TOP MÁY TRẠM DI ĐỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY | Mac365.vn

TOP MÁY TRẠM DI ĐỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

TOP MÁY TRẠM DI ĐỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

       Mac365.vn | “Top máy trạm di động tốt nhất hiện nay”. Dòng máy trạm di động được thiết kế dành riêng để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học. Mục đích chính để tạo ra máy trạm di động là phục vụ những người có nhu cầu sử dụng máy tính cao. Nhất là đối với các phần mềm nặng, có thể kết nối với nhau qua mạng và phục vụ nhiều User cùng 1 lúc. Hiện nay, máy trạm được cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, đặc biệt là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm của máy. Máy tính được tối ưu hóa để xử lý các loại dữ liệu phức tạp khác nhau như: bản vẽ 3D trong cơ khí, mô phỏng trong thiết kế, hình ảnh động và logic toán học…

NỘI DUNG

1. Làm thế nào để chọn đúng máy trạm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất?

2. Khái niệm cơ bản về mua hàng: Máy trạm di động

3. Đánh giá TOP máy trạm di động tốt nhất hiện nay:

1. Làm thế nào để chọn đúng máy trạm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất?

       Những người dùng khó tính, với những yêu cầu cao, họ cần những chiếc laptop mạnh nhất. Bạn có thể đồng ý điều này, nhất là khi nói về các game thủ và các máy tính xách tay dùng để chơi game.

      Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta đang nói về công việc chứ không phải game. Các ứng dụng như thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD), kiến ​​trúc, kỹ thuật, chỉnh sửa video và sản xuất bài đăng, kết xuất và hoạt hình 3D, thực tế ảo và thăm dò dầu khí. Những cỗ máy đưa các công việc này đến các trang web làm việc hoặc phòng hội thảo là các máy trạm di động, máy tính xách tay ở vị trí hàng đầu về sức mạnh của CPU và GPU để vượt qua các bộ dữ liệu khổng lồ và tăng tốc đồ họa cực kỳ phức tạp.

      Các máy trạm di động này, chúng có thể đắt một cách ngoạn mục. Nhưng người dùng vẫn có thể chi trả một cách nhanh chóng vì những tính năng vượt bậc này. Những máy trạm này được chế tạo cho độ tin cậy, có khả năng hoạt động ổn định 24/7.

2. Khái niệm cơ bản về mua hàng: Máy trạm di động

CPU và RAM

       Nguyên tắc nhỏ ở đây là mua một mấy cấu hình cực mạnh trong tầm giá cho phép. Trong thị trường máy trạm di động chuyên nghiệp, CPU cấp máy trạm là một thế giới hoàn toàn của Intel, tập trung vào các chip di động Core cao cấp nhất và bộ xử lý Xeon di động của nó.

       Mặc dù có nhiều máy tính xách tay chơi game tốt, miễn là chúng có card đồ họa nhanh, có thể làm được với Core i5, người mua máy trạm di động nên tìm đến Core i7, Core i9 hoặc thậm chí là Xeon. Tại đây, bạn sẽ phải xem xét phần mềm cụ thể mà bạn muốn chạy trên máy để biết các đề xuất về loại CPU mà nhà cung cấp cho là lý tưởng.

      Một số hệ thống dựa trên Xeon hỗ trợ bộ nhớ mã sửa lỗi kiểu máy chủ (ECC), có thể phát hiện và sửa các lỗi bộ nhớ một bit. ECC DRAM là sản phẩm chủ lực trong các ứng dụng như máy tính tài chính hoặc khoa học, trong đó thậm chí có thể cho phép tham nhũng dữ liệu nội bộ nhỏ nhất. Điều đó nói rằng, một yêu cầu đối với RAM ECC nằm ngoài xu hướng chính đối với hầu hết các ứng dụng ISV.

GPU và màn hình

        Mặc dù được xây dựng để tối ưu hóa các hoạt động khác nhau, GPU máy trạm di động không mang lại điều gì cho GPU tiêu dùng hoặc chơi game như dòng GeForce của Nvidia. Trên thực tế, chiếc flagship di động chuyên nghiệp của Nvidia trong bài viết này, Quadro RTX 5000 sẵn sàng VR, có bộ nhớ hiển thị nhiều hơn (16 GB so với 11 GB) so với thẻ chơi game để bàn hàng đầu của công ty.

