Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Màn hình lớn hơn, sắc nét hơn

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Màn hình lớn hơn, sắc nét hơn

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Màn hình lớn hơn, sắc nét hơn

       Mac365.vn | “Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Màn hình lớn hơn, sắc nét hơn”Surface Laptop 3 15 inch, được Microsoft ra mắt cùng với Microsoft Surface Pro X. Một thế hệ mới – một thiết bị mới được mọi người yêu thích. Surface Laptop 3 được thiết kế lại từ trong ra ngoài để tạo ra tác động lớn hơn đến năng suất. Đa nhiệm nhanh hơn, bảo mật và kết nối tốt hơn. Với thiết kế để thúc đẩy ý tưởng của bạn – Surface Laptop 3 là sự thể hiện mạnh mẽ phong cách của bạn. Mac365 chắc chắn rằng Surface Laptop 3 sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa cho người sử dụng. Hãy cùng Mac365 “Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch” chi tiết hơn nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Thông số kĩ thuật

2. Giá cả và tính sẵn có

3. Thiết kế Surface Laptop 3 15 inch – Mỏng, nhẹ

4. Surface Laptop 3 15 inch – Hiệu suất

5. Tuổi thọ pin

6. Phần mềm và tính năng

7. AMD thay đổi

8. Hiệu suất đồ họa

9. Surface Laptop 3 dành cho ai?

10. Có nên mua Surface Laptop 3 15 inch hay không?

1. Thông số kĩ thuật

 • CPU : 2.1 GHz AMD Ryzen 5 3580U (lõi tứ, bộ nhớ cache L3 4 MB, tăng tốc lên 3,7 GHz)
 • Đồ họa : Radeon Vega 9 (1.3GHz)
 • RAM : 16GB DDR4
 • Màn hình : 15 inch 2.496 x 1.664 PixelSense (201 ppi; 3 : 2 tỷ lệ khung hình) Màn hình cảm ứng
 • Lưu trữ : 256GB
 • Cổng SSD : 1 x USB 3.0, 1 x USB-C 3.1, giắc cắm tai nghe / mic
 • Kết nối : Wi-Fi 5 (802.11ac)
 • Camera Bluetooth 5 : webcam HD 720p; Windows Hello
 • Trọng lượng : 3,4 pounds (1,5kg)
 • Kích thước : 13,4 x 9,6 x 0,57 inch (339,5 x 244 x 14,69mm; W x D x H)

2. Giá cả và tính sẵn có

       Microsoft đã đặt ra một số tiền khá hợp lý để mua thiết bị Surface Laptop 3 15 inch mới của mình: ít hơn 100 USD hoặc 100 bảng so với MacBook Pro 13,3 inch. Đây là một con số hết sức ấn tượng – Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch

Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Giá cả và tính sẵn có
Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Giá cả và tính sẵn có

      Với mức giá đó, bạn sẽ có được sức mạnh đồ họa và tính toán tốt hơn nhiều. Chưa kể đến một màn hình lớn hơn và sắc nét hơn – màn hình sau giống nhau trên tất cả các cấu hình.

So sánh giá giữa Surface Laptop 3 15 inch và MacBook Pro 15 inch

        Đây không phải là mức giá quá tệ khi bạn cân nhắc rằng ngay cả Surface Laptop 3 15 inch đắt nhất cũng có giá thấp hơn MacBook Pro 15 inch khởi điểm ở mức 2.399 USD. Tuy nhiên, cần phải rõ ràng ngay lập tức tại sao mức giá này là có thể?

       MacBook Pro 15 inch cung cấp tới bốn cổng Thunderbolt 3, trong khi Surface Laptop 3 15 inch chỉ cung cấp một cổng USB-C không tương thích Thunderbolt 3, cổng USB-A 3.0 cổ xưa – và đó là nó. MacBook Pro 15 inch có các loa bắn hàng đầu, trong khi Surface Laptop 3 15 inch được trang bị các loa bắn phía dưới. Cuối cùng, MacBook Pro 15 inch sử dụng bộ xử lý đồ họa AMD (GPU) chuyên dụng, trong khi Surface Laptop 3 15 inch sử dụng đồ họa AMD nhúng trên bộ xử lý Ryzen (CPU).

