Hé lộ bản “đại cập nhật” iOS 13 với chế độ tối màu cùng giao diện được làm mới

Theo BloomBerg News đưa tin, trong năm 2019 này Apple sẽ phát hành một bản đại cập nhật, với nhiều tính năng mới chưa từng có cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Trong năm 2019 này, với nhiều thay đổi về doanh số cũng như chính sách của nhiều quốc gia. Apple đã không còn giữ được giá trị của mình như trước. Các iPhone mới dự kiến ra mắt trong tháng 9 năm nay cũng sẽ có nhiều sự điều chỉnh về giá cho phù hợp, không để tỷ giá USD đẩy giá iPhone lên quá cao. Bên cạnh đó hệ điều hành iOS cũng sẽ được ra mắt với khá nhiều sự thay đổi về cả các tính năng lẫn giao diện trên iOS.

Theo Bloomberg tiết lộ thì tính năng đáng kể tên nhất trên iOS 13 là “Dark mode – chế độ ban đêm”, với giao diện tối màu được lấy cảm hứng từ giao diện tối trên hệ điều hành MacOS Mojave. Dù là tính năng ra mắt chậm trễ so với Android 9 Pie thì Dark mode trên iOS 13 vẫn sẽ rất đáng để mong chờ.

Bên cạnh đó iOS 13 cũng sẽ bổ sung các tính năng mới dành riêng cho iPad. Một số cử chỉ thao tác cùng giao diện chính trên iPad chạy iOS 13 sẽ bị thay đổi đáng kể. Nhưng đáng kể nhất là tính năng mở song song 2 ứng dụng trên màn hình iPad, rõ ràng với màn hình lớn gấp đôi iPhone thì việc sử dụng đa nhiệm trên iPad cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên thách thức lại tới từ phần cứng khi bộ nhớ RAM của iPad có thể sẽ không đủ để chạy hai ứng dụng cùng lúc.

Ngoài ra còn có nhiều thay đổi khác dành cho mọi thiết bị trong hệ sinh thái hệ điều hành iOS, nhưng vẫn chưa được tiết lộ. Trong số những tính năng mới này, có vài tính năng đáng lẽ đã được ra mắt cùng với iOS 12. Nhưng Apple đã hoãn việc cập nhật các tính năng mới để biến iOS 12 thành một bản cập nhật cải thiện hiệu năng được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Dự kiến, Apple ​​sẽ phát hành bản cập nhật iOS 13 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC vào tháng 6 năm nay.

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.