So sánh Apple Watch Series 5 vs Samsung Galaxy Watch Active 2|Mac365

So sánh Apple Watch Series 5 với Samsung Galaxy Watch Active 2 siêu chi tiết

So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2

       Mac365.vn | “So sánh Apple Watch Series 5 với Samsung Galaxy Watch Active 2”. Đồng hồ Apple đã trở nên khá phổ biến. Các mẫu mới của Apple thường ra mắt đều đặn vào mỗi mùa thu với các tính năng mới tiên tiến mà không có công ty nào có thể sánh được. Điều đó đã khiến nó trở thành chiếc Smartwatch tốt nhất mà bạn có thể mua cho đến tân bây giờ.

     Galaxy Watch Active 2 mới của Samsung (279 USD) cung cấp thời lượng pin dài hơn, theo dõi giấc ngủ, các tính năng thể dục nâng cao, phát lại Spotify ngoại tuyến và cảm biến điện tâm đồ một ngày nào đó sẽ có thể phát hiện rung tâm nhĩ. Nhưng lại có giá thấp hơn 120 USD so với Apple Watch Series 5

(Mac365.vn – Địa điểm mua bán Uy tín – Chất lượng – Giá cả phải chăng)

NỘI DUNG

1. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Thông số kỹ thuật

2. So sánh về thiết kế, kích thước và dây đeo của Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2

3. Trợ lý giọng nói Siri vs Bixby

4. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Ứng dụng

5. Apple Watch Series 5 so sánh với Galaxy Watch Active 2: Khả năng tương thích với điện thoại thông minh

6. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2 về Giá:

7. Tuổi thọ pin

8. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Sức khỏe và thể lực

9. Phần kết luận

1. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Thông số kỹ thuật

Đồng hồ Galaxy Watch Active 2
Đồng hồ Apple Series 5
Giá khởi điểm
$ 279 (Bluetooth), $ 429 (LTE)
$399 (GPS), $499 (GPS + LTE)
Tuổi thọ pin
24-60 giờ, tùy thuộc vào tập luyện và hiển thị
18 giờ
Kích thước
40mm, 44mm
40mm, 44mm
Kích thước hiển thị
360 x 360 (40mm), 360 x 360 (44mm)
324 x 394 pixel (40mm), 368 x 448 pixel (44mm)
Màu sắc
Bạc, Đen Aqua, Vàng hồng
Bạc, vàng, nhôm xám; đen; titan đen tự nhiên; gốm trắng
Lưu trữ nhạc
4GB
32 GB
Không thấm nước
50 mét
50 mét
GPS
Đúng
Đúng
LTE
Có (thêm $ 150)
Có (thêm 100 đô la)
Theo dõi nhịp tim
Cảm biến nhịp tim quang, cảm biến điện tâm đồ (chưa hoạt động)
Cảm biến nhịp tim quang, cảm biến nhịp tim điện cho điện tâm đồ
Thanh toán di động
Thanh toán Samsung
Trả phí cho apple
Tính năng đặc biệt
Cảm biến ECG (chưa hoạt động), theo dõi giấc ngủ, chạy chương trình
Phát hiện ngã, cảnh báo nhịp tim thấp, ECG, hiển thị luôn bật, la bàn, gọi quốc tế khẩn cấp

     Qua so sánh Apple Watch Series 5 và đồng hồ thông minh của Samsung về thông số kỹ thuật này; chắc hẳn bạn đã thấy được một vài điểm mạnh và yếu của cả 2 rồi đúng không. Cùng lướt xuống để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

2. So sánh về thiết kế, kích thước và dây đeo của Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2

      Galaxy Watch Active 2 sở hữu thiết kế mặt đồng hồ tròn được ưa chuộng hơn giống như những thiết kế của những đồng hồ cổ điển, tuy nhiên dây đeo của Apple Watch Series 5 lại có thể dễ dàng được vệ sinh và thay thế hơn.
     Cả Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 5 đều được nhà sản xuất thiết kế với 2 phiên bản khác nhau. Kích thước của chúng đều không quá lớn, khá vừa vặn khi đeo vào tay. Phiên bản giá rẻ của cả hai đều làm bằng khung nhôm và các phiên bản cao cấp thì sở hữu phần khung được làm bằng chất liệu thép không gỉ.

 

 

So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2: Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
     Ngoài ra, Apple Watch Series 5 còn có thêm 2 tùy chọn khác với phần thân được làm bằng titan và bằng gốm có mức giá đắt hơn rất nhiều so với chất liệu nhôm và thép không gỉ. Nhìn chung, phiên bản với phần thân bằng nhôm của cả 2 sản phẩm đều khá đẹp và giữ được dáng đẹp lâu ngay cả khi bạn sử dụng thời gian dài.
     Galaxy Watch Active 2 dễ dàng được tùy chỉnh điều hướng bằng hành động vuốt nhẹ hoặc bằng 1 phần mềm có tên là “Touch Bezel”. Trong khi đó, Apple Watch Series 5 vẫn được sở hữu màn hình cảm ứng kỹ thuật số có thể điều hướng thuận tiện.