      Vì vậy, với quan điểm đó, không có gì ngạc nhiên khi Surface Laptop 3 15 inch có giá cả phải chăng hơn nhiều so với MacBook Pro 15 inch.

3. Thiết kế Surface Laptop 3 15 inch – Mỏng, nhẹ

Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Thiết kế mỏng, nhẹ
Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Thiết kế mỏng, nhẹ

        Trong khi dòng Surface Laptop bắt đầu với sự cống hiến cho vải Alcantara của Microsoft, thì mẫu 15 inch chỉ có sẵn với lớp hoàn thiện bằng nhôm mới. Với sự lựa chọn màu bạc hoặc đen. Đó là một cái nhìn và cảm nhận tuyệt vời cho sản phẩm, tạo cảm giác độc đáo của sàn bàn phím vải. Liệu rằng vải có sử dụng lâu dài được như kim loại.

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Cảm giác độc đáo của sàn bàn phím vải
Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Cảm giác độc đáo của sàn bàn phím vải

       Surface Laptop 3 15 inch cho cảm giác rất nhẹ với kích thước của nó. Chỉ nặng 3,4 pound (1,54kg) và kích thước 13,4 x 9,6 x 0,57 inch (339,5 x 224 x 14,69mm). Điều đó có nghĩa là nó nhẹ hơn nửa pound và mỏng hơn so với MacBook Pro 15 inch. Đó là một kỳ công không nhỏ đối với một nhà sản xuất máy tính xách tay.

Surface Laptop 3 – Máy tính xách tay này mỏng, nhẹ

       Tuy nhiên, khá rõ ràng về cách thức và lý do tại sao máy tính xách tay này mỏng và nhẹ hơn so với các lựa chọn chính của nó. Surface Laptop 3 15 inch có ít phần cứng và tính năng chuyên dụng hơn.Ví dụ như thiếu đồ họa chuyên dụng và chỉ có hai cổng so với GPU rời của MacBook Pro và bốn Thunderbolt 3 cổng.

Bàn phím và trackpad

        Mac365 thực sự thích bàn phím và trackpad giống như trên Surface Laptop 3. Bàn di chuột cực kỳ mượt mà khi chạm và chính xác, trong khi các phím mang lại nhiều hành trình và khá yên tĩnh.

Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Bàn phím và trackpad
Mac365 | Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Bàn phím và trackpad

Màn hình

        Màn hình cảm ứng Surface Laptop 3 thực sự được đánh giá rất cao. Màn hình vẫn giữ tỷ lệ khung hình 3: 2 đặc trưng của Microsoft và độ phân giải 2.496 x 1.664 đủ sắc nét cho tất cả các loại trường hợp sử dụng. Điều này làm cho màn hình hoàn hảo cho cả công việc dựa trên văn bản và tiêu thụ nội dung cũng như tạo và xem phương tiện kỹ thuật số.

      Nhìn chung, thiết kế Surface Laptop 3 khá đơn giản cho kích thước của nó. Máy tính xách tay có kích thước này có thể làm được nhiều hơn thế với không gian bề mặt (teehee) bổ sung đó và Microsoft đơn giản đã bỏ qua việc tận dụng lợi thế của nó.

4. Surface Laptop 3 15 inch – Hiệu suất

        Là một biên giới mới của Microsoft, sử dụng bộ xử lý AMD trong một sản phẩm chủ lực, có một chút bất ngờ về hiệu năng của máy tính xách tay sẽ như thế nào.

       Đây là một thiết bị sẽ có nhiều khả năng cho cả các tác vụ điện toán cơ bản cũng như những tác phẩm mạnh hơn, như chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Đây cũng là một công cụ để phát video, nếu bạn có thể vượt qua các thanh màu đen cực lớn trên nội dung 16: 9 hoặc 21: 9.

      Surface Laptop 3 sẽ có thể chạy nhiều game ở độ phân giải 1080p. Nhưng, một lần nữa, tỷ lệ màn hình 3: 2 không làm điều đó được ưu ái về cách các trò chơi đó sẽ hiển thị trên màn hình.

