Review Mac mini 2019 cực chi tiết

Mac365.vn | Review Mac Mini 2019 cực chi tiết.

        Mac365.vn | Review Mac Mini 2019 cực chi tiết. Đã gần một năm kể từ khi Mac mini được cập nhật. Vào tháng 10 năm 2018, Mac Mini đã cho thấy những gì Apple mô tả là bản cập nhật lớn nhất của họ từ trước đến nay. Đó là một bản cập nhật lớn và đã rất lâu rồi – chính xác là bốn năm. Vì vậy, chúng ta có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn cho đến khi Apple cập nhật lại Mac mini. Hay chúng ta có thể mong đợi được thấy một chiếc Mac mini mới vào năm 2019? Hãy cùng Mac365 tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết Review Mac Mini 2019 này nhé!

Mục lục

*1. Ngày phát hành Mac Mini 2019

*2. Giá máy Mac Mini 2019

*3. Mac Mini sẽ cho thấy một sự thay đổi giá tương tự?

*4. Đặc điểm vượt trội đáng mong chờ từ phiên bản Mac Mini 2019

*5. Những gì chúng ta muốn thấy ở Mac Mini 2019

*6. Mac mini 2019 – Thông số kỹ thuật

*1. Ngày phát hành Mac Mini 2019

         Apple đã mất bốn năm để phát hành bản cập nhật 2018. Vì vậy thật khó để biết liệu nó có phát hành Mac mini vào năm 2019 hay không? Trên thực tế, chúng ta có thể phải đợi cho đến khi MacBook Air hoặc Mac Pro được làm mới.

Review giá Mac mini 2019 cực chi tiết | Mac365
Review giá Mac mini 2019 cực chi tiết | Mac365

        Theo tin đồn, Apple sẽ tiết lộ Mac mini được cập nhật vào tháng 10 năm 2019. Có lẽ một sự ra mắt vào mùa xuân năm tới cũng có nhiều khả năng. Tất nhiên, WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple) năm 2020 cũng là một lựa chọn khá hay.

*2. Giá máy Mac Mini 2019

         Rất hiếm khi Apple thay đổi giá, ngoại trừ biến động tiền tệ. Năm nay, người tiêu dùng Anh đã chứng kiến ​​mức tăng 100 bảng cho mẫu MacBook Pro hàng đầu vào tháng 7 năm 2019. Tuy nhiên, giá MacBook Air đã giảm 100 bảng.

*3. Mac Mini sẽ cho thấy một sự thay đổi giá tương tự?

       Vâng, người dùng chắc chắn đang hy vọng giảm giá. Mac mini từng là sản phẩm Mac rẻ nhất của Apple, với giá khởi điểm là £ 499 . Bây giờ sản phẩm có giá £ 799, vẫn đặt nó ở vị trí đầu tiên với giá thấp nhất, nhưng nó vẫn đắt hơn giá gốc. Điều này làm cho khả năng giảm giá của Mac mini là không thể.

      Hiện tại, Mac Mini 2018 có hai cấu hình: cấu hình cơ sở 799 USD, có bộ xử lý Core i3, RAM DDR4 8GB, đồ họa tích hợp UHD Graphics 630 và SSD 128 GB; và cấu hình cao cấp $ 1,099, có bộ xử lý Core i5, ổ SSD 256 GB, cùng đồ họa và RAM tích hợp.

      Với hai cấu hình này, Mac Mini 2018 đã được mệnh danh là Mac Mac rẻ nhất trên thị trường và chúng tôi chắc chắn muốn thấy mức giá tương tự trên bản cập nhật 2019. Mặc dù nếu Apple nâng cấp dung lượng lưu trữ, một cái gì đó có thể không hoàn toàn cần thiết khi xem xét hầu hết các quảng cáo (người dùng mục tiêu) có ổ đĩa ngoài nặng nề của riêng họ, giá có thể tăng lên một chút.

*4. Đặc điểm vượt trội đáng mong chờ từ phiên bản Mac Mini 2019

Review Mac mini 2019 cực chi tiết
 • Bộ xử lý Intel Core lõi tứ i3 thế hệ thứ 8
 • Đồ họa Intel UHD 630
 • 8GB 2666 MHz DDR4
 • Lưu trữ SSD cực nhanh
 • Bốn cổng Thunderbolt 3 (USB-C), một cổng HDMI 2. 0 và hai cổng USB 3
 • Gigabit Ethernet và Wi-Fi 802.11AC
 • Macos Mojave lấy cảm hứng từ ưu nhưng được thiết kế cho tất cả mọi người, với chế độ tối, ngăn xếp, ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn, ứng dụng tích hợp mới và hơn thế nữa.

