So sánh iPhone XR và Galaxy S10e: cùng là sản phẩm rút gọn và giá rẻ, cái nào đáng mua hơn? - Mac 365

So sánh iPhone XR và Galaxy S10e: cùng là sản phẩm rút gọn và giá rẻ, cái nào đáng mua hơn?

Cả iPhone XR và Galaxy S10e đều cho thấy rằng, dù là sản phẩm có mức giá rẻ và bị rút gọn nhiều chi tiết so với phiên bản cao cấp, nhưng chúng đều có những điểm hấp dẫn riêng của mình. Vậy đâu là sản phẩm phù hợp để mua?

iPhone XR và Galaxy S10e đã bị rút gọn những gì?

Đây không phải là lần đầu tiên 2 hãng này tung ra những phiên bản “giá rẻ” cho siêu phẩm của mình. Samsung từng có Galaxy S3 mini, Galaxy Note 3 Neo, Apple từng có iPhone 5c, iPhone SE, nhưng mãi cho đến khi iPhone XR và Galaxy S10e ra mắt mới đây, những sản phẩm thuộc hàng “giá rẻ” này mới thực sự được chú ý hơn nữa. Một phần nguyên nhân là bởi cả Apple và Samsung đều không rút gọn quá nhiều về mặt cấu hình, từ đó giúp người dùng có những lựa chọn sản phẩm khá tốt so với mức giá, nếu chưa đủ điều kiện mua “siêu phẩm” của hãng.

So với phiên bản Galaxy S10, Galaxy S10e được rút gọn ở một số chi tiết như: bỏ camera tele phía sau, giảm độ phân giải màn hình từ 1440p xuống 1080p, giảm dung lượng pin và tính năng cảm biến vân tay trong màn hình. Ngoài ra, đây vẫn là một chiếc máy khá cao cấp với vi xử lý Snapdragon 855 hoàn toàn mới, bộ nhớ RAM 6GB-8GB, dung lượng lưu trữ từ 128GB cùng khả năng kết nối LTE 2Gbps.

Trong khi đó, iPhone XR không được trang bị camera kép mà chỉ là 1 camera đơn với khả năng chụp ảnh xoá phông, độ phân giải màn hình từ OLED 1080p (trên iPhone XS) xuống chỉ còn LCD và 820p và cũng không còn tính năng Force Touch. Tuy vậy, iPhone XR lại được trang bị màn hình lớn 6.1” so với 5.8” của iPhone XS, pin lớn hơn, chip Apple A12 Bionic đời mới, FaceID, từ đó tạo nên những lợi thế cạnh tranh nhất định ngay cả khi so sánh với “siêu phẩm” cùng ra mắt.

Bảng so sánh tương quan cấu hình

Vậy nên mua máy nào?

Chọn Galaxy S10e hay iPhone XR? Câu trả lời có lẽ sẽ phụ thuộc phần lớn vào nền tảng mà bạn mong muốn sử dụng: iOS hay Android.

Tuy vậy, nếu xét về mặt cấu hình và công nghệ, Galaxy S10e có phần nhỉnh hơn khi được trang bị vi xử lý đời mới nhất, màn hình Full HD, camera kép và kết nối LTE tốc độ cao. Thậm chí, đây cũng là đối thủ lớn với các sản phẩm cao cấp từ Xiaomi, Nokia hay Oppo.

Galaxy S10e có mức giá khởi điểm là 749 USD (khoảng 17,5 triệu đồng), dự kiến sẽ được bán sớm tại Việt Nam trong thời gian tới. Trong khi đó, iPhone XR bản 64GB đang được bán chính hãng với giá 20.9 triệu đồng.

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.