Giá từ: 39,000,000 
Có 2 lựa chọn cấu hình
Có 4 lựa chọn cấu hình

Hiển thị một kết quả duy nhất

Macbook Pro 2020 có gì mới?

Macbook Pro 13 inch M1 2020 là chiếc máy tính xách tay thú vị nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm qua. Chip M1 mới cung cấp thời lượng pin vượt trội, tuy nhiên Apple vẫn giữ nguyên thiết cũ so với những người tiền nhiệm.

Đây là lần làm mới lớn thứ hai cho chiếc Macbook Pro nhỏ nhất của Apple trong năm nay. Trong khi cái trước đó đại diện cho một sự thay đổi khá nhỏ về thông số kỹ thuật, thì bản phát hành mới này hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc cách mạng đổi mới. Đó là bởi vì Macbook Pro 13 inch M1 2020, cùng với Macbook Air M1 2020 và Mac Mini M1 2020 đã không còn xử dụng phần cứng của Intel cho bộ xử lý và đồ hoạ tích hợp. Thay vào đó là sử dụng chip M1 5nm mới do chính Apple thiết kế. Điều này đã được công bố tại sự kiện One More Thinh của Apple vào ngày 10 tháng 11 vừa qua.

Công ty đã hứa hẹn rằng con chip mới này cho phép MacBook Pro 13 inch M1 2020 hoạt động tốt hơn và chạy lâu hơn trên pin so với những người tiền nhiệm dựa trên Intel. Apple tuyên bố đây sẽ là chiếc máy tính xách tay chuyên nghiệp nhỏ gọn nhanh nhất thế giới. Nhanh hơn đến 3 lần so với máy tính xách tay Windows cùng loại. Nhỏ hơn 2,8 lần so với thế hệ Macbook Pro trước.

Macbook Pro M1 2020 – Thiết kế

Làm mới lần này của Macbook Pro không hề thay đổi phần cứng bên ngoài. Nó vẫn có cùng một thiết kế nhôm nguyê khối với bàn phím Butterly và Touch Bar trên đầu bàn phím. Bàn di chuột vẫn lớn và cực kỳ nhạy. Webcam tích hợp vẫn có độ phân giải 720p và thua kém một số đối thủ. Màn hình 13 inch là màn hình Retina 2560 x 1600 pixel. Mặc dù bạn có thể tìm thấy độ phân giải cao hơn ở những nơi khác nhưng chất lượng của màn hình vẫn rất tuyệt vời.

Khi nói đến các cổng, bạn sẽ có ai cổng Thunderbolt 3 ở bên trái và giắc cắm tai nghe 3,5mm ở bên phải. Macbook Pro được trang bị khả năng tương thích không dây (Bluetooth, AirPlay, Wifi). Nhưng việc thiếu các cổng có thể là một vấn đề nan giải đối với một số người muốn cố định mọi thứ. Macbook Pro mới không thực sự làm mới bên ngoài mà nó sẽ cải thiện những gì bên trong. Điều đó đồng nghĩa hiệu suất và tuổi thọ pin sẽ hoàn toàn xuất sắc.

Macbook Pro M1 2020 – Hiệu suất

Bộ xử lý M1 được tạo nên từ một CPU 8 lõi, một GPU 8 lõi với một “Neura Engine” 16 lõi. Mang đến cho Macbook Pro M1 2020 sức mạnh bộ xủ lý tăng 2,8 lần so với mức 1,7 tương tự. Bộ xử lý lõi tứ Intel Core i7 GHz. Bộ xử lý M1 của Apple được xây dựng trên kiến trúc ARM, giống như chip Bionic bên trong iPhone và iPad.

