượng tab duyệt web

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy các ứng dụng bạn sử dụng bao nhiêu bộ nhớ mỗi ngày! Trình duyệt web, đặc biệt là có nhiều tab đang mở, có thể làm chậm hệ thống của bạn nếu bạn không có đủ bộ nhớ. Mỗi tab mới về cơ bản giống như mở một trình duyệt mới và khi bạn mở hơn mười tab, bộ nhớ và tài nguyên hệ thống của bạn sẽ bị cạn kiệt.

Dưới đây là cách tìm ra ứng dụng nào đang sử dụng bộ nhớ của bạn
Trong ứng dụng Finder , bấm Ứng dụng > Tiện ích > Giám sát hoạt động > sau đó bấm vào tab Bộ nhớ
* Bạn sẽ thấy các quy trình được liệt kê theo thứ tự bộ nhớ chúng đang sử dụng
* Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của mình, có thể ứng dụng trình duyệt web ưa thích của bạn đang sử dụng nhiều bộ nhớ và làm chậm hệ thống của bạn. Hãy tắt bớt để tăng tốc macbook của bạn

Giảm số lượng tab truy cập web xuống mức tối thiểu để tăng tốc macbook là một mẹo không phải ai cũng biết

Giảm số lượng tab truy cập web xuống mức tối thiểu để tăng tốc macbook là một mẹo không phải ai cũng biết

Nếu bạn có các trình duyệt web hoặc các tab mở mà bạn không còn sử dụng nữa, hãy đóng chúng lại. Vì đó là cách tăng tốc macbook của bạn, nếu không, chúng sẽ làm chậm hệ thống của bạn.

4. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Cách tăng tốc Macbook dường như đồng nghĩa với việc không thể thêm nhiều phần mềm. Vì tốc độ của nó đã bị giảm bởi những gì bạn đã cài đặt. Có một số chương trình phần mềm có sẵn để tải xuống có thể cải thiện một chút tốc độ hệ thống. Nhưng chúng sẽ không giải quyết được vấn đề gốc và cung cấp các thay đổi hiệu suất mạnh mẽ. Nếu một bản tải xuống tồn tại có thể giải quyết tất cả các vấn đề của hệ thống của bạn. Thì quả là một điều hay ho. Nhưng thật đáng buồn là không có chương trình nào có thể làm được điều đó

Nếu bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng (thay vì SSD) và gần đầy. Tốt nhất bạn nên giải phóng dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng. Vì các ổ đĩa cứng lưu trữ và truy cập dữ liệu trên các đĩa quay. Bạn không thể tăng tốc macbook của bạn vì phải chờ nó tìm kiếm những gì bạn cần mở. Còn đối với SSD, nó không dựa vào các bộ phận chuyển động cơ học nhỏ như ổ cứng. Vì vậy, chúng sẽ giúp tăng tốc macbook của bạn.

5. Cách tăng tốc macbook 5:Giảm số lượng ứng dụng trong Dock

Mỗi ứng dụng bạn có trong Dock yêu cầu dữ liệu lấy từ tài nguyên của hệ thống của bạn để có thể truy cập nhanh hơn ứng dụng đó trong cửa sổ ‘Finder’. Mở Tùy chọn hệ thống > Dock , bạn cũng có thể bỏ chọn các ứng dụng mở Animate và Tự động ẩn và hiển thị Dock để giới hạn hơn nữa dung lượng RAM mà Dock sử dụng.

