Iphone 13 Và Những Tin Đồn Về Sự Ra Mắt Năm 2021 - Mac 365

Iphone 13 Và Những Tin Đồn Về Sự Ra Mắt Năm 2021

Iphone 13 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và sẽ có một số thay đổi mạnh mẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày của bạn. Apple có thể làm bất cứ điều gì tự việc loại bỏ cổng Lightning để hỗ trợ sạc không dây đến việc bổ sung thêm một camera khác để cải thiện khả năng zoom quang học. Iphone 13 sẽ xuất hiện với camera được cải tiến, không có cổng kết nối và khả năng trở lại của Touch ID.

Các tính năng của iPhone 13

Sau một số thay đổi đáng kể về thiết kế và tính năng trong iPhone 12, iPhone 13 có thể giữ nguyên tương đối. Các nâng cấp có xu hướng diễn ra theo lịch trình cho iPhone. Hy vọng đây sẽ là một năm nâng cấp nhỏ tập trung vào thông số kỹ thuật và độ ổn định.

Thiết kế iPhone 13

Iphone 13 được dự đoán có thể sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế bên ngoài qua từng năm. Một thiết kế có thể được sử dụng lại càng lâu thì lợi nhuận mà Apple có thể tạo ra trên các mẫu hiện tại càng lớn. Những thay đổi vật lý đáng chú ý nhất có thể là phần camera và notch. Nắp camera dự kiến sẽ thay đổi cho từng ống kính thành một tấm duy nhất bao phủ tất cả các ống kính. Điều này sẽ làm giảm sự lung lay khi bạn đặt điện thoại nằm ngửa.

Apple đã và đang điều tra các phương pháp để ẩn một số yếu tố của hệ thống TrueDepth đằng sau màn hình. Một số nhà sản xuất Android đã quản lý để ẩn camera selfie phía sau màn hình, nhưng hệ thống TrueDepth phức tạo hơn bạn nghĩ.

Về màu sắc, các màu hiện được cung cấp là trắng, đen, xanh lam, xanh lục và ĐỎ. Apple thường thay thế một trong những màu duy nhất bằng một màu khác để tăng doanh số cho mẫu máy đó.

Apple có thể thực hiện các thay đổi thiết kế khác nhau để cải thiện độ bền và khả năng chống nước. Dòng iPhone 12 có xếp hạng IP68 cho phép ngâm nước ở độ sâu tối đa 6m trong 30 phút. Apple không có ý định sử dụng thiết bị của mình dưới nước và sẽ không có chế độ bảo hành các hư hỏng do nước gây ra. Nếu Apple có thể tăng khả năng chống nước một cách hợp lý, thì iPhone 13 có thể là mẫu đầu tiên được Apple ban cho khả năng chụp hình dưới nước. Các nút điện dung, e-sim và không có cổng Lightning sẽ cho phép thiết bị tắt hoàn toàn.

Máy ảnh iPhone 13

Cũng như những thay đổi về thiết kế thân máy, việc thay đổi máy ảnh thường xảy ra theo chu kỳ dài hơn. Các iPhone 12 Pro có một hệ thống ba máy ảnh tương tự như iPhone 11 Pro. Thiế kế camera này được cho là cũng sẽ chuyển sang dòng iPhone Pro 2021.

Một rò rỉ cho biết iPhone 2020 sẽ có camera chụp ảnh 64 megapixel với ống kính rộng và zoom quang 1x (zoom kỹ thuật số 6x), ống tele 40MP với zoom quang 3x đến 5x (zoom ký thuật số 15-20x), siêu rộng 40MP với Zoom ngược quang học 0,25x và ống kính anamorphic 40MP có tỷ lệ 2:1:1.

Sự gia tăng lớn về số megapixel sẽ là điều rất bất thường đối với Apple vì trước đây họ thường tránh thay đổi số megapixel trừ khi thực sự cần thiết. Thay đổi nhiều khả năng đối với hệ thống máy ảnh sẽ là zoom tốt hơn, kích thước cảm biến tốt hơn và LiDAR mạnh mẽ hơn.

Apple có thể mở rộng ProRAW cho toàn bộ dòng sản phẩm “iPhone 13” do những thay đổi trong bộ xử lý hiệu hình ảnh. Không rõ tại sao Apple lại hạn chế tính năng này trên các mẫu iPhone 12 Pro. Nhưng nó có thể liên quan đến sự khác biệt về RAM. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn có RAM 4GB và các mẫu chuyên nghiệp có RAM 6GB.

Giao diện iPhone 13

Iphone có thể có màn hình ProMotion vào năm 2021 để tối ưu hoá nội dung xem nhưng có thể yêu cầu sử dụng công nghệ LTPO để kiểm soát thời lượng pin. Có thông tin rằng Apple muốn các mẫu Pro của mình có tốc độ làm mới 120Hz. Nhưng chúng phải có thể thay đổi để tránh việc vô tình tiêu hao pin. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng mặt sau LTPO, đây là thứ mà Apple Watch sử dụng để luôn bật bằng cách làm chậm màn hình xuống chỉ còn 1Hz. Các dòng iPad Pro có tốc độ làm mới 120Hz nhưng không sử dụng LTPO. Vì vậy rất khó để xem xét tính hợp lệ của những tin đồn.

