Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm

Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm

Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm

         Mac365.vn | Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm. Phong cách và tốc độ. Vượt xa truyền thống với Surface Laptop 2. Với hiệu năng được cải thiện và trải nghiệm Windows 10 Home đầy đủ, hãy nhanh tay sở hữu một chiếc Máy tính xách tay Surface Laptop 2 và làm cho mỗi ngày lảm việc và học tập trở nên hiệu quả hơn.

MỤC LỤC

*1. Máy tính xách tay Surface Laptop 2 gì?

*2. Tùy chọn về màu sắc Surface Laptop 2

*3. Tùy chọn về cấu hình Surface Laptop 2

*4. Tính năng điển hình của Surface Laptop 2

*5. Âm thanh rõ nét

*6. Thời lượng Pin cực lâu

*7. Surface Laptop 2 – Tăng sức mạnh cho đam mê của bạn

*8. Một liên lạc sáng tạo – Surface Laptop 2

*9. Làm nhiều hơn với Windows 10

*10. Chọn bề mặt hoàn hảo của bạn

*11. Microsoft còn bán Surface Laptop 2 với các cấu hình khác

*12. Surface Laptop 2 – Hiệu năng mạnh mẽ

*13. CPU – Surface Laptop 2

*14. Đồ họa – Surface Laptop 2

*15. Hệ điều hành – Surface Laptop 2

*16. Thiết kế vẫn ngon, nhưng vẫn không có USB-C

*17. Bàn phím – Surface Laptop 2

*18. Màn hình cảm ứng – Surface Laptop 2

*19. Cổng kết nối – Surface Laptop 2

*20. Chiếc laptop tốt nhất của năm

*21. Giá khởi điểm của Surface Laptop 2

*22. Surface Laptop 2 vs Surface Book 2 – Sự khác biệt là gì?

*23. Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

*24. Ưu điểm – Surface Laptop 2

*25. Nhược điểm – Surface Laptop 2

*26. Kết luận về Surface Laptop 2

 

*1. Máy tính xách tay Surface Laptop 2 gì?

Mac365 | Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm
Mac365 | Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Đối thủ đáng gờm

Máy tính xách tay Surface Laptop 2 là một Surface-series máy tính xách tay sản xuất bởi Microsoft. Ra mắt tại một sự kiện ở thành phố New York vào ngày 2 tháng 10 năm 2018 và cùng với Surface Pro 6 được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2018.

Surface Laptop 2  đã thành công với Surface Laptop được phát hành vào tháng 6 năm 2017. Trong khi vẫn duy trì thiết kế giống với thiết kế ban đầu của người tiền nhiệm, Surface Laptop 2 đã cải thiện thông số kỹ thuật phần cứng so với nó, số lượng tùy chọn lưu trữ tăng lên và màu đen mờ mới.

*2. Tùy chọn về màu sắc Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 có sẵn bốn màu: Đen, Bạch kim, Đỏ tía và Xanh coban .

*3. Tùy chọn về cấu hình Surface Laptop 2

Intel Core i5 và bộ xử lý Intel Core i7 có sẵn. RAM có thể cấu hình tới 8GB hoặc 16GB trong khi dung lượng lưu trữ được cung cấp ở các cấu hình 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Máy tính xách tay không có tùy chọn để lưu trữ mở rộng.

*4. Tính năng điển hình của Surface Laptop 2

Hệ điều hành mặc định là Windows 10 Home . Màn hình là màn hình cảm ứng 10 điểm 13,5 inch 2256 x 1504 pixel với camera HD 720p phía trước. Máy tính xách tay nặng 2,76 pound cho các mẫu Intel Core i5 và 2,83 pound cho mẫu Intel Core i7.

Mac365 | Tính năng điển hình của Surface Laptop 2
Mac365 | Tính năng điển hình của Surface Laptop 2

*5. Âm thanh rõ nét

Máy tính xách tay này có hai loa đa âm, âm thanh nổi, một số micrô để thu thập âm thanh và giắc cắm tai nghe được đặt ở phía bên trái của máy tính.

*6. Thời lượng Pin cực lâu

Thời lượng pin trên máy tính xách tay này có khoảng 14 giờ 20 phút, với thời gian sạc khoảng 3-5 giờ.