Giới hạn ram mà thanh dock sử dụng cũng giúp tăng tốc macbook

Giới hạn ram mà thanh dock sử dụng cũng giúp tăng tốc macbook

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG THANH DOCK MACBOOK TRIỆT ĐỂ | MAC365.VN

6. Loại bỏ trình bảo vệ màn hình của bạn

Tất cả chúng ta đều muốn khoe ảnh của mình bằng cách sử dụng chúng làm hình nền máy tính hoặc trình bảo vệ màn hình. Cũng như điều chỉnh cài đặt để hình ảnh thay đổi cứ sau 5 hoặc 15 phút. Tuy nhiên, để cho phép điều này xảy ra, hệ thống của bạn phải phân bổ tài nguyên để truy cập ảnh, thay đổi hình nền máy tính và tải trình bảo vệ màn hình. Những hoạt động này có thể làm chậm hệ thống của bạn. Mở Tùy chọn hệ thống > Máy tính để bàn & Trình bảo vệ màn hình , bấm vào tab Máy tính để bànbỏ chọn tùy chọn Thay đổi hình ảnh. Sau đó, nhấp vào tab Trình tiết kiệm màn hình, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Bắt đầu sau và chọn Không bao giờ .

Tắt việc thay đổi hình nền tự động trong khoảng thời gian đã cài đặt sẽ là một cách giúp tăng tốc macbook của bạn

Tắt việc thay đổi hình nền tự động trong khoảng thời gian đã cài đặt sẽ là một cách giúp tăng tốc macbook của bạn

7. Cách tăng tốc macbook 7: Nâng cấp bộ nhớ của bạn

Dưới đây là cách xem dung lượng bộ nhớ trong máy Mac của bạn nếu bạn đang sử dụng OS X ® Sierra:
* Nhấp vào Logo Apple trong menu Apple ở đầu màn hình của bạn.
* Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này

Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành và kiểu máy Mac đang sử dụng, bước này khác nhau. Ví dụ: trong OS X El Capitan, bộ nhớ bạn đã cài đặt (lượng GB, tốc độ và mức độ công nghệ bộ nhớ được hỗ trợ – tức là DDR3, DDR2, v.v.) sẽ được hiển thị như một phần của khung Tổng quan .

Thường có rất nhiều chỗ để thêm bộ nhớ gigabyte (GB) vào hệ thống Mac của bạn vì các hệ thống có thể nâng cấp thường không được cung cấp với lượng RAM tối đa được cài đặt sẵn. Nếu hệ thống Mac của bạn là model 2011 hoặc mới hơn, hãy kiểm tra xem nó có thể sử dụng hoặc được cấu hình bao nhiêu bộ nhớ, theo thông số kỹ thuật của Apple: iMac ® , Mac Pro ® , MacBook Pro ® , MacBook ® và Mac mini ® .

Nâng cấp bộ nhớ (RAM) là lý tưởng, là một cách tăng tốc macbook nhanh chóng. Cải thiện khả năng phản hồi, chạy ứng dụng nhanh hơn và đa nhiệm một cách dễ dàng. Bởi vì gần như mọi thao tác trên máy tính đều dựa vào bộ nhớ. Đó là lý do tại sao nâng cấp bộ nhớ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tốc độ macbook. Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì hầu hết các hệ thống Mac không cung cấp bộ nhớ tối đa, nhưng điều này có thể được giải quyết bằng cách lấp đầy từng khe nhớ trong hệ thống của bạn với các mô-đun DRAM mật độ cao nhất (tính bằng GB) mà chúng có thể giữ.

Tìm hiểu thêm về các mô-đun bộ nhớ.