Một số khả năng Apple có thể đưa chức năng Apple Pencil lên iPhone. Pencil thế hệ thứ hai có kiểu dáng đẹp và đủ nhỏ để sử dụng với iPhone một cách thoải mái. Nhưng nó yêu cầu điểm gắn kết điện dung để ghép nối. Apple có thể phát hành Pencil thế hệ thứ ba hoặc một phiên bản Pencil mới hoàn toàn dành riêng cho iPhone.

Cáp và đầu nối iPhone 13

Đã có một số tranh cãi về Apple và các tiêu chuẩn cáp trong quá khứ. Có vẻ như iPhone 13 sẽ khơi lại tranh cãi đó. Các tin đồn cho thấy iPhone 13 đã loại bỏ kết nối Lightning được sử dụng lâu năm để chuyển sang thiết kế không có cổng.

Nhiều người đã suy đoán về việc iPhone chuyển sang USB-C, như iPad Pro đã làm vào năm 2018, chỉ để có một đầu nối đồng nhất trên tất cả các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng USB-C sẽ không bao giờ xuất hiện trên iPhone, với việc Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng vào năm 2021.

Apple đã giới thiệu MagSafe cho dòng iPhone 12 để sạc và kết nối các phụ kiện. Nó cung cấp sạc 15W nhưng không có dữ liệu truyền qua. Nếu Apple thực sự muốn chuyển sang chế độ không cổng, rất có thể vì MagSafe sẽ đảm nhận vai trò của cổng. Nếu MagSafe trong iPhone 13 có thể xử lý dữ liệu và sạc. thì các tính năng như CarPlay và đồng bộ hoá với máy Mac vẫn có thể thực hiện được. Sự trở lại của MagSafe cho Macbook cũng đã được đồn đại. Cổng sạc từ tính với khả năng xử lý dữ liệu sẽ hoạt động tốt cho iPhone và Mac.

5G trên iPhone 13

Dòng sản phẩm iPhone 12 có 5G ở dải tần dưới 6Hz và mmWave. Theo Apple, mmWave chỉ khả dụng ở Mỹ trên iPhone, nhưng điều đó có thể thay đổi trong các mô hình trong tương lai. Khi 5G trở nên phổ biến hơn, Apple sẽ muốn những người đi du lịch có cùng tốc độ lướt web như khi ở nhà. Do đó, việc mở rộng toàn cầu hỗ trợ 5G mmWave là đương nhiên. 5G trong điều kiện lý tưởng có thể cung cấp tốc độ tải xuống lên tới 3,5Gbps.

Apple được cho là đang làm việc trên modem di động của riêng mình. Đồng nghĩa là những chiếc iPhone trong tương lau có thể bỏ Qualcomm làm nhà cung cấp modem. Điều này bắt nguồn từ việc Apple mua lại nền tảng modem 5G của Intel và sẽ dẫn đến việc Apple sẽ đưa một phần khác của thiết bị vào nội bộ.

Sinh trắc học iPhone 13

Cảm biến vân tay đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X và điều này đã gây ra sự thay đổi trong toàn bộ thị trường điện thoại thông minh. Một số nhà sản xuất chuyển sang nhận dạng khuôn mặt. Trong khi những nhà sản xuất khác chuyển sang đặt cảm biến vân tay dưới màn hình.

Apple đã được đồn đại gần như hàng năm kể từ khi iPhone X phục hồi Touch ID trên iPhone thông qua một số loại triển khai dưới màn hình hoặc nút nguồn. Những tin đồn mới nhất chỉ ra rằng cả hai đều được sử dụng trong một số khía cạnh của iPhone 13.

Apple đã nhúng Touch ID vào nút trên cùng của iPad Air 4 và một số người hy vọng có thể làm điều tương tự trong một chiếc iPhone trong tương lai. Có cả Face ID và Touch iD trong một thiết bị có thể mở ra các trường hợp sử dụng bảo mật tốt hơn hoặc cho phép người dùng đeo mặt nạ mở khoá iPhone của hộ một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, Apple có thể không cần giới thiệu sinh trắc học mới do bản cập nhật trong iOS 14.5, cho phép iPhone mở khoá khi đeo Apple Watch. Tất nhiên, Apple có thể bao gồm Touch ID trong các mô hình tương lai cho những người không sở hữu Apple Watch.

Định giá và phát hành iPhone 13

Apple có thể sẽ phát hành bốn mẫu khác biệt của iPhone 13 có giá tương tự như iPhone 12. Các báo cáo cho rằng nhu cầu đối với iPhone 12 mini có thể khiến Apple không chú trọng đến sản phẩm này. Tuy nhiên iPhone 13 mini vẫn được mong đợi. Apple có thể cung cấp cho người dùng các lựa chọn khác nhau về các tuỳ chọn lưu trữ. Hiện tại, có ba tuỳ chọn trong dòng sản phẩm không chuyên nghiệp là 64GB, 128GB và 256GB. Tuỳ chọn 128GB đắt hơn 50$ so với tuỳ chọn 64GB và tuỳ chọn 256GB đắt hơn 100$.

—————MAC365.VN—————

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.