*5. Những gì chúng ta muốn thấy ở Mac Mini 2019

        Một lần nữa, trong khi Mac Mini 2018 đã được đón nhận rộng rãi nhờ hiệu năng vượt trội được đóng gói trong một yếu tố hình thức nhỏ gọn, nó vẫn không để lại một số điều mong muốn. Nếu máy tính nhỏ bé của Apple được cập nhật trong năm nay, có một vài điều chúng tôi muốn thấy được cải thiện, cộng với một số điều mới mà chúng ta luôn muốn thêm vào.

Một mô hình cơ sở rẻ hơn

        Khi Mac Mini lần đầu tiên được phát hành, nó có giá $ 499 và được cho là sẽ cạnh tranh với PC như một mục nhập hợp lý vào hệ sinh thái Apple. Mặc dù Mac Mini nhanh hơn năm lần so với người tiền nhiệm và vẫn là máy Mac rẻ nhất, nhưng với mức giá 799 USD, nó vẫn đắt hơn so với máy tính để bàn tương đương.

       Và đó là không có màn hình, bàn phím và chuột mà bạn có thể phải bỏ ra, điều này về cơ bản khiến bạn có mức giá gần bằng với iMac ($ 1,099) với nhiều không gian lưu trữ hơn.

        Mac Mini 2018 có thể tự hào về hiệu năng ấn tượng, nhưng mức giá của nó không có gì cạnh tranh. Chúng tôi muốn thấy cùng một mức hiệu suất và một mức giá phải chăng trong lần lặp lại năm 2019 của nó, nếu máy tính nhận được bản cập nhật trong năm nay.

Thêm dung lượng

        Mặc dù thị trường mục tiêu của Mac Mini là sáng tạo, nhưng hầu hết trong số người dùng có thể đã sở hữu một hoặc hai ổ cứng ngoài để đáp ứng nhu cầu lưu trữ. Trả $799 cho cấu hình cơ bản chỉ với 128GB dung lượng lưu trữ SSD vẫn cảm thấy khá khó khăn.

        Ngày nay, đó là mức tối thiểu cho máy tính để bàn và hầu như không đủ để lưu trữ một số ứng dụng và phần mềm, chứ đừng nói đến các tệp lớn, như hình ảnh và video. Ít nhất 256GB dung lượng để bắt đầu là điều cần thiết cho một mô hình năm 2019.

Đồ họa tích hợp tốt hơn

       Một trong những phàn nàn chính về Mac Mini là thực tế là đồ họa tích hợp của nó chỉ áp đảo trong mọi ứng dụng chuyên sâu về đồ họa, cho dù bạn đang phát trực tuyến và kết xuất video hay chơi game. Khung hình bị giảm, tốc độ khung hình thấp và kết xuất video chậm là một số vấn đề được báo cáo. Xem xét rằng nhiều người dùng Mac xử lý các tệp nặng đồ họa và hoạt động, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

       Một số người đã sử dụng để thêm GPU bên ngoài vào thiết lập của họ, nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm chi phí và đánh bại mục đích tối giản của máy tính. Vì vậy, chúng tôi muốn thấy Apple đẩy mạnh trò chơi của mình và cải thiện đồ họa tích hợp Mac Mini Intel Iris hoặc thậm chí là một GPU rời bên trong. Có lẽ một cái gì đó tương tự như những gì MacBook Pro có, tốt hơn đáng kể.

Tách nguồn điện

        Trong khi Mac Mini có kiến ​​trúc nhiệt được cải thiện, một số đơn vị đã trải qua quá trình điều chỉnh nhiệt và quá nhiệt, đôi khi đạt đỉnh ở mức trên 90 độ F. Trên thực tế, nó đã trở thành một vấn đề như vậy khi một số người đã dùng đến việc thay thế miếng dán nhiệt bằng vật liệu của bên thứ ba chỉ để giữ nhiệt, mặc dù không nhiều.

       Tách nguồn cung cấp tích hợp có thể là một cách hiệu quả để quản lý vấn đề nhiệt này, mang lại cho Mac Mini hiệu suất tốt hơn và có thể là một yếu tố hình thức nhỏ hơn (hoặc đủ không gian cho một card đồ họa chuyên dụng).