Apple Watch Series 5 có ưu điểm là cực kỳ dễ dàng để trao đổi dây đeo: chỉ cần đẩy một nút và trượt dây đai vào và ra.

    Mặt khác, thiết kế của Apple Watch Series 5 luôn được đánh giá khá linh hoạt trong kiểu dáng kích thước để đảm bảo mang lại tiện ích nhất cho người sử dụng, cụ thể là Apple Watch Series 5 có rất nhiều kiểu dáng mặt đồng hồ lớn hơn cho chức năng hiện thị hình ảnh rõ nét hơn.
   Đặc biệt Apple Watch Series 5 còn sở hữu lợi thế có sẵn App Store trên mặt đồng hồ để người dùng có thể tải trực tiếp ứng dụng mà không cần phải mở điện thoại.

3. Trợ lý giọng nói Siri vs Bixby

   Trợ lý giọng nói có thể nói là cực kỳ hữu ích trên một chiếc Smartwatch, đặc biệt là khi được sử dụng đúng cách. Samsung đã trang bị trên Galaxy Watch Active 2 trợ lý giọng nói ảo Bixby còn của Apple Watch Series 5 là Siri.
   Để so sánh, chúng tôi đã thử các câu lệnh khác nhau trên cả Samsung Watch Active 2 và Apple Watch series 5 bao gồm cả các câu lệnh yêu cầu thời tiết đơn giản. Kết quả là Bixby không thể nhận dạng được hiệu lệnh trong khi Siri tỏ ra tốt hơn, thông minh hơn, nhanh hơn. Điểm nổi bật nhất mà Bixby mang lại đó là đặt lời nhắc và báo thức, ngoài ra các ứng dụng khác của nó không được sử dụng nhiều.

MUA NGAY APPLE WATCH HÔM NAY VỚI ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG!

4. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Ứng dụng

    Samsung đã phát triển hệ điều hành Smartwatch của riêng mình để giải phóng công ty khỏi nền tảng hệ điều hành Wear của Google, cho phép hãng đưa ra quyết định thiết kế như khung xoay vật lý (nay là kỹ thuật số) và kéo dài thời lượng pin của đồng hồ.
    Nhưng quyết định đó đi kèm với sự đánh đổi – cụ thể là, rất ít ứng dụng lớn có phiên bản Tizen OS. Tuy nhiên, có một vài tên tuổi lớn, bao gồm Spotify cho phép bạn lưu trữ danh sách phát ngoại tuyến với đăng ký Premium.
    Bạn không thể lưu trữ danh sách phát Spotify ngoại tuyến trên Apple Watch, nhưng nếu bạn đăng ký Apple Musi. Bạn có thể truyền phát và lưu trữ danh sách phát ở đó.
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2 về ứng dụng
    Apple Watch đã đánh bại Samsung khi lựa chọn ứng dụng. Từ các ứng dụng mạng xã hội và năng suất – bao gồm Máy tính bản địa có thể chia tỷ lệ phần trăm tiền tip và chia hóa đơn cho các nhóm – để phát trực tuyến sách nói và bản đồ.
    Và giờ đây, tất cả Đồng hồ Apple bao gồm Series 5 đều có App Store đồng hồ độc lập để bạn có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp trên cổ tay của mình.
Người chiến thắng: Apple Watch Series 5

5. Apple Watch Series 5 so sánh với Galaxy Watch Active 2: Khả năng tương thích với điện thoại thông minh

     Chủ sở hữu Android không có lựa chọn nào khác ngoài Galaxy Watch Active 2 – Apple Watch đơn giản là không hoạt động với điện thoại Android. Nhưng đồng hồ của Samsung tương thích với cả hai nền tảng, mặc dù bạn có nhiều tính năng hơn với các thiết bị Android. (Ví dụ: khả năng trả lời tin nhắn văn bản).
    Đối với chủ sở hữu iPhone, câu hỏi dành cho bạn là: Bạn có muốn chỉ xài mỗi nền tảng của Apple hay bạn muốn chuyển đổi tự do giữa iOS và Android. Đối với hầu hết, người chiến thắng rõ ràng là Apple Watch, nhưng những người không biết về hệ điều hành sẽ phải quyết định điều đó có ý nghĩa với họ.
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2
Về khoản này thì bạn nên tự đưa ra đánh giá và quyết định sẽ công tâm hơn với ý nghĩ chủ quan của Mac365 chúng tôi.

6. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2 về Giá:

    Galaxy Watch Active 2 có giá khởi điểm 279 USD cho mẫu Bluetooth nhôm 40 mm và 299 USD cho phiên bản 44mm. Nếu mua loại thép không gỉ bắt đầu từ $ 379. Nếu bạn muốn kết nối di động bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm: 429 đô la. (Bật mí là: Mô hình LTE chỉ có lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ.
   Tuy nhiên, nó rẻ hơn nhiều so với Apple Watch Series 5, có giá khởi điểm 399 USD cho mẫu Bluetooth nhôm 40mm và 429 USD cho phiên bản 44 mm. Đối với kết nối di động, thêm $ 100 cho cả hai kích cỡ.
Người chiến thắng về giá: Chắc chắn là Galaxy Watch Active 2

7. Tuổi thọ pin

    Tuổi thọ pin của Galaxy Watch tốt hơn Apple Watch. Cụ thể khi sạc đầy pin, Galaxy Watch Active 2 có thể sử dụng được trong vòng 2 ngày còn Apple Watch Series 5 thì chỉ có thể sử dụng trong một ngày mà thôi.
   Galaxy Watch Active 2 được sử dụng trong 1 ngày dài với các hoạt động tập luyện theo dõi cơ bản sẽ tiêu hao 50% pin. Và khi bạn đeo đồng hồ qua đêm, nó chỉ tốn thêm 5% pin nữa mà thôi. Như vậy, bạn có thể đeo nó 2 ngày mà hoàn toàn không cần sạc.
    Trong khi đó, Apple Watch Series 5 sau 1 ngày hoạt động cơ bản sẽ tiêu hao từ 60% đến 70% và mức độ tiêu hao sẽ còn tăng thêm nếu bạn đeo nó qua đêm. Nhưng vì nó không theo dõi giấc ngủ nên việc đeo qua đêm không có ý nghĩa gì cả.

8. So sánh Apple Watch Series 5 với Galaxy Watch Active 2: Sức khỏe và thể lực

    Apple Watch từ lâu đã là một trong những chiếc smartwatch theo dõi thể dục tốt nhất mà bạn có thể mua. Với cảm biến ECG đã được FDA chứng nhận của Apple Watch Series 4, có khả năng chẩn đoán rung tâm nhĩ.
   Samsung đang tự khắc chế gót chân của công ty bằng cảm biến ECG, nhưng tính năng của Galaxy Watch Active 2 vẫn chưa hoạt động. (Có lẽ vì công ty cần gửi dữ liệu hỗ trợ tính chính xác của nó cho FDA.)
   Đồng hồ Galaxy cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ tích hợp, điều mà Apple Watch không có. (Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt trình theo dõi của bên thứ ba cho Apple) Nhật ký giấc ngủ của Galaxy Watch không chính xác 100%. Nhưng ít nhất chiếc đồng hồ đó có thể tồn tại suốt đêm với một lần sạc.
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2
So sánh Apple Watch Series 5 vs Galaxy Watch Active 2

So sánh Apple Watch Series 5 với Smartwatch của Samsung thì:

    Apple Series 5 có một số tính năng về sức khỏe mà người dùng có thể thấy hữu ích hơn theo dõi giấc ngủ, bao gồm phát hiện ngã (cảnh báo các liên hệ khẩn cấp của bạn nếu bạn chạm đất). Và cảnh báo khi nhịp tim của bạn xuống quá thấp hoặc tăng đột ngột khi không hoạt động . Những tính năng này đã cứu sống rất nhiều người đã sở hữu nó.
   Khi nói đến thể dục, cả hai đồng hồ đều cung cấp tính năng theo dõi tập luyện tự động khi bạn quên khởi động một bài tập, tự động dừng chạy và chống nước để theo dõi bơi.
   Galaxy Watch cũng có các chương trình chạy tích hợp để tăng sức bền và tốc độ, nhưng một lựa chọn hạn chế các ứng dụng tập luyện của bên thứ ba. Apple có rất nhiều ứng dụng tập thể dục tên tuổi bên cạnh các ứng dụng tập luyện và hoạt động bản địa tiên tiến của riêng mình.
Người chiến thắng: Apple Watch Series 5

9. Phần kết luận

   Công bằng mà nói Apple Watch Sereis 5 vẫn là chiếc đồng hồ tinh tế hơn cả: chạy nhanh mượt mà, Siri khá hữu ích cho tốc độ phản hồi nhanh.
   Ngoài ra, nó còn có khá nhiều ứng dụng và các trò chơi được liên kết trong cùng hệ thống. Tuy nhiên, Galaxy Watch Active 2 sẽ xứng đáng là một sự lựa chọn đầy trải nghiệm của bạn với khả năng hoạt động được cả với Android và iOS. Đồng thời có thể sử dụng trong vòng 2 ngày liền mà không cần sạc pin.

Dù bạn lựa chọn cho mình mẫu Smartwatch nào, chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn phiên bản thép không gỉ hoặc các phiên bản cao cấp hơn. Vì nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với phiên bản nhôm giá rẻ.

Với Mac365, đồng hồ thông minh thật sự là một thiết bị không thể thiếu và tiện lợi. Nó đáng được xem xét để trở thành một người bạn đồng hành cùng chúng ta.

“Mac365.vn | So sánh Apple Watch Series 5 chi tiết”

Bài viết tham khảo:


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

 

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.