Những Tin Đồn Về Macbook Pro 16 Inch Dự Tính Ra Mắt Năm 2021 - Mac 365

Những Tin Đồn Về Macbook Pro 16 Inch Dự Tính Ra Mắt Năm 2021

Sau cuộc ra mắt đình đám của Macbook Pro 13 Inch M1 và Macbook Air M1. Điều khiến người dùng mong chờ nhất cho năm nay đích thị là sự nâng cấp của Macbook Pro 16 inch rồi. Hệ thống chip M1X, màn hình LED nhỏ, cổng USB4 ở cả hai bên, thậm chí còn có thiết kế mới cho Face ID. Nếu Macbook Pro 16 inch được kích hoạt dòng M thì quả là một điều đáng vui mừng.

Tin đồn về thiết kế MacBook Pro 16 inch (2021)

Có 2 khả năng có thể xảy ra khi nói đến thiết kế của Macbook Pro 16 inch 2021.

Đâu tiên là không có gì thay đổi cả. Đó là những gì mà Apple đã làm vào năm ngoái đối với dòng Apple Silicon đầu tiên. Với M1, Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini.  Apple đã giữ lại mọi thứ đơn giản như về thiết kế cho những đợt cập nhật tiếp theo.

Thứ hai là thay đổi mọi thứ. Bản thiết kế lại của Macbook đã được đồn đoán từ lâu mà chúng ta đã nghe nói về trong một vài năm gần đây. Và điều mà mọi người giả định chính là sẽ chuyển thành các viền thậm chí còn nhỏ hơn với một khung máy đẹp hơn. Thật khó để thấy một thiết kế lại đáng kể cho Macbook. Vì Apple chỉ cần lặp lại trên cùng một thiết kế cơ bản, chiếc laptop ngày càng trở nên mỏng nhẹ hơn, luôn luôn là như vậy.

Tin đồn về màn hình MacBook Pro 16 inch (2021)

Macbook Pro 16 inch đã có một màn hình hiển thị khá tốt. Gam màu rộng P3, kết hợp nhiệt độ màu động True Tone. Tốc độ làm mới có thể chuyển đổi giữa 48 và 60hz. Do đó, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ nhìn giống như phim hoặc trên TV vậy. Nhưng tin đồn lớn cho thế hệ tiếp theo của Macbook Pro 16 inch 2021 lại chính là đèn LED mini.

Đúng vậy, chính xác là đèn LED mini chứ không phải OLED. Bởi vì OLED không chỉ có các vấn đề như nhoè, chuyển màu ngoài trục, điều chế độ động xung, ghi sáng và độ nhất quán. Mà nó còn có các vấn đề về năng suất và tỷ lệ, ngay cả đối với các tấm nền có kích thước điện thoại. Những gì đèn LED mini làm là sử dụng hàng nghìn LED nhỏ, 200 micron, được nhóm lại trong các vùng làm mờ cục bộ. Điều đó cho phép chúng có được gần như màu đen, nếu không muốn nói là sâu như OLED. Và tỷ lệ tương phản phải gần bằng, nếu không phải là HDR ở cấp độ OLED đầy đủ, dải động cao.

ProMotion thích ứng đầy đủ, đó là công nghệ iPad Pro tự tăng tốc xuống 24Hz để tiết kiệm và lên đến 120Hz để cuộn mượt mà và chơi game tốc độ khung hình cao. Nhưng chúng ta hãy làm điều đó trên iphone và có thể có một chút lo lắng về Mac. Điều khác duy nhất là một tuỳ chọn kết cấu nano. Điều đó ra mắt vào năm 2019 với Pro Display XDR nhưng hiện cũng có sẵn trên iMac 27 inch. Nó làm giảm độ chói mà không làm mất nhiều độ tương phản như các lớp phủ mờ kiểu cũ.

Tin đồn về radio MacBook Pro 16 inch (2021)

Macbook pro 16 inch hiện tại không có Wi-Fi 6, không có Intel Mac. Có vẻ như Apple đang chờ đợi chính silicon của họ để đưa Wi-fi 6 lên Mac. Bởi vì đó chính xác là những gì họ đã làm với máy Mac M1. Vì vậy, ít nhất Macbook Pro 16 inch 2021 sẽ nhận được Wi-Fi 6 với M1X vì nhiều lý do về hiệu suất. Đó là thứ không chỉ hoạt động tốt hơn mà còn hoạt động trên 6 GHz.

Đối với mạng di động 5G trên Mac, đó là điều mà Apple đã không cung cấp với M1 hoặc trên Macbook Air và Macbook Pro cấp thấp nhất.