Apple đã cung cấp cho Macbook M1 củ mình một bộ đầy đủ các ứng dụng tương thích với M1 gốc nhưng có cũng có thể chạy các ứng dụng iOS. Giờ đây, mọi ứng dụng bạn đã mua trên iPhone đều có thể được chuyển sang Macbook. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng sẽ mở rộng tự nhiên theo màn hình 13 inch của Macbook. Bạn sẽ chỉ nhận được một cửa sổ ứng dụng nhỏ, có thể chuyển đổi một chút giữa dọc và ngang. Giống như cách khi bạn xoay màn hình iPhone hoặc iPad.

Mặc dù Macbook Pro chạy trên chip dựa trên ARM, nó vẫn có thể chạy các ứng dụng không được định cấu hình cho loại cấu trúc này. Nó thực hiện điều này thông qua một phần mềm có tên là Rosetta 2. Phần mềm này sẽ cài đặt lần đầu tiên khi bạn chạy một ứng dụng dựa trên Intel. Apple chỉ ra rằng Rossetta 2 không chỉ là một phần mềm giả lập, thậm chí nó còn dịch đầy đủ chương trình khi khởi chạy. Đồng nghĩa là ứng dụng Intel điển hình như (Zoom, Office 365 hoặc Adobe Creative Suite) có thể mất thêm một hoặc hai phút để tải. Nhưng khi nó hoạt động, hiệu suất sẽ không bị hạn chế.

Macbook Pro M1 2020 – Tuổi thọ pin

Một trong những cải tiến lớn nhất khi chuyển sang sử dụng silicon của Apple chính là thời lượng pin của Macbook Pro M1 2020. Mặc dù không thay đổi kích thước của pin so với mô hình trước đó, phiên bản mới này chạy hiệu quả hơn rất nhiều, nó có thể tiết kiệm được thêm vài giờ sử dụng. . Có vẻ, Macbook Pro M1 2020 có thời lượng pin dài nhất từ trước đến nay trên máy Mac. Khi nó hứa hẹn cho lên đến 17 giờ duyệt web và 20 giờ phát lại video. Một con số khổng lồ cao hơn 10 giờ so với mô hình trước đó.

Bạn quyết định mua Macbook Pro 2020 nếu:

Bạn muốn sở hữu một chiếc Macbook mạnh mẽ và nhỏ gọn

Macbook Pro 14 inch M1 2020 đã có một sức mạnh ấn tượng nhờ vào chip M1 mới. Thật sự rất thú vị với những gì Apple đã đạt được ở đây.

Bạn muốn có thời lượng pin tuyệt vời

Thông thường các máy tính xách tay mạnh mẽ thường có thời lượng pin ngắn. Tuy nhiên, Macbook Pro 13 inch M1 2020 có thể quản lý để cân bằng giữa hiệu suất và thời lượng pin có thể kéo dài cả ngày làm việc.

Bạn muốn chỉnh sửa video có độ nét cực cao

Hiệu suất của Macbook Pro 13 inch M1 2020 đủ tốt để dễ dàng xử lý video 4K, thậm chí là 8K. Đây là một điều vô cùng ấn tượng

Đừng mua nó nếu

Bạn là một người tiết kiệm

Mặc dù Macbook Pro 13 inch  là một chiếc máy có giá cả phải chăng nhất, tuy nhiên trên thực tế nó vẫn rất đắt. Trong khi đó, Macbook Air M1 2020 cung cấp hiệu suất tương tự trong nhiều lĩnh vực với mức giá thấp hơn một chút.

Bạn muốn sở hữu chiếc máy có sức mạnh đồ hoạ lớn

Mặc dù Macbook Pro 13 inch M1 2020 không hề lép vế trong bộ phận hiệu suất. Nhưng nó vẫn dựa vào đồ hoạ tích hợp, đồng nghĩa là nó sẽ có mức hạn chế khi thực hiện các tác vụ đồ hoạ chuyên sâu.

Bạn không thích thiết kế của Apple

Một lần nữa, Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế tổng thể của Macbook Pro 13 inch M1 2020. Nếu bạn là một người ưa thích sự đổi mới về giao diện thì Macbook Pro 13 inch M1 2020 sẽ khiến bạn thất vọng.