Review Macbook Pro 13 Inch M1 và Macbook Pro 16 Inch - Mac 365

Review Macbook Pro 13 Inch M1 và Macbook Pro 16 Inch

Hiện Apple đã cho ra mắt Macbook Pro, Macbook Air và Mac Mini, tất cả với chip M1 mới được tích hợp. Bộ vi xử lý M1 mới bên trong có tốc độ xử lý rất nhanh. Tuy nhiên, điều mà mọi người thường bỏ qua là tốc độ đồ hoạ. Hôm nay, mac365 sẽ cùng bạn xem xét kỹ hơn khi so sánh giữa M1 Macbook Pro và AMD Macbook Pro 16 inch. Vì chúng đều là tuỳ chọn đầu tiên mà người dùng thường chọn khi họ muốn tốc độ và hiệu suất.

Trước tiên hãy xem qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi:

Chip M1 giúp đồ hoạ của Macbook Pro nhanh gấp 5 lần so với các mẫu Macbook Pro trước đó. Con chip mới này có 8 nhân dành riêng cho hiệu năng đồ hoạ. Apple cho biết họ đã kết hợp mọi thứ vào một con chip. Bao gồm RAM, Neural Engine và bản thân bộ xử lý đều nằm trên một con chip nhỏ.

Vậy làm thế nào để so sánh với Macbook Pro 16 inch, chiếc Macbook mạnh nhất cho đến nay?

Apple công bố rằng có nhiều đồ hoạ hơn trên M1 sức mạnh 2,6 teraflop, rất mạnh mẽ trên chip đồ hoạ tích hợp. So với bộ vi xử lý Intel trên Mac trước đó sẽ ít hơn 1 teraflop. Vì vậy, nếu Apple tuyên bố M1 mạnh gấp đôi bộ xử lý Intel trước đó, bạn có thể mong đợi Macbook Pro 13 inch mới có đồ hoạ nhanh hơn so với các mẫu máy Mac chạy Intel trước đây.

Ví dụ: Final Cut Pro (ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp) dự kiến ​​sẽ chạy nhanh hơn khoảng 6 lần trên các máy Mac M1 mới này.

Có một thực tế là Apple đã sản xuất chipset của riêng mình cho iPhone và iPad trong nhiều năm (kể từ iPhone 4, 2010). Trong giai đoạn này, họ đồng thời xây dựng phần mềm và chipset iOS để hoạt động cùng nhau và tận dụng tối đa sức mạnh xử lý của chúng. Đây chính xác là những gì Apple đang làm với chip M1 và đó là lý do tại sao nó cũng mạnh mẽ.

Sức mạnh của MacBook Pro 16 inch dựa trên Intel

Macbook Pro 16 inch 2019 có card đồ hoạ AMD 5500M hoặc 5600M bên trong. Theo website riêng của AMD, khả năng xử lý đồ hoạ của chiếc máy này mạnh hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhận được trên Macbook M1 mới. Rõ ràng điều này không phù hợp với mọi tác vụ, nhưng khi nói đến xử lý đồ hoạ nặng, màn hình 16 inch vẫn đánh bại Macbook M1 mới phát hành gần đây.

Cái nào xứng đáng hơn để mua?

Điều hoàn toàn đáng nói là có sự chênh lệch giá 1000$ giữa những chiếc Macbook này. Vì vậy. nếu bạn muốn thực hiện các công việc đồ hoạ chuyên sâu như: biên kịch chương trình, kết xuất 3D, mô hình tài chính/khoa học, mã hoá video hoặc nén/giải nén, khai thác các dữ liệu khác,… thì chắc chắn nên chọn Macbook Pro 16 inch 2019.

Tuy nhiên. nếu bạn không có những nhu cầu tác vụ cao đến thế và vẫn muốn sử dụng một máy Mac mạnh mẽ cho các tác vụ hàng ngày thì Macbook Pro M1 (hoặc Macbook Air M1) sẽ dành cho bạn.

Một thí nghiệm điển hình của chúng tôi khi thử render cùng 1 video bằng phần mềm Final Cut Pro. Nó đã mang lại một kết quả đáng ngạc nhiên rằng Macbook Pro 13 inch M1 đã bị văng ra ngay từ giai đoạn đầu trong quá trình render. Còn về phía Macbook Pro 16 inch mặc dù hơi giật nhẹ nhưng vẫn render “ầm ầm”. Chúng ta có thể kết luận rằng M1 chỉ có thể dùng để cắt ghép cơ bản, làm những video tầm trung. Tuy nhiên đối với những project nặng và nhiều thì bản base M1 không đủ khả năng chạy nổi.

Đây chỉ là sự khởi đầu của Mac M1 và nó đã có một khởi đầu tuyệt vời. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chứng kiến ​​hành trình của Apple trong những năm qua và xem họ sẽ thực sự trở nên mạnh mẽ như thế nào. Đặc biệt là sau khi họ giới thiệu chip M1 cho MacBook Pro 16 inch. Apple cho biết họ sẽ chuyển tất cả các máy Mac sang chipset M1 trong vòng hai năm tới. Chúng bao gồm iMac, Mac Pro,… cuộc hành trình hai năm này chỉ mới bắt đầu nhưng thật đáng kinh ngạc về sức mạnh của chiếc máy 1000$ này.

Điều chúng ta cần nhớ là tốc độ từ chip A4 của iPhone 4 (ra mắt 10 năm trước) đến chip A14 (ra mắt năm nay) đã tăng 8.000 đến 11.000% . Đây là một hiện tượng và cho thấy tiềm năng của M1 cũng như các tính năng tuyệt vời mà bạn có thể mong đợi từ Apple trong tương lai.

Thông tin sản phẩm MacBook Pro 16 inch

Thông tin sản phẩm MacBook Pro 13 inch M1 2020

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.