OPPO tiết lộ công nghệ camera "siêu khủng", vượt xa chất lượng hiện nay - Mac 365

OPPO tiết lộ công nghệ camera “siêu khủng”, vượt xa chất lượng hiện nay

OPPO lần đầu tiên tiết lộ về công nghệ zoom lossless 10X tại Hội nghị Truyền thông Công nghệ Tương lai 2019 (Future Technology Communication Conference). Đại diện OPPO cho biết công nghệ zoom lossless 10X của OPPO đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thương mại và sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt. OPPO sẽ giới thiệu công nghệ đột phá này tại sự kiện Mobile World Congress Barcelona 2019, nơi mà người dùng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ zoom 10X đạt chất lượng lossless.

BA CAMERA LIỀN MẠCH CHO PHÉP TÍNH NĂNG ZOOM 10X
Để áp dụng công nghệ mới, OPPO đã phát triển một giải pháp ba camera bao gồm một ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide Angle), một ống kính siêu rõ (Ultra-Clear Master) và một ống kính Tele (Telephoto). Camera góc siêu rộng có dải tiêu cự tương đương 15,9mm, camera chính đảm bảo chất lượng ảnh và camera chụp tele với dải tiêu cự tương đương 159mm, kết hợp với nhau để hỗ trợ khả năng phóng đại cao, cho phép chụp ảnh từ xa mà vẫn giữ được chất lượng cao.

OPPO SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ ZOOM LOSSLESS 10XBẰNG CÁCH BỐ TRÍ LẠI CỤM 3 CAMERA
Tất cả ba máy ảnh hoạt động cùng lúc để tối đa hóa lợi thế tương ứng của chúng, cũng như tối ưu hóa chất lượng hình ảnh ở các phạm vi zoom khác nhau để đạt được zoom 10X. Để duy trì chất lượng hình ảnh ở tất cả các phạm vi, OPPO đã giới thiệu hệ thống chống rung quang học kép trên cả máy ảnh tiêu chuẩn và máy ảnh tele.

CÔNG NGHỆ GỐC TẠO RA CHẤT LƯỢNG CHỤP ẢNH TELE RÕ RÀNG HƠN
Ngoài việc bố trí lại ba camera, cấu trúc kính tiềm vọng tiên phong của OPPO cũng là nhân tố quan trọng để đạt được khả năng zoom lossless 10X. Thiết kế lấy cảm hứng từ kính tiềm vọng tận dụng tối đa chiều rộng và độ dày của điện thoại thông qua sự sắp xếp và khúc xạ của bộ ống kính. Không gian được tiết kiệm để điện thoại có thể sử dụng thành phần quang học lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo thân máy mỏng và nhẹ, giúp điện thoại chụp xa tốt hơn.

Ngoài ra, OPPO còn sử dụng các bài kiểm tra thả rơi đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp để đảm bảo độ tin cậy của mô-đun máy ảnh. Trong số đó, phần lăng kính trải qua hai vòng thử nghiệm thả rơi, với mỗi vòng bao gồm 10.000 lần ở mặt trước và mặt sau và 2.000 lần ở bốn phía còn lại, với tổng cộng 28.000 thử nghiệm thả rơi.

OPPO RA MẮT SINH TRẮC HỌC THẾ HỆ MỚI
Bất ngờ cuối cùng tại hội nghị truyền thông này là OPPO cũng đã giới thiệu công nghệ nhận dạng vân tay quang học vùng rộng mới, giúp nhận diện hiệu quả diện tích gấp 15 lần so với giải pháp quang học chính hiện tại. Người dùng có thể mở khóa hoặc thanh toán bằng cách sử dụng dấu vân tay ở bất cứ đâu trong toàn bộ khu vực màn hình. Cảm biến vân tay quang học trên màn hình cung cấp cho người dùng trải nghiệm linh hoạt và tương tác dễ dàng, tự nhiên.

Bên cạnh đó, tính năng nhận dạng vân tay quang học vùng rộng của OPPO chứa các chức năng tiên tiến bao gồm nhập và xác thực đồng thời hai ngón tay, giúp cải thiện khả năng bảo mật thanh toán, đạt mức bảo mật gấp 50.000 lần so với một dấu vân tay.

Ngoài ra, giải pháp mới này cũng tích hợp tính năng “Mã hóa quang học”. So với các hoạt động hai bước truyền thống, khi mà người dùng phải kích hoạt ứng dụng mã hóa trước khi có thể mở khóa, tất cả các ứng dụng trong “Khu vực mã hóa quang học” có thể được kích hoạt, xác thực và mở khóa chỉ bằng một cú chạm. Các sản phẩm mới được trang bị công nghệ vân tay màn hình miền quang học sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Đột phá công nghệ trong chụp ảnh trên smartphone rất quan trọng để nâng cao trải nghiệm người dùng. OPPO, hãng điện thoại đề cao công nghệ hình ảnh di động đã không ngừng khám phá và đổi mới trong lĩnh vực quang học điện toán di động và luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Là nhà tiên phong của công nghệ zoom quang học hybrid, sự đổi mới của OPPO cũng giúp nhiếp ảnh di động tiến một bước gần hơn tới chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp. Và OPPO sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hình ảnh di động trong thời gian tới.

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.