*7. Surface Laptop 2 – Tăng sức mạnh cho đam mê của bạn

Đối tác hoàn hảo cho dự án phụ của bạn, Surface Laptop 2 mang đến cho bạn hiệu năng để làm những gì bạn muốn với bộ xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 8:

 • Lên đến 14,5 giờ thời lượng pin để lại thời gian cho một số Netflix.
 • Bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ thứ 8
 • Nhanh hơn 1,6 lần so với Macbook Air **
 • Lên đến 14,5 giờ 1 thời lượng pin
 • Nhiều hơn 1,5 giờ so với Macbook Air **
 • Bắt đầu chỉ với 2,76 lbs
 • Mỏng hơn Macbook Air **
 • Màu sắc phong phú bao gồm cả màu đen mờ mới

*8. Một liên lạc sáng tạo – Surface Laptop 2

Hãy để ý tưởng của bạn trôi qua trong tầm tay của bạn trên màn hình cảm ứng 13,5 sống động, hỗ trợ điều hướng nhanh chóng, dễ dàng cho công việc, cảm hứng sáng tạo hoặc chia sẻ ảnh với bạn bè.

 • Màn hình cảm ứng tương tác
 • Viết và vẽ trên màn hình
 • Đồng bộ hóa với điện thoại và thiết bị của bạn

*9. Làm nhiều hơn với Windows 10

 • Với Windows 10 Home, hãy tận hưởng các tính năng quen thuộc như đăng nhập không cần mật khẩu và trợ lý thông minh Cortana .

·        Hiệu suất trình duyệt tốt hơn

 • Microsoft Edge cho phép bạn duyệt nhanh hơn và cũng là trình duyệt cho thời lượng pin dài hơn.

Chọn bề mặt hoàn hảo của bạn

Trả lời một vài câu hỏi đơn giản về những gì bạn đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ giúp bạn chọn. Hoặc so sánh các thông số kỹ thuật của từng máy tính để xem chúng vượt xa mức bình thường như thế nào.

Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Sự lựa chọn hoàn hảo | Mac365
Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Sự lựa chọn hoàn hảo | Mac365

Tất cả quyền truy cập

Cách cuối cùng để sở hữu một Surface. Nhận Surface, phụ kiện và đăng ký Office 365 mà bạn muốn bắt đầu từ $ 24,99 / tháng trong 24 tháng.

Phụ kiện đặc biệt cho Surface Laptop 2 mới của bạn

Cá nhân hóa Surface Laptop 2 và biến nó thành của riêng bạn với các công cụ thế hệ tiếp theo bao gồm Surface Arc Mouse và Surface Pen.

*10. Đánh giá chi tiết từ A đến Z cho Surface Laptop 2

Giá Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 của Microsoft, có giá khởi điểm 999 USD, sẽ là sự lựa chọn của tôi dành cho danh hiệu chiếc laptop tốt nhất của năm.

Tính năng – Phần cứng Surface Laptop 2

Về mặt phần cứng, nó vẫn là chiếc laptop tuyệt vời (với đủ các cổng kết nối và mọi thứ khác) như chiếc Surface Laptop đầu tiên. Thứ được nâng cấp mạnh mẽ nhất nằm bên trong cấu hình máy: vi xử lý Intel Core thế hệ 8 hứa hẹn cho hiệu năng nhanh hơn đến 85%, theo lời Microsoft.

Surface Laptop 2 bao gồm ba cổng khác nhau ở phía bên trái của máy tính xách tay, cổng USB-A , cổng hiển thị mini và giắc cắm tai nghe. Phía bên phải của thiết bị chứa một cổng kết nối bề mặt từ tính. Surface Laptop 2 bị chỉ trích vì không bao gồm cổng USB-C và cổng Thunderbolt 3.

So sánh Macbook (Apple) với Surface Laptop 2 (Microsoft)

Nếu bạn muốn mua một chiếc MacBook với giá 999 USD, lựa chọn duy nhất là MacBook Air, nhưng cấu hình của nó lỗi thời đến mức tôi không dám khuyên bất kỳ ai mua cả. Đặc biệt không, khi mà có tin đồn Apple sắp công bố một chiếc MacBook 13-inch mới với vi xử lý được nâng cấp và có màn hình Retina sắc nét hơn.

Thử tìm nhanh trên Google, bạn có thể thấy nhiều laptop cùng giá, nhưng so với Surface Laptop 2, cấu hình của chúng khá “bèo”.

Cấu hình của Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 sử dụng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ 8, RAM 8GB, ổ cứng 128GB. Các laptop 999 USD khác thường có vi xử lý chậm hơn, RAM ít hơn, ổ cứng ít hơn – những thứ càng dùng lâu bạn sẽ càng cảm thấy thiếu thốn.