     So sánh chip 12 nanomet (nm) này với Intel Core i5 10nm đi kèm với Surface Pro 7, CPU Ryzen không mạnh bằng hiệu năng đơn lõi hoặc đa lõi. Tuy nhiên, trong khi Pro 7 thậm chí không thể chạy thử nghiệm 3DMark, máy tính xách tay này hoàn toàn trừ bỏ chúng. Nó không mạnh bằng các GPU di động chuyên dụng yếu nhất hiện nay, nhưng sẽ sẵn sàng để chơi game cơ bản ở 1080p.

      Tuy nhiên, đối với những gì Microsoft đang có ở phân khúc tầm trung trở lên, chúng ta mong đợi hiệu năng đồ họa tốt hơn từ Surface Laptop 3.

5. Tuổi thọ pin

       Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. AMD và Microsoft đã phát triển CPU nhấm nháp thực sự trong phiên bản Ryzen Surface Edition, tinh chỉnh nó để chạy Windows 10 trong một thời gian dài nhất có thể trong một lần sạc.

       Việc Surface Laptop 3 kéo dài gần cả ngày làm việc chạy PCMark 8 và hơn hai giờ sau khi chạy phát lại video cục bộ là minh chứng cho việc chiếc laptop này có thể tồn tại bao lâu trong các tình huống sử dụng hỗn hợp. Máy tính xách tay này thực sự mang đến cho MacBook Pro 15 inch một khoản tiền lớn về thời lượng pin, thứ mà Apple tự hào từ năm này qua năm khác, kéo dài gần ba giờ trong việc phát lại video.

         Đây chắc chắn là một trong những máy tính xách tay 15 inch hàng đầu để xem xét nếu mối quan tâm của bạn là thời lượng pin. Với rất ít đối thủ trong bộ phận đó. Tất nhiên, bạn đang hy sinh một chút sức mạnh so với các đối thủ chính ở các cấu hình tương tự, đặc biệt là về đồ họa.

6. Phần mềm và tính năng

       Một lần nữa, giống như bất kỳ sản phẩm Surface nào hiện nay, Surface Laptop 3 không có nhiều tính năng, cũng không có nhiều phần mềm chính để trang bị. Ưu điểm lớn nhất ở đây là đây là bản cài đặt Windows 10 sạch 100% đến trực tiếp từ Microsoft.

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Surface Laptop 3 với các tính năng cho phép sử dụng an toàn ngay lập tức
Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Surface Laptop 3 với các tính năng cho phép sử dụng an toàn ngay lập tức

      Và như chúng ta đã có trên rất nhiều thiết bị Surface trước đây, chúng ta thích thú với nhận dạng khuôn mặt Windows Hello, sử dụng camera hồng ngoại bên cạnh webcam của nó. Truy cập vào giao diện Surface Laptop 3 với tính năng này nhanh như đã có từ nhiều năm nay trên các sản phẩm Surface, cho phép bạn bắt đầu sử dụng an toàn ngay lập tức.

       Thật không may, thực sự có rất ít về các tính năng hoặc phần mềm marquee. Máy tính xách tay này không cung cấp bất cứ điều gì nhiều hơn những gì máy tính xách tay Windows cạnh tranh làm. Điều này bao gồm tính năng Điện thoại của bạn, đồng bộ hóa điện thoại Android của bạn với Windows 10 để hiển thị và trả lời tin nhắn văn bản, chỉnh sửa các mục lịch hoặc thậm chí nhận cuộc gọi.

7. AMD thay đổi

       Không gian 15 inch thay vào đó bị chi phối bởi một nhóm người cụ thể. Các chuyên gia đang tìm kiếm các công cụ tạo nội dung – những cỗ máy có sức mạnh nghiêm trọng để kết xuất và lập trình video, và thậm chí có thể chơi game. Họ cần máy tính xách tay kết hợp với màn hình chính xác màu để chỉnh sửa dự án của họ. Đó là lý do tại sao bạn không thể tìm thấy MacBook Pro 15 inch với bộ xử lý sáu lõi và RAM 16 GB.

Chúng ta thấy rõ ràng đó là nơi Surface Laptop 3 và bộ xử lý AMD mới của nó không thể cạnh tranh.

(Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch | Mac365)

      Được kết hợp với 16GB RAM và SSD 256 GB, Ryzen 5 3580U Microsoft Surface Edition cung cấp cho đơn vị đánh giá. Đó là bộ xử lý bốn lõi với xung nhịp cơ bản 2.1GHz. Một phiên bản Ryzen 7 với đồ họa Vega 11 cũng có sẵn, mặc dù model đó có giá khởi điểm 2.099 USD, và chỉ có bốn lõi. Với mức giá đó, bạn có thể có được một XPS 15 mạnh mẽ với bộ xử lý sáu lõi và GTX 1650. Hai lõi và đồ họa bổ sung đó làm cho nó trở thành một máy tính xách tay có khả năng chỉnh sửa, chụp ảnh và mã hóa video đáng kể hơn.

      Những con chip này là từ kiến trúc cũ của AMD, Zen + và không được hưởng lợi từ những cải tiến có trong bộ xử lý máy tính để bàn Zen 2 mới hơn. (Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch)

8. Hiệu suất đồ họa

      Bộ xử lý AMD được biết đến với đồ họa tích hợp vượt trội. Trong trường hợp này, GPU Radeon Vega 9 tích hợp cho thấy một chút lợi thế trong chơi game cấp thấp.

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - Surface Laptop 3 đạt trung bình 56 khung hình mỗi giây
Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Surface Laptop 3 đạt trung bình 56 khung hình mỗi giây

       Trên điểm chuẩn Dirt 3, Surface Laptop 3 đạt trung bình 56 khung hình mỗi giây. Mặc dù thấp hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp là 61 khung hình / giây. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bao gồm một số máy tính xách tay có GPU rời. ThinkPad X1 Carbon chạy ở tốc độ 31 khung hình/giây trên Intel Core i5 với đồ họa Intel UHD 620. XPS 15 là một trong những máy tính xách tay đã đánh bại Vega 9, nhưng nó có Nvidia GTX 1650 rời rạc.

9. Surface Laptop 3 dành cho ai?

      Vì vậy, Surface Laptop 3 không phải để tạo nội dung hay chơi game. Nhưng vẫn có những người muốn một máy tính xách tay 15 inch. Họ không cần nhiều sức mạnh, chỉ cần một màn hình lớn hơn để có cái nhìn rõ ràng hơn về bảng tính Excel, nội dung web và Netflix.

      Nếu bạn ở trong đám đông này, Surface Laptop 3 có rất nhiều thứ để cung cấp. Đó là một máy tính xách tay đơn giản, được xây dựng tốt với màn hình lớn 15 inch, hoàn hảo để hoàn thành công việc. Nó thậm chí còn có tỷ lệ khung hình 3: 2 cao hơn để bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về công việc của mình. Sử dụng nó đủ lâu và rất có thể bạn sẽ khó quay lại với máy tính xách tay 16: 9 như Dell XPS 15.

     Máy tính xách tay cũng có khả năng di động đáng ngạc nhiên vì kích thước của nó, nhẹ hơn 15% so với MacBook Pro 15 inch chỉ 3,4 pound. Đó là con số ấn tượng cho thấy không có sự thỏa hiệp về chất lượng xây dựng hoặc tuổi thọ pin.

10. Có nên mua Surface Laptop 3 15 inch hay không?

Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch - màn hình 3: 2 15 inch | Mac365
Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – màn hình 3: 2 15 inch | Mac365

Bạn muốn có một chiếc Ultrabook có màn hình lớn hơn

       Dành cho những người có Surface Laptop 2 hoặc tương tự. Nhưng bạn chỉ muốn có màn hình lớn hơn với cùng thời lượng pin mà bạn mong đợi từ một thiết bị 13 inch hoặc nhỏ hơn. Surface Laptop 3 15 inch sẽ chắc chắn phù hợp với bạn.

Bạn đặc biệt muốn có màn hình 3: 2 15 inch

       Surface Laptop 3 15 inch có thể là màn hình 3: 2 duy nhất có kích thước theo kiểu máy tính xách tay vỏ sò truyền thống. Tỷ lệ khung hình này hiển thị nhiều nội dung văn bản cùng một lúc trên màn hình, điều mà một số người dùng có thể đánh giá cao.

” Đánh giá Surface Laptop 3 15 inch – Màn hình lớn hơn, sắc nét hơn | Mac365″

Bài viết tham khảo:


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn

 

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.