TRẢI NGHIỆM [THỰC] TYPE COVER SURFACE PRO 4! - Mac 365

TRẢI NGHIỆM [THỰC] TYPE COVER SURFACE PRO 4!

Type Cover Surface Pro 4: đáng hay không đáng?

Mac365.vn – [TRẢI NGHIỆM [THỰC] TYPE COVER SURFACE PRO 4!] Chắc hẳn các bạn đã chẳng còn xa lạ gì với các máy Surface Pro. Vừa có thể làm laptop vừa có thể làm 1 chiếc máy tính bảng tablet.

Và công cụ giúp chúng trở nên linh hoạt hơn và giá rẻ hơn đó chính là chiếc bàn phím Type Cover Surface Pro
Hôm nay hãy cùng Mac365 tìm hiểu và trải nghiệm về Type Cover Surface Pro này nhé!

Bàn phím Type Cover là chiếc bàn phím kiêm cover bảo vệ màn hình cho Surface Pro được Microsoft ra mắt lần đầu tiên với Surface Pro 1. Type Cover chính là một chiếc bàn phím vật lý tương tự như bàn phím trên laptop truyền thống. Chỉ khác là nó được tích hợp vào một chiếc vật liệu giống như vải, mỏng. Nên bàn phím rất nông. Bàn rê chuột tích hợp trên Type Cover Surface 1 cũng nhỏ, hỗ trợ đa điểm đơn giản.

Qua nhiều sự cải tiến để ra đời Type Cover Surface Pro 2, 3. Nhưng đến đời Type Cover Surface Pro 4 mới có sự khác biệt. Và trải nghiệm nhập liệu đã được nâng lên tầm cao mới

Lưu ý: Mặc dù được gọi là Surface Pro 4 Type Cover, nhưng nó hoạt động hoàn hảo với Pro 3.

MỤC LỤC

#1. Bề ngoài Type Cover Surface Pro 4

#2. Bàn phím Type Cover Surface Pro 4

#3. Layout Type Cover Surface Pro 4 có sự cải tiến mới

#4. Bàn phím được khắc Laser và chiếu sáng bởi đèn LED

#5. TrackPad Type Cover Surface Pro 4: Nâng cấp đáng giá nhất?!?

#6. SIGNATURE TYPE COVER SURFACE PRO 4

#7. Chia sẻ của thánh về bàn phím!

#8. Kết luận Type Cover Surface Pro 4: ĐÁNG HAY KHÔNG ĐÁNG?

 

#1. Bề ngoài Type Cover Surface Pro 4

Bàn phím tăng gấp đôi như một vỏ màn hình cho thiết bị. Nó mỏng và kết nối thông qua một nam châm rất mạnh. Chỉ cần một cú nhấp chuột đã cho phép bạn biết ngay rằng nó đã được gắn chính xác.

Giống như model trước, bàn phím được phủ ở cả hai mặt [không bao gồm phím và bàn phím cảm ứng] bằng vải nỉ. Vì Apple cũng sử dụng bàn phím vải cho iPad Pro của họ, mình cho rằng có lý do kỹ thuật cho nó. Mình không thích vẻ ngoài hay cảm giác của vải. Nó cũng không thực tế. Các kết cấu cảm thấy bị mòn, khi mặt dưới của bàn phím nằm trên bàn / bàn. Nhưng đó cũng là mặt trên, mặt mà mọi người có thể nhìn thấy khi bạn mang Surface Pro.

Type Cover Surface Pro 4: đáng hay không đáng?
Type Cover Surface Pro 4: đáng hay không đáng?

Ngoài ra, vải dễ bám bẩn và khó lau chùi hơn bàn phím lau sạch truyền thống. Tuy nhiên, không giống như bàn phím của Apple Pro, bản thân các phím của Type Cover Surface Pro 4 không được bao phủ bởi lớp vải.

#2. Bàn phím Type Cover Surface Pro 4

Bàn phím Type Cover Surface Pro 4 là một cải tiến lớn so với bàn phím trước.

Đầu tiên là chất liệu phím bấm: Cảm giác khi bấm của mình khi tiếp xúc với Type Cover Surface Pro 4 khác hoàn toàn so với các thế hệ Type Cover Surface Pro trước bởi Microsoft. Nó đã hoàn thiện hơn rất là rõ rệt

Với Type Cover Surface Pro 4, bề mặt Type Cover đã được hoàn thiện hơn, với bề mặt hơi bóng tạo cảm giác tiếp xúc rất đã tay. Và nó khiến mình nghĩ đến bàn phím của những chiếc laptop cao cấp, gần giống như Macbook vậy.
Các phím được làm vuông vức hơn, thay vì vót cong xuống góc cạnh. Thể hiện sự tách bạch và độ hoàn thiện cao. Microsoft lần này đã thực sự đầu tư nghiêm túc với chiếc Type Cover Surface Pro 4 khiến nó trở thành một phụ kiện cao cấp, xứng đáng với Microsoft Surface Pro 4 hơn là một chiếc bàn phím kiêm cover chỉ để giải quyết nhu cầu thông thường.