*11. Microsoft còn bán Surface Laptop 2 với các cấu hình khác

 • Bản Core i7, RAM 8GB, SSD 256GB: 1.599 USD
 • Bản Core i7, RAM 16GB, SSD 512GB: 2.199 USD
 • Bản Core i7, RAM 16GB, SSD 1TB: 2.699 USD (quái lạ là mẫu máy cao cấp nhất này lại không có màu đen nhám).

Có thể nói, mẫu Surface Laptop 2 chính là mẫu máy xứng đáng để bỏ tiền ra mua nhất.

*12. Surface Laptop 2 – Hiệu năng mạnh mẽ

Ngoài việc là một sản phẩm có giá tiền cực kỳ hợp lý, sự thay đổi quan trọng bậc nhất trên Surface Laptop 2 là hiệu năng. Microsoft cho biết Laptop 2 “nhanh hơn đến 85%” so với Surface Laptop thế hệ trước. Và đúng là như vậy thật.

Để kiểm tra sức mạnh của nó, tôi đã chạy Geekbench 4 để đo hiệu năng của cả CPU và GPU.

*13. CPU – Surface Laptop 2

Đối với CPU, Laptop 2 đạt 3.872 điểm trong bài test đơn loi và 13.120 điểm trong bài test đa lõi. Mẫu Core i5, RAM 8GB đời trước đạt các điểm số lần lượt là 3.615 và 7.492. Tức là Laptop 2 nhanh hơn 7,11% đối với các hoạt động đơn lõi và 75,12% đối với các hoạt động đa lõi.

Không ngạc nhiên khi Laptop 2 nhanh hơn, bởi vi xử lý của nó có 4 nhân so với đời trước chỉ 2 nhanh. Các ứng dụng tận dụng nhiều nhanh như Photoshop và Adobe Premiere Pro CC sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ sức mạnh được gia tăng này.

*14. Đồ họa – Surface Laptop 2

Hiệu năng đồ họa trên chiếc Laptop 2 còn nhanh hơn đáng kể so với chiếc Laptop. Dù chỉ có card đồ họa tích hợp Intel UHD 620, tức giống hệt Intel HD 620 trên chiếc Laptop (Intel đã đổi tên HD 620 thành UHD 620), bài test GPU trong Geekbench 4 của tôi cho thấy Laptop 2 nhanh hơn Laptop đến 63,3% khi thực hiện các hoạt động OpenCL (dùng cho các tác vụ như xử lý hình ảnh).

*15. Hệ điều hành – Surface Laptop 2

Nói về Windows 10, chiếc Laptop 2 không đi kèm với Windows 10 S như chiếc Laptop đời đầu. Ngay khi mở hộp, bạn sẽ có được một chiếc laptop chạy Windows 10 thực thụ chứ không phải một bản Windows 10 S chỉ cho phép cài ứng dụng từ Windows Store.

Chế độ S này hữu dụng nếu bạn là một bậc phụ huynh và muốn kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng tụi nhóc nhà bạn sử dụng, nhưng nó lại vô dụng nếu bạn cần dùng các ứng dụng như Chrome hay bộ Adobe Creative Cloud. Dù Microsoft Edge gọn gàng và nhanh đấy, nhưng tôi cần Chrome để làm việc. Do đó khi thấy chế độ S không còn xuất hiện nữa, tôi không thể vui hơn.

*16. Thiết kế vẫn ngon, nhưng vẫn không có USB-C

Giá trị và hiệu năng là hai thứ duy nhất bạn cần biết về Laptop 2. Mọi thứ khác y hệt đời trước.

Thiết kế của Laptop 2 tương đồng với Laptop. Bộ khung nhôm hình nêm của nó rất chắc và không bị cong. Nếu bạn vào một cửa hàng Microsoft và thấy chiếc Laptop đời đầu, thì chiếc Laptop 2 y hệt như vậy.

*17. Bàn phím – Surface Laptop 2

Bàn phím cũng như trước, với các phím kiểu chiclet có hành trình phím khá tốt. Gõ trên chúng mang lại cảm giác thoải mái hơn bàn phím phẳng trên những chiếc MacBook mới, chắc chắn là vậy. Và nó có một hàng phím chức năng thực thụ nằm trên các phím số.

Bàn phím hoàn hảo - Surface Laptop 2
Bàn phím hoàn hảo – Surface Laptop 2

Đi cùng với bàn phím là một precision trackpad. Theo ý kiến của Mac365, nó là trackpad tốt nhất từng thấy trên bất kỳ chiếc laptop Windows nào (chúng tôi từng dùng rất nhiều laptop cao cấp nhưng có trackpad tệ hại) với độ nhạy chỉ kém MacBook mà thôi.

