Ra mắt màn hình Studio Display: Apple có thật sự đang hướng đến người tiêu dùng - Mac 365

Ra mắt màn hình Studio Display: Apple có thật sự đang hướng đến người tiêu dùng

Apple Studio Display đã được ra mắt dành cho người dùng chuyên nghiệp. Đây không chỉ là một chiếc màn hình thông thường mà còn là đối thủ của Pro Display XDR khi có nhiều trang bị độc đáo.

Ngoài Mac Studio được giới thiệu tại Peek show, Apple cũng giới thiệu một mẫu màn hình mới có tên Studio Display. Đây là màn hình thứ hai mà Apple đã bán cùng với Pro Display XDR, có thiết kế nhôm nguyên khối đẹp mắt, bảng điều khiển chất lượng cao và quan trọng hơn, với mức giá bằng 1/3 của Pro Display XDR.

Thiết kế

Studio Display có ngoại hình lấy cảm hứng từ Pro Display XDR, với một miếng nhôm duy nhất, nhưng không có lỗ thông hơi ở mặt sau. Không giống như Pro Display XDR được Apple bán dưới dạng chân đế, phiên bản Studio Display tiêu chuẩn đi kèm chân đế, nhưng nếu bạn muốn có một chân đế “xịn” có thể điều chỉnh độ cao, độ nghiêng và xoay theo chiều dọc, người dùng sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn. Apple cũng đã phát hành bộ điều hợp VESA cho những người có nhu cầu.

Màn hình

Studio Display có kích thước bảng điều khiển là 27 inch, độ phân giải Retina 5K, mật độ điểm ảnh là 218 PPI và độ sáng tối đa là 600 nits, thấp hơn nhiều so với 1600 nits trên Pro Display XDR. Màn hình này là màn hình 10 bit có khả năng hiển thị tới 1 tỷ màu khác nhau. Giống như Pro Display XDR, phiên bản tiêu chuẩn của Studio Display sẽ có màn hình bóng, và người dùng muốn có thêm lớp phủ Nano Texture chống chói và chống lóa sẽ phải bỏ thêm chi phí để nâng cấp.

Camera

Mặc dù có giá cả phải chăng hơn, Studio Display đi kèm với một số tính năng mà Pro Display XDR không có, bao gồm một webcam siêu rộng 12MP với chức năng Center Stage giống như iPhone, sử dụng chip Apple A13 Bionic tích hợp cho camera và âm thanh, tác vụ liên quan. Ngoài ra, Studio Display còn được trang bị hệ thống 3 mic để ghi lại âm thanh chất lượng phòng thu, hỗ trợ giảm tiếng ồn khi gọi và hệ thống 6 loa ở hai bên cho âm thanh không gian.

Cổng kết nối

Mặt sau là nơi đặt 3 cổng USB-C và 1 cổng Thunderbolt để kết nối tới các thiết bị ngoại vi. Màn hình có khả năng sạc ngược với công suất 96W. Người dùng có thể kết nối 1 MacBook Pro tới 3 màn hình Studio Display.

Giá bán sản phẩm

Apple Studio Display có giá khởi điểm là 1.599 USD. Người dùng có thêm tuỳ chọn mặt kính nano mờ với giá đắt hơn 300 USD. Sản phẩm được cho đặt hàng từ hôm nay và bán ra vào ngày 18/3.

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.