Các phím được cách ra với thiết kế island

Tiếp theo, với kích thước gần như tương đương với Type Cover 3. Nhưng những phím bấm trên Type Cover Surface Pro 4 được dàn trải ra. Diện tích Type Cover đã được tận dụng tối đa. Các phím đã tách rời nhau nhiều hơn với khoảng cách giữa các cạnh mỗi phím khoảng 3.5mm. Như vậy, khoảng cách này trên Type Cover Surface Pro 4 tương tự trên nhiều bàn phím laptop đời mới. Thiết kế dạng đảo Island. Điều này có nghĩa là mỗi phím được nâng lên cao hơn và có một khoảng cách riêng biệt xung quanh nó. Hành trình phím là rất tốt cho một bàn phím mỏng như vậy.

Hành trình dài hơn: Các phím được nhấn xuống trơn tru và mượt hơn rất nhiều
Hành trình dài hơn: Các phím được nhấn xuống trơn tru và mượt hơn rất nhiều

Cơ chế cái kéo tạo đổ nảy tốt

Cụm bàn phím rõ ràng hơn, giúp chúng ta có thể làm quen nhanh và gõ nhanh hơn. Bên dưới mỗi phím, Microsoft sử dụng cơ chế cắt kéo. Cơ chế bàn phím quen thuộc, nhanh hơn và êm ái hơn khi gõ. Điều mình thích chính là hãng đã tinh chỉnh lại để độ nảy cao hơn. Mặc dù hành trình phím chỉ 1,3mm. Do đó với hành trình ngắn và độ nảy cao. Bàn phím Type Cover Surface Pro 4 không còn mang lại cảm giác quá nhẹ, hụt tay như trải nghiệm trên Type Cover 3. Mà ngược lại, mình cảm nhận được độ phản hồi trên các đầu ngón tay. Và độ chính xác cao hơn khi gõ.

#3. Layout Type Cover Surface Pro 4 có sự cải tiến mới

Phím tắt chuột phải nếu bạn không muốn sử dụng Trackpad hoặc chuột
Phím tắt chuột phải nếu bạn không muốn sử dụng Trackpad hoặc chuột

Bên cạnh những thay đổi về cấu trúc, thiết kế và chất liệu hoàn thiện trên Type Cover 4 cũng có một số thay đổi đáng chú ý về mặt layout phím. Những phím đặc thù dùng với Windowns 8.1 trước đây đã được loại bỏ. Thay vào đó là những phím quen thuộc như Ins (Insert), PrtSn (PrintScreen) và có thêm hai nút tăng giảm âm lượng.

Với Surface Pro 4 Type Cover, bạn chỉ cần nhấn 2 phím Windows + PrtScn thay vì 3 như lúc trước
Với Surface Pro 4 Type Cover, bạn chỉ cần nhấn 2 phím Windows + PrtScn thay vì 3 như lúc trước

#4. Bàn phím được khắc Laser và chiếu sáng bởi đèn LED

Về đèn LED thì hiệu quả chiếu sáng tương tự như Type Cover 3 với 5 mức ánh sáng. Ký tự trên phím được khắc bằng công nghệ khác laser nên ánh sáng đèn Led qua các phím ký tự rất rõ ràng, sắc nét và không lọt sáng quá nhiều.

Đèn Led Type Cover Surface Pro 4 hỗ trợ người dùng làm việc vào ban đêm
Đèn Led Type Cover Surface Pro 4 hỗ trợ người dùng làm việc vào ban đêm

Các phím cũng được chiếu sáng trở lại, giúp bạn dễ dàng làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Bàn phím cũng được cung cấp năng lượng bởi thiết bị, có nghĩa là không cần thêm pin.

#5. TrackPad Type Cover Surface Pro 4: Nâng cấp đáng giá nhất?!?

Ngoài bàn phím thì bàn rê chuột trên Type Cover 4 cũng là một nâng cấp đáng giá. Trên Type Cover Surface Pro 4 thì Microsoft đã làm lại bàn rê, dùng công nghệ bàn rê Precision TouchPad, bề mặt được phủ kính cho cảm giác tiếp xúc tốt hơn hẳn. Ngón tay dễ dàng trượt đi, thao tác cử chỉ mượt mà hơn. Với chiều ngang được kéo dài ra, hai phím chuột cũng trở nên tách bạch và dễ bấm. Mặc dù vậy, một điểm chưa ưng ý lắm là khi ấn xuống, bàn phím vẫn phát ra các tiếng tách tách khá là to

TrackPad của Type Cover Surface Pro 4 đã mượt hơn rất nhiều khi vuốt so với các phiên bản trước của nó
TrackPad của Type Cover Surface Pro 4 đã mượt hơn rất nhiều khi vuốt so với các phiên bản trước của nó

Đi kèm với Windowns 10, thì bàn rê trên Type Cover cũng hỗ trợ nhiều tính năng đa điểm hơn.

Để đề cao nó, thì có thể nói rằng Type Cover Surface Pro 4 tốt hơn bất kỳ máy tính xách tay Windows nào tôi sở hữu. Trong suốt cả ngày, mình không bao giờ cần thêm chuột. Mình đã có thể, thoải mái, để làm mọi thứ với trackpad.

Với phiên bản Type Cover Surface Pro 4 này, Microsoft đã tích hợp thêm vân tay cho người dùng
Với phiên bản Type Cover Surface Pro 4 này, Microsoft đã tích hợp thêm vân tay cho người dùng

#6. SIGNATURE TYPE COVER SURFACE PRO 4

Và Microsoft cũng đã ra mắt Signature TC dành riêng cho Surface Pro 4.

Về cơ bản thì Signature Type Cover Surface Pro cũng giữ lại những đặc điểm trên Type Cover Surface Pro 4 như khoảng cách giữa các phím hợp lý, độ nảy phím tốt. Kích thước Touchpad cũng rộng hơn 40% so với các phiên bản Type Cover 1, 2, 3. Tuy nhiên, điểm ăn tiên của Signature Type Cover 4 đó chính là chất liệu Alcantara xung quanh. Đây là một loại sợi da tổng hợp, thường được sử dụng trong nội thất của những chiếc xe BMW, Ferrary, Larboghini. Đặc điểm của sợi vải này là mang lại cảm giác sờ mịn, mát, êm tay. Khá giống với da lộn. Đối với những video quảng cáo về Signature Type Cover Surface Pro 4 thì họ mang lại cho người dùng cảm giác đây là một phụ kiện cao cấp, xa xỉ

microsoft-surface-pro-signature-type-cover

Ngoài bàn phím thì bàn rê phủ kính trên Type Cover 4 cũng là một nâng cấp rất đáng giá. Bàn rê trên Type Cover thường không được đánh giá cao bởi kích thước nhỏ, độ nhạy chỉ tương đối. Với các thế hệ Type Cover trước, bề mặt bàn rê bằng nhựa khá kém chất lượng, đến Type Cover 3 thì đã tốt hơn nhưng kích thước vẫn bé (bạn có thể đối chiếu với phím Space là hình dung được kích thước). Mặc dù đã nhạy hơn nhưng kích thước hẹp khiến việc cuộn và thao tác đa điểm không được thuận tiện.

#7. Chia sẻ của thánh về bàn phím!

Steven Woodgate – người hầu như ngồi viết cả ngày bằng laptop. Trong 30 năm qua, ông đã sử dụng nhiều bàn phím khác nhau. Và ông nhận ra rằng, có một sợi dây liên kết giữa giá thành và trải nghiệm gõ

Và ông nhận định rằng, Surface Pro 4 Type Cover cung cấp trải nghiệm gõ tốt hơn hầu hết các máy tính xách tay Windows. Ông đã ngay lập tức có thể gõ trên bàn phím mới với tốc độ và độ chính xác thông thường. Điều đó khá là ngạc nhiên với ông. Bên cạnh đó, ông bị viêm khớp nhẹ ở cả hai tay. Điều đó có nghĩa là ông dễ bị đau tay nếu sử dụng bàn phím chất lượng không tốt. Nhưng khi ông sử dụng Surface Pro 4 Type Cover. Cảm giác đem lại là cực kì thoải mái. Phím di chuyển, khoảng cách giữa các phím và thiết kế bàn phím hơi nhô lên, kết hợp để giúp việc gõ phím dễ dàng và nhanh chóng.

Surface Pro 4 Type Cover's trackpad lớn hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm. Vì vậy cải thiện đáng kể khả năng lướt, cuộn, thao tác,...khi làm việc
Surface Pro 4 Type Cover’s trackpad lớn hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm. Vì vậy cải thiện đáng kể khả năng lướt, cuộn, thao tác,…khi làm việc

Ông cũng hiếm khi sử dụng máy tính xách tay trên đùi. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn làm như vậy. Vì vậy, ông cũng đã thử sử dụng Surface Pro 4 Type Cover trên đùi và nó vẫn hoạt động tốt. Mặc dù nó không hoàn toàn dễ sử dụng như một máy tính xách tay thông thường. Điều này một phần là do khoảng cách giữa bàn phím và chân đế của Surface Pro. Với một máy tính xách tay truyền thống, thường có cùng kích thước bàn phím và bàn phím. Với Surface Pro, bạn có độ sâu thêm theo yêu cầu của chân đế.

#8. Kết luận Type Cover Surface Pro 4: ĐÁNG HAY KHÔNG ĐÁNG?

Type Cover Surface Pro 4 đã đem lại một trải nghiệm đáng ngạc nhiên cho rất nhiều người dùng. Nó hầu như khắc phục được tất cả những hạn chế của Type Cover Surface Pro các phiên bản trước. Type Cover Surface Pro 4 không chỉ là một bàn phím di động tốt, nó là một nâng cấp đáng kinh ngạc. Dư sức để phục vụ người dùng cả ngày mà không đem lại cảm giác mỏi mệt, đau nhức khi gõ.

Như vậy, vừa rồi là trải nghiệm chân thật nhất về chiếc Type Cover Surface Pro 4 đình đám này. Các bạn đã có quyết định cho mình chưa?
Đặt mua ngay hôm nay để được giá ưu đãi nhất nhé.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.