      Một vài máy trạm di động nhấn mạnh trọng lượng nhẹ và tính di động có màn hình 14 inch, nhưng hầu hết đều có kích thước 15,6 hoặc 17,3 inch theo đường chéo. Một số nhà cung cấp cung cấp cả các model 15,6 inch kích thước đầy đủ và mỏng và nhẹ (ví dụ Lenovo ThinkPad P52 so với P52, hoặc HP ZBook 15 G5 so với ZBook Studio x360 G5), khả năng mở rộng giao dịch sau để dễ dàng vận chuyển. Độ phân giải Full HD hoặc 1080p (1.920 x 1.080 pixel) là tối thiểu, với độ phân giải 4K (3.840 x 2.160 pixel) là lựa chọn phổ biến cho đồ họa hoặc hoạt hình hoạt động trong phòng dành cho các thanh công cụ trên màn hình và menu video hoặc cho video 4K chỉnh sửa.

Lưu trữ và mở rộng 

      Chủ sở hữu máy trạm di động làm việc với các tệp dữ liệu lớn, vì vậy máy trạm di động cần dung lượng lưu trữ lớn. Điều đó thường có nghĩa là một hoặc hai ổ đĩa trạng thái rắn M.2 được kết hợp với một hoặc hai ổ đĩa cứng, tổng cộng là 3TB hoặc 4TB.

      Để có thêm dung lượng lưu trữ, ngày nay chúng ta không coi máy trạm xứng đáng với tên gọi trừ khi nó có ít nhất một cổng Thunderbolt 3 để kết nối tốc độ cao với các ổ đĩa ngoài và mảng RAID, cũng như màn hình độ phân giải cao.

       Hãy lưu ý đến bàn phím cảm ứng. Nhiều ứng dụng CAD và máy trạm khác sử dụng ba nút chuột, vì vậy, đáng để kiểm tra xem liệu một hệ thống có nút giữa thay vì chỉ có hai nút thông thường hay không.

3. Đánh giá TOP máy trạm di động tốt nhất hiện nay:

* Dell Precision 5530

Dell Precision 5530 - TOP máy trạm di động tốt nhất
Dell Precision 5530 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Đáng chú ý là mỏng và nhẹ. Mã lực Xeon sáu lõi siêu mạnh. Màn hình cảm ứng 4K tuyệt đẹp.
 • Nhược điểm: Đắt tiền. Vị trí webcam không sử dụng được. Không có nút giữa (hoặc bất kỳ nút nào) trên bàn di chuột. Chỉ có một cổng Thunderbolt 3.
 • Tóm lại: Dell kết hợp DNA XPS 15 với dòng máy trạm di động Dell Precision 5530, một cơ sở nhẹ với sức mạnh vượt trội sáu lõi Xeon, Nvidia Quadro và bảng điều khiển cảm ứng 4K.

MUA NGAY DELL PRECISION 5530: KHUYẾN MÃI CỰC SOCK

* Lenovo Thinkpad P53

Lenovo Thinkpad P53 - TOP máy trạm di động tốt nhất
Lenovo Thinkpad P53 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Đồ họa Colossal Quadro RTX 5000. Bộ nhớ lưu trữ cao. Bàn phím ThinkPad nổi tiếng. Wi-Fi 6.
 • Nhược điểm: Rất đắt, thậm chí không có màn hình 4K. Tuổi thọ pin cận biên. Webcam chất lượng kém.
 • Tóm lại: Quadro RTX 5000 của Nvidia làm cho Lenovo ThinkPad P53 trở thành một trong những máy trạm di động mạnh nhất mà bạn có thể mua. Nó nặng và đắt tiền, nhưng nó xóa sạch quy trình có khối lượng công việc lớn như kinh doanh,…

* MSI WS75

MSI WS75 - TOP máy trạm di động tốt nhất
MSI WS75 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Mỏng và nhẹ đáng kể cho máy trạm di động 17,3 inch. CPU Core i9 tốc độ và đồ họa Quadro RTX. Tuổi thọ pin cao. Cổng kết nối tốt.
 • Nhược điểm: Ít mở rộng hơn các hệ thống cồng. Màn hình 1080p chỉ đơn thuần là đủ (không có màn hình 4K nào khi triển khai). Bố trí bàn phím hơi khó sử dụng.
 • Tóm lại: MSI WS75 là một máy trạm di động màn hình lớn. Nặng hơn hai pound rưỡi so với các đối thủ của nó, trong khi có sức mạnh CPU tám lõi và đồ họa chuyên nghiệp mới nhất của Nvidia. Màn hình chỉ ở mức trung bình, nhưng toàn bộ máy tính xách tay rất ấn tượng.

* Dell Precision 7730 

Dell Precision 7730 - TOP máy trạm di động tốt nhất
Dell Precision 7730 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Đồ họa Nvidia Quadro P5200 cao cấp, bộ xử lý Core i9, màn hình 4K tuyệt đẹp. Hai cổng Thunderbolt 3. Hiệu suất hàng đầu, như được cấu hình.
 • Nhược điểm: Lớn và nặng. Tuổi thọ pin ngắn.
 • Tóm lại: Dell Precision 7730 có cấu hình cao là một máy trạm 17 inch lớn, khốc liệt dành cho các chuyên gia thiết kế, sáng tạo nội dung VR và các lĩnh vực kỹ thuật. Mẫu Core i9 / Quadro P5200 xếp chồng mang đến hiệu năng tốt nhất trong lớp.