*18. Màn hình cảm ứng – Surface Laptop 2

Màn hình cảm ứng 13.5-inch trên Laptop 2 vẫn rực rỡ như phiên bản cũ. Microsoft cho biết nó có tỉ lệ tương phản tốt hơn trước, đạt mức 1.500:1.

Màn hình thực sự sáng và sắc nét, và tôi hiếm khi phải đẩy độ sáng lên 100% (chỉ để ở 75% và như thế đã quá đủ khi xem ngoài trời).

*19. Cổng kết nối – Surface Laptop 2

Giám đốc Sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, giải thích về sự thiếu vắng cổng USB-C trên Laptop 2 và Surface Pro 6 một cách thẳng thắn và thành thực như sau: “Nó chưa sẵn sàng“. Và ông không sai. Ngay cả khi USB-C đã ra mắt được nhiều năm, thì USB-A vẫn cực kỳ phổ biến trên thị trường. Không lạ khi nhiều phụ kiện và các cổng sạc tại các nơi công cộng như sân bay, trên tàu hỏa… đều không thấy bóng dáng USB-C.

Nói là vậy, nhưng việc không tích hợp cổng USB-C vào Surface Laptop 2 là một thiếu sót lớn của Microsoft. Apple đã bị ca thán rất nhiều vì loại bỏ hầu hết các cổng kết nối trên chiếc MacBook, thay bằng cổng USB-C, nhưng hành động của họ vô tình đã giúp đẩy mạnh sự phổ biến của cổng này.

Với việc doanh thu của dòng sản phẩm Surface của Microsoft tiếp tục tăng trưởng (tăng 14% so với cùng kỳ năm trước trong Quý 1/2019), công ty phải có nghĩa vụ giúp USB-C phổ biến hơn nữa. Càng sớm vượt qua quá trình “quá độ” đầy cam go từ USB-A lên USB-C, chúng ta càng sớm được tận hưởng một cuộc sống vô ưu vô lo trong một thế giới chỉ có một cổng kết nối duy nhất phục vụ cho tất cả. Việc không trang bị USB-C cho Surface Laptop 2 vô tình đã khiến sự phổ biến tất yếu bị trì hoãn.

*20. Chiếc laptop tốt nhất của năm

Surface Laptop 2 chạy Windows 10 Home và có hiệu năng nhanh hơn, mượt mà hơn. Trên tất cả, nó có mức giá quá tốt, tốt hơn so với MacBook Pro giá 1.299 USD và nó gây ấn tượng cho tôi hơn chiếc Dell XPS 13 có cùng thông số cấu hình.

Chiếc laptop duy nhất tôi nghĩ có thể đạt được các tiêu chuẩn như độ mỏng và nhẹ tương đương Laptop 2 là  Huawei MateBook X Pro, nhưng như đã nói ở trên, để sở hữu nó bạn phải bỏ ra 1.500 USD.

*21. Giá khởi điểm của Surface Laptop 2

Microsoft bán Surface Pro với giá khởi điểm 999 USD với chỉ 4GB RAM (chẳng ai mua máy với lượng RAM như thế trong năm 2018 nữa), nhưng với Surface Laptop 2, lượng RAM đã được tăng gấp đôi, khiến ngay cả chiếc Laptop 2 rẻ nhất cũng trở thành một lựa chọn tốt, nếu bạn chấp nhận dùng ít ổ cứng.

Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Chiếc laptop tốt nhất của năm
Máy tính xách tay Surface Laptop 2 – Chiếc laptop tốt nhất của năm

Có vẻ như chúng ta đang sống trong một thế giới đảo ngược, khi mà Microsoft đã thay thế Apple để làm ra những chiếc laptop tốt nhất cho mọi người. Cũng đúng thôi, đó là điều xảy ra khi bạn tập trung toàn lực vào những tính năng chủ chốt của laptop, thay vì theo đuổi sự mỏng nhẹ của nó.

*22. Surface Laptop 2 vs Surface Book 2 – Sự khác biệt là gì?

Nhìn bề ngoài – tha thứ cho trò chơi chữ – Máy tính xách tay và Sách không nhìn thế giới khác nhau. Cả hai đều có hình dạng của một máy tính xách tay truyền thống (mặc dù có kiểu dáng đẹp và thiết kế đẹp mắt) và thông số kỹ thuật không khác biệt nhiều – chọn từ bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8, và mong đợi RAM 8GB hoặc 16GB.

Tuy nhiên, nơi họ chia tay là Sách có màn hình có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là bạn có thể tách rời nó và sử dụng nó như một máy tính bảng Windows, tách biệt hoàn toàn với bàn phím – mặc dù đáng chú ý là cả Laptop và Book đều có màn hình cảm ứng và tương thích với Microsoft Pen.

Về bản chất, Laptop là một cỗ máy làm việc tốt hơn, trong khi Sách phù hợp hơn để chơi và sáng tạo.

*23. Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời của MacBook, tuyệt vời cho sinh viên hoặc mục đích công việc

Surface Laptop là phản ứng của Microsoft đối với MacBook của Apple – từ kiểu dáng cao cấp đến giá tiền. Bàn phím được bọc trong vải Alcantra, một chất liệu giống như da lộn tạo cảm giác cao cấp đáng kể. Và nếu bạn lo lắng về vết bẩn, đừng lo lắng – nó chống vết bẩn, vì vậy nó không sợ mocha của bạn.

Phạm vi bắt đầu từ 999 đô la, và chỉ dưới một đại gia, bạn có thể mong đợi model cấp thấp đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5, RAM 8GB và ổ SSD 128 GB. Đương nhiên, bạn có thể chọn Intel Core i7 và mở rộng RAM và bộ nhớ, nhưng nó sẽ bắt đầu trở nên đắt đỏ. Mô hình kited out hoàn toàn xuất hiện với mức giá khổng lồ 2.699 đô la.

Thời lượng pin trên Surface Laptop là tuyệt vời, thời gian hoạt động khoảng 14 giờ, khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay lâu nhất hiện có. Tuyệt vời cho những phiên dài xa văn phòng.

Việc thiếu các tùy chọn cho card đồ họa chuyên dụng làm cho Surface Laptop 2 phù hợp hơn với sinh viên và người dùng doanh nghiệp. Thay vào đó, nếu bạn là một người truyền phát hoặc trình duyệt thông thường, có lẽ chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào Surface Go (bằng bàn phím) và tiết kiệm cho mình vài trăm đô la.

*24. Ưu điểm – Surface Laptop 2

 • Thiết kế đẹp
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời
 • Mỏng và nhẹ
 • Thông số kỹ thuật cao cấp (nếu bạn có ngân sách)

*25. Nhược điểm – Surface Laptop 2

 • Không có tùy chọn cho phần cứng đồ họa chuyên dụng
 • Bàn phím Alcantra đó có thể không dành cho tất cả mọi người

*26. Kết luận về Surface Laptop 2

           Surface Laptop 2 là một chiếc laptop thực thụ mang đầy sự sang trọng, đẳng cấp. Chiếc Surface Laptop thế hệ 2 nay đã được cải tiến mạnh mẽ về phần cứng nhờ có vi xử lý Intel Core thế hệ 8, tăng bộ nhớ RAM lên 8GB và tối ưu hoá về thời lượng pin giúp Surface Laptop 2 đủ nổi bật trên thị trường.

Đây là một trong những máy tính xách tay đẹp, ấn tượng và đắt tiền nhất. Nhưng Surface Laptop 2 vẫn phải cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Thật khó để thuyết phục một người chưa từng dùng các sản phẩm dòng Surface về sự tuyệt vời của thiết bị. Khi mà các sản phẩm cùng loại khác có nhiều chức năng hơn và giá thành lại thấp hơn. Tuy nhiên, không một chiếc máy tính xách tay của đối thủ nào có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo.

Kết luận về thiết kế Surface Laptop 2

Từ bàn phím, trackpad, màn hình hiển thị, trọng lượng, thiết kế, vẻ ngoài, màu sắc, tính tức thời và độ mượt của hệ điều hành như Surface Laptop 2. Ngay cả mở và đóng máy cũng là một nghệ thuật tinh tế, thêm vào đó là lớp vải che phủ bàn phím Alcantara vô cùng ấm áp và tiện dụng. Vậy thì giờ, bạn đã thấy nó đáng tiền chưa nào?

Microsoft đã tạo ra một máy tính xách tay vừa thẩm mỹ, vừa hữu ích cho người sử dụng. Có thể nhiều người không mấy mặn mà với việc trả tiền cho vẻ ngoài của một thiết bị công nghệ.

Mac365.vn hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.