Khả năng nâng cấp người dùng nhiều hơn

         Các mẫu Mac Mini đầu tiên được biết đến với khả năng nâng cấp, nhưng thế hệ mới nhất này có các tùy chọn nâng cấp người dùng rất hạn chế. Trước đây, bạn có thể cập nhật CPU, RAM và lưu trữ vào nội dung quan trọng của bạn. Bây giờ chỉ có RAM là có thể nâng cấp và nó hầu như không phải là một công việc dễ dàng.

        CPU, RAM và dung lượng lưu trữ trong Mac Mini 2018 có thể được nâng cấp khi bạn đặt hàng chúng, tối đa giá bán ở mức $ 3.999. Tuy nhiên, kể từ khi Apple làm điều đó cho bạn, nó có thể trở nên đắt đỏ một cách nhanh chóng. Chúng tôi muốn thấy Apple mang lại khả năng nâng cấp người dùng của thế hệ cũ trong Mac Mini 2019, đặc biệt là nếu máy tính phần lớn dính vào cùng thông số kỹ thuật khi mua.

Loa tốt hơn

        Đây là một suy nghĩ không hay, nhưng loa của Mac Mini 2018 được coi là kém theo tiêu chuẩn của một số nhà phê bình .

        Có sẵn giắc cắm tai nghe để bạn có thể gắn loa tốt hơn, nhưng nó sẽ là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh để mang đến cho model 2019 một loa tốt hơn – hoặc loại bỏ hoàn toàn cho một yếu tố hình thức thậm chí nhỏ hơn.

*6. Mac Mini 2019 – Thông số kỹ thuật

       Mac mini đã chứng kiến ​​những gì Apple đã bỏ qua khi cập nhật lớn nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 10 năm 2018. Với khoảng thời gian bốn năm, bạn chắc chắn sẽ mong đợi những cải tiến đáng kể. Chúng ta có thể mong đợi gì từ bản cập nhật tiếp theo cho Mac mini?

Mac365 | Review Mac mini 2019 cực chi tiết

Bộ xử lý Intel

        Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 9 có thể mang lại 8 nhân cho Mac mini khi họ có MacBook Pro.

Đồ họa

       Khi Apple cập nhật đồ họa trong các mô hình năm 2018, công ty tuyên bố rằng chúng nhanh hơn 60%, nhưng đó là sau bốn năm gián đoạn. Để thấy những cải tiến tương tự trong phiên bản tiếp theo của Mac mini, Apple có thể thêm tùy chọn đồ họa rời. Đây sẽ là một động thái rất phổ biến, nhưng Mac có thể cần một hệ thống làm mát được cải thiện. Như chúng tôi đã đề xuất trước đó, điều này có thể đạt được bằng cách loại bỏ nguồn điện từ bên trong hộp.

Lưu trữ

        Mac mini khi ra mắt vào năm 2018 cũng đã bỏ đi các tùy chọn ổ đĩa cứng / hợp nhất. Bây giờ chỉ có thể mua Mac mini với ổ SSD. Chúng ta có thể thấy giá của các tùy chọn xây dựng theo đơn đặt hàng SSD giảm như họ đã làm trong tháng 7 với MacBook Air. Nói về điều này, Mac mini cấp nhập cảnh hiện được bán với SSD 128 GB là tiêu chuẩn, mà nhiều người cảm thấy là quá nhỏ. Apple có thể tăng thông số SSD trên phạm vi, để chúng tôi thấy 256GB và 512GB là tiêu chuẩn.

RAM

        Cũng có những lời kêu gọi Apple giúp Mac mini dễ dàng nâng cấp hơn sau khi bán. Hiện tại có thể cập nhật RAM trong các máy thông qua cửa sổ ở phía dưới (hiển thị bên dưới) mặc dù điều này không dễ thực hiện như trước đây. Nhưng ngày xưa, có thể cập nhật thêm nhiều thành phần bên trong Mac mini và có nhiều người muốn thấy sự trở lại của trạng thái này.

Xem thêm về Mac Mini:

iMac, iMac Pro, Mac Pro và Mac Mini – Sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn!

Mac Mini – đẳng cấp vượt trội và những điều chưa biết

        Hãy nhanh tay sỡ hữu một máy Mac cho riêng mình cùng Mac365.vn . Mac365 địa điểm mua, bán máy Mac giá cả phải chăng, uy tín và chất lượng nhé!


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn

 

 

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.