Người dùng có hy vọng cao hơn về một chip định vị không gian U1 hoặc băng thông siêu rộng. Apple đã di chuyển những thứ đó trên dòng iOS cao cấp hơn trong hơn một năm nay và sẽ thật tuyệt vời khi Mac có được hành động nhận biết đối tượng đó.

Tin đồn về MacBook Pro 16 inch (2021) M1X

Chúng ta đã được thấy những gì “về cơ bản là A14X với một số IP dành riêng cho Mac để ảo hoá và tăng tốc phiên dịch, cũng như bộ điều khiển Thunderbolt tích hợp. Chúng ta đã thấy những gì có thể làm trên Macbook Air và Macbook Pro cấp nhập cảnh. Và điều đó sẽ thổi bay hầu hết các bộ vi xử lý và hệ thống đồ hoạ nhúng khác trong doanh nghiệp. Chúng ta có thể tìm hiểu sâu về lý do tại sao lại như vậy sau khi nắm được cách hoạt động của M1.

Vì vậy, Apple sẽ làm gì để nâng cấp dòng M hơn nữa cho Macbook Pro 16 inch? Nhiều dự đoán cho rằng, chính là điều tương tự mà Apple đã làm cho iPad Pro là bổ sung nhiều lõi hơn.

Hiện tại, trong M1, chúng ta có 4 lõi hiệu quả, 4 lõi hiệu suất, 8 lõi đồ hoạ và 16 lõi công cụ đầu não. Những tin đồn và suy đoán ban đầu cho thấy Apple sẽ trang bị 8 lõi hiệu năng cho M1X. Nhiều tin đồn gần đây cho rằng, có tới 12 lõi hoặc thậm chí 16 lõi, lên đến 16 lõi đồ hoạ.  Giờ đây, việc thêm lõi không làm được gì để tăng tốc độ lõi hơn. Đó là những gì ảnh hưởng đến những thứ như khả năng phản hồi gioa diện và khởi chạy ứng dụng. Nhưng Apple đã có một số hiệu suất lõi đơn nhanh nhất trong ngành. Do đó, lớp vỏ tản nhiệt lớn hơn, unibody 16 inch lớn hơn và hệ thống làm mát tích cực có thể khuyến khích Apple xung nhịp với các lõi nhanh hơn một chút và để chúng chạy lâu hơn nữa.

Liệu Apple có làm bất cứ điều gì với đồ hoạ rời thay vì gắn bó với hệ thống trên chip và bộ nhớ hợp nhất hay không. Johny Srouji, phó chủ tịch cấp cao về Công nghệ phần cứng của Apple cho biết. Họ sẽ tạo ra một dòng SoC với cái mà bây giờ gọi là M-series. Vì vậy, SoC chính là những gì mà người dùng đang mong đợi.

Tin đồn về Face ID MacBook Pro (2021) 16 inch

Macbook Pro 16 inch hiện tại có chip T2, một biến thể của A10 SoC. Về cơ bản hoạt động xung quanh mọi thứ mà dòng lõi của Intel không giỏi. Điều đó bao gồm mã hoá thời gian thực, xử lý tín hiệu, tăng tốc và hơn thế nữa. Đại loại như Touch ID. Dòng M đã làm được tất cả những điều đó, tích hợp sẵn Secure Enclave và mọi thứ. Vì vậy chúng ta không cần đến chip T2 nữa. Tuy nhiên, nó cũng có ANE – Apple Neural Engine đầy đủ.

Dòng M đã làm được tất cả những điều đó, tích hợp sẵn Secure Enclave và mọi thứ, vì vậy không cần chip T2 nữa. Tuy nhiên, nó cũng có ANE – Apple Neural Engine đầy đủ. Dù trước đó Touch ID đã làm rất tốt, tuy nhiên không thể phủ nhận việc bạn chỉ cần mở nắp Macbook Pro và Face ID có thể nhận diện và mở khoá là một ý tưởng không tồi.

Nó sẽ yêu cầu một dãy máy ảnh TrueDepth, có nghĩa là cuối cũng cũng đã có được một chiếc máy ảnh tốt trên Macbook. Nhưng nó cũng sẽ yêu cầu Apple thiết kế lại để lắp chiếc máy ảnh đó vào nắp máy. Tuy nhiên, hiện tại nó quá mỏng nên nó có thể không phù hợp với một máy ảnh tốt.

Thông tin sản phẩm MacBook Pro 16 inch

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.