* HP ZBook 15 G5

HP ZBook 15 G5- TOP máy trạm di động tốt nhất
HP ZBook 15 G5- TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Mã lực hexa-core. Lựa chọn màn hình bao gồm 1080p với bộ lọc riêng tư và 4K DreamColor. Bàn phím snappy với các tính năng cộng tác. Truy cập không giới hạn để nâng cấp. Hai cổng Thunderbolt 3. Âm thanh mạnh mẽ.
 • Nhược điểm: Lớn và nặng. Màn hình riêng tư quá tối.
 • Tóm lại: ZBook 15 G5 là một máy trạm di động cực kỳ mạnh mẽ. Có cấu hình cực cao, sẵn sàng để thực hiện mọi công việc khó khăn nhất và bộ dữ liệu lớn nhất.

* HP ZBook 17 G5

HP ZBook 17 G5 - TOP máy trạm di động tốt nhất
HP ZBook 17 G5 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Hiệu suất cao. Màn hình 4K tuyệt đẹp với bộ hiệu chỉnh màu. Âm thanh mạnh mẽ.
 • Nhược điểm: Lớn và nặng. Đắt. Tuổi thọ pin ngắn.
 • Tóm lại: Màn hình 4K DreamColor, sức mạnh Xeon sáu lõi và đồ họa Nvidia Quadro sẵn sàng VR làm nổi bật ZBook 17 G5 của HP, một máy trạm di động khó sử dụng nhưng mạnh mẽ.

* HP ZBook x2

HP ZBook x2 - TOP máy trạm di động tốt nhất
HP ZBook x2 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Kiểu dáng đẹp, chất lượng xây dựng cao cấp. Bàn phím thoải mái. Màn hình cảm ứng 4K bắt chước viết trên giấy. Bộ nhớ 32GB ấn tượng.
 • Nhược điểm: Đắt. Nặng. Hiệu suất đồ họa áp đảo.
 • Tóm lại: HP ZBook x2 nặng và đắt tiền, nhưng bộ tính năng mạnh mẽ của máy tính bảng Windows này mang đến cho người sáng tạo một sự thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn truyền thống.

* Lenovo ThinkPad P1

Lenovo ThinkPad P1 - TOP máy trạm di động
Lenovo ThinkPad P1 – TOP máy trạm di động
 • Ưu điểm: Công suất máy vượt trội. Màn hình tuyệt đẹp và bàn phím tuyệt vời. Hiệu suất sáu lõi mạnh mẽ. Hai cổng USB Type-A và HDMI out, hai cổng Thunderbolt 3.
 • Nhược điểm: Đắt.
 • Tóm lại: Lenovo thổi bay các máy trạm mỏng và nhẹ khác.

Đánh giá Lenovo ThinkPad P72

Lenovo ThinkPad P72 - TOP máy trạm di động tốt nhất
Lenovo ThinkPad P72 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Hiệu suất làm việc ở cấp độ máy trạm. Màn hình 4K tuyệt đẹp. Bàn phím hạng nhất. Bộ ba nút đôi cho bàn di chuột và Trackpoint.
 • Nhược điểm: Đắt tiền. Lớn và nặng.
 • Tóm lại: Với sức mạnh Xeon sáu lõi và GPU Quadro di động hàng đầu của Nvidia, Lenovo ThinkPad P72 17,3 inch là một sự thay thế tốt cho máy trạm để bàn.

* HP ZBook Studio x360 G5

HP ZBook Studio x360 G5 - TOP máy trạm di động tốt nhất
HP ZBook Studio x360 G5 – TOP máy trạm di động tốt nhất
 • Ưu điểm: Khả năng chuyển đổi linh hoạt. Màn hình cảm ứng 4K cực đẹp. Hai cổng Thunderbolt 3.
 • Nhược điểm: Cồng kềnh và nặng, đắt. Không có nút trên bàn di chuột.
 • Tóm lại: ZBook Studio x360 G5 không phải là máy trạm di động nhanh nhất hoặc nhẹ nhất bạn có thể mua. Nhưng thiết kế có thể chuyển đổi của làm cho nó trở nên tự nhiên cho các bài thuyết trình hoặc nhập bút.

Mac365.vn sự lựa chọn “Uy tín – Chất lượng – Giá cả phải chăng”

XEM THÊM

Đánh giá máy trạm Dell Precision 5530 – Quái thú đẳng cấp


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.