Nâng cấp bộ nhớ ram là cách lý tưởng nhất để cải thiện tốc độ macbôko của bạn

Nâng cấp bộ nhớ ram là cách lý tưởng nhất để cải thiện tốc độ macbôko của bạn

8. Thay ổ cứng (HDD) thành ổ SSD

Nâng cấp lên SSD cho phép bạn thực hiện các tác vụ hàng ngày, trung bình, nhanh hơn sáu lần so với trên ổ cứng. 1 Điều này giúp khởi động, tải chương trình, lưu dữ liệu và truyền tệp nhanh hơn nhiều. Các hệ thống Mac cũ hơn có công nghệ lưu trữ đã lỗi thời của ổ cứng. Nhưng SSD truy cập dữ liệu gần như ngay lập tức. Tận dụng bộ nhớ flash tiên tiến thay vì dựa vào bộ phận chuyển động nhỏ dễ bị thất bại và hiệu suất chậm. SSD không chỉ nhanh hơn đáng kể so với ổ cứng, mà chúng còn bền hơn, đáng tin cậy và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu vấn đề với máy tính của bạn là các ứng dụng sắp hết tài nguyên để hoạt động với tốc độ tối ưu. Thì đơn thuốc là cung cấp cho nhiều tài nguyên hơn. Vấn đề có thể không phải là máy Macbook của bạn, mà là các thành phần trong hệ thống của bạn và đó là những cách khắc phục dễ dàng.

Nâng cấp phần cứng của bạn là cách giải quyết triệt để để tăng tốc độ macbook của bạn. Khác với các giải pháp được cung cấp bởi các bản tải xuống của bên thứ ba hứa hẹn sẽ dễ dàng sửa chữa hệ thống của bạn. Thật mong muốn rằng một bản tải xuống đơn giản sẽ sửa chữa mọi thứ trên máy tính của bạ. Lầm to, đừng hy vọng vào một chương trình phần mềm mà lợi ích của nó không kéo dài và sẽ chỉ khiến bạn thêm thất vọng. Có một cách tốt hơn, đáng tin cậy hơn để truyền lại hệ thống Mac của bạn sẽ kéo dài, cách tăng tốc macbook đơn giản nhất: thêm RAM và SSD.

Có một cách tốt hơn, đáng tin cậy hơn để truyền lại hệ thống mac của bạn sẽ kéo dài, cách tăng tốc macbook đơn giản nhất: thêm ram và ssd.

Có một cách tốt hơn, đáng tin cậy hơn để truyền lại hệ thống mac của bạn sẽ kéo dài, cách tăng tốc macbook đơn giản nhất: thêm ram và ssd.

9. Cách tăng tốc macbook 9: Luôn cập nhật

Chủ động cập nhật các ứng dụng trên hệ thống hoặc chính hệ điều hành (Mac OS X), không chỉ cung cấp cho bạn các tính năng mới nhất. Nó còn thường bao gồm các cải tiến hiệu suất thường sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Với dung lượng RAM được cài đặt tối đa và ổ SSD, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để chạy phiên bản mới nhất của mỗi chương trình được cập nhật.

10. Sử dụng Disk Utility nếu bạn cần

Disk Utility bao gồm một tính năng First Aid có thể sửa chữa một số vấn đề về đĩa và thậm chí sẽ cho bạn biết nếu đĩa của bạn sắp hỏng. Để truy cập Sơ cứu trong Mac OS X Sierra, đây là cách tìm:
* Trong Finder, mở thư mục Ứng dụng/ Applications
* Mở tiện ích/ Utilities
* Mở ‘ Tiện ích đĩa/ Disk Utility
* Nhấp vào nút Sơ cứu (First Aid)

Như vậy, vừa rồi là 10 cách tăng tốc Macbook đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần 10s cho mỗi mẹo là có thể tăng tốc macbook của bạn một cách nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Thay vì mua một chiếc macbook mới

Mọi người gặp khó khăn gì trong thao tác thực hiện hoặc muốn bổ sung thêm vài cách thì đừng ngại comment ngay bên dưới nhé!

Thực hiện theo các mẹo này và hệ thống Mac của bạn sẽ nhanh như chớp!

Xem thêm

Cách mua máy Mac đã qua sử dụng mà không bị khóa

10+ BÍ KÍP GIÚP SỬ DỤNG MACBOOK ĐẦY CHUYÊN NGHIỆP

21 CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MACBOOK HIỆU QUẢ, BỀN LÂU NHẤT CÓ THỂ

6 CÁCH SỬ DỤNG PIN MACBOOK HIỆU QUẢ

Mac365.vn địa điểm chuyên cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng!


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *