Hãy Làm Những Điều Này Ngay Khi Nhận Được iPhone 12 Mini Hoặc iPhone 12 Pro Max - Mac 365

Hãy Làm Những Điều Này Ngay Khi Nhận Được iPhone 12 Mini Hoặc iPhone 12 Pro Max

Xin chúc mừng, bạn vừa trở thành người chủ mới đáng tự hào vừa được sở hữu các dòng iPhone 12 mới. Chắc hẳn bạn đang rất muốn chìm đắm ngay vào chiếc điện thoại của mình. Nhưng khoan, hãy cố gắng kiềm chế sự phấn khích này và chuẩn bị trước một chút. Ngay sau đây, Mac365 sẽ mách nhỏ cho bạn một số thiết lập đáng chú ý. Chắc chắn những công cụ này sẽ thực sự giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian những khó khăn sau này.

1. Sao lưu và khôi phục

Bạn sẽ muốn sao lưu iPhone cũ của mình sau khi sở hữu iPhone 12 mới trong tay đó là dĩ nhiên. Vì vậy, bản sao lưu càng được cập nhật càng tốt. Bạn có thể sao lưu qua iCloud, iTunes hoặc Finder.

Đối với bản sao lưu trên máy Mac (macOS Catalina): Kết nối iPhone cũ với máy Mac, mở cửa sổ Finder mới và chọn iPhone của bạn ở cột bên trái trong phần Vị trí. Bạn sẽ thấy một cửa sổ trông giống như cửa sổ quản lý iPhone từng có trong iTunes. Trong phần Sao lưu, chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sang máy Mac này. Kiểm tra Mã hoá sao lưu cục bộ là một ý tưởng không tồi. Vì vậy mật khẩu tài khoản và dữ liệu của bạn cũng được sao lưu. Bạn chỉ cần chọn mật khẩu quen thuộc của mình và nhấp vào nút Sao lưu ngay bây giờ.

Khi sao lưu xong, hãy kết nối với iPhone 12 của bạn và nói với máy Mac rằng bạn muốn khôi phục từ bản sao lưu vừa tạo. Sau đó, bạn có thể chuyển về sao lưu iCloud nếu muốn, trong Cài đặt -> iCloud -> Sao lưu. Nhưng việc chạy một bản sao lưu trên máy Mac của riêng bạn thì sẽ không bao giờ phải lo việc xảy ra rủi ro.

Đối với bản sao lưu Mac (macOS Mojave trở lên): Quá trình sao lưu tương tự như được mô tả ở trên cho Catalina. Nhưng thay vào đó, bạn sử dụng ứng dụng iTunes. Sau khi sao lưu iPhone cũ, hãy kết nối iPhone mới của bạn và iTunes sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để thiết lập.

Đối với bản sao lưu iCloud: Không cần kết nối iPhone cũ với máy Mac. Chỉ cần khởi chạy Cài đặt và nhấn vào danh sách hồ sơ Apple ID của bạn ở trên cùng. Sau đó đi tới iCloud -> Sao lưu iCloud và chọn Sao lưu ngay.

Khí thiết lập iPhone 12 mới, bạn có thể khôi phục iPhone từ bản sao lưu này sau khi đăng nhập vào thiết bị mới bằng ID Apple của mình.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì xin chúc mừng, có một ứng dụng Android mang tên Move to IOS có thể hỗ trợ bạn lấy tất cả dữ liệu tài khoản Google của bạn trong Thư, Lịch và Danh bạ, di chuyển cuộn camera. Thậm chí chuyển dấu trang Chrome của bạn sang Safari.

2. Cập nhật iPhone cũ của bạn, sau đó sử dụng Quick Start

iOS có một tính năng gọi là Khởi động nhanh, nó thật sự rất vi diệu. Bạn chỉ cần giữ điện thoại mới bên cạnh điện thoại cũ và một thẻ nhỏ bật lên hỏi bạn có muốn chuyển tất cả nội dung của mình sang thiết bị mới hay không. Sau đó, bạn sẽ hướng camera của điện thoại cũ vào điện thoại mới (hiển thị một đám mây gồm các chấm nhỏ) và nhập mật mã gồm 6 chữ số của điện thoại cũ.

Bạn sẽ thực hiện phần của lại của quá tình thiết lập, chẳng hạn như bật Face ID và điện thoại sẽ sẵn sàng hoạt động. Nó thậm chí sẽ nhắc bạn cập nhật bản sao lưu cho iPhone cũ nếu nó chưa được sao lưu trong một thời gian. Thiết lập điện thoại theo cách này sẽ chuyển qua hầu hết các cài đặt của bạn, cách sắp xếp màn hình chính và hơn thế nữa. Đó là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn. Tuy nhiên, nó yêu cầu iOS 11 hoặc mới hơn.

Sau khi hoàn tất thiết lập điện thoại của mình theo cách này, bạn sẽ muốn tải xuống lại tất cả các ứng dụng của mình. Ban đầu, điện thoại của bạn sẽ hiển thị các trình giữ chỗ cho các ứng dụng đó. Tất cả được sắp xếp và nhét vào các thư mục chính xác như trên iPhone cũ.

3. Thiết lập Face ID và Apple Pay

Bạn nên sử dụng Face ID để bảo mật tối đa điện thoải của mình. Đó là cách nhanh nhất để mở khoá iPhone 12 và sẽ đỡ khó khăn hơn khi sử dụng mật mã phức tạp. Thiết lập Face ID cũng nhanh hơn nhiều so với Touch ID, việc bạn phải chạm vào nút Home hàng chục lần để đăng ký dấu vân tay.

Vì bạn cần phải bật Face ID để sử dụng Apple Pay, đây sẽ là thời điểm tốt để chuyển sang ứng dụng Wallet của Apple khi thiết lập. Nếu bạn mới sử dụng Apple Pay, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong Wallet để thêm một hoặc hai thẻ tín dụng. Nếu bạn đã có Apple Pay trên iPhone cũ, bạn sẽ nhận thấy rằng thẻ tín dụng của bạn đã biến mất trên iPhone cũ, tại sao? Tất nhiên là để bảo mật cho bạn rồi. Lịch sử Wallet của bạn sẽ vẫn ở đó, nhưng bạn sẽ phải nhập lại thẻ thanh toán mà bạn muốn sử dụng với Apple Pay.

4. Cập nhật ứng dụng

Trước tiên, hãy truy cập vào Apple Store, bạn sẽ muốn có các phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng của mình. Để kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng, hãy khởi chạy ứng dụng Appe Store. Sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên bên phải. Bạn sẽ tìm thấy phần cập nhật bên dưới tất cả thông tin tài khoản của mình và nhận các bản cập nhật tại đây. Nếu bạn đã sử dụng Thiết lập nhanh,  thì hầu hết các ứng dụng của bạn đã được cập nhật và việc này sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Đừng quên rằng bạn cũng có thể tự động cập nhật ứng dụng của mình bằng cách gạt nút Cập nhật trong Cài đặt -> App Store -> Cập nhật ứng dụng. Hoặc, bạn có thể cập nhật ứng dụng của mình theo cách thủ công và chỉ cần xem ghi chú phát hành “Có gì mới” để xem những gì đã thay đổi.

5. Tìm hiểu các cử chỉ và lệnh mới

Như bạn có thể thấy, iPhone 12 hoàn toàn không có nút Home. Vị trí của nút Home trước đây đã được loại bỏ để bạn có thêm nửa inch màn hình OLED hoặc hơn thế nữa. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, XS hoặc 11, tất nhiên nó sẽ hoàn toàn quen thuộc. Nhưng nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone cũ hơn hoặc iPhone SE thì sẽ có một vài cử chỉ mới để bạn tìm hiểu.

Dưới đây là một số lệnh cơ bản mà bạn nên biết ngay bây giờ:

  • Quay lại Trang chủ:   Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình, thật quá dễ dàng!
  • Chuyển giữa các ứng dụng: Vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới của điện thoại để chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Bạn có thể “vuốt” từ các góc dưới cùng, di chuyển ngón tay của bạn lên và qua, để “nảy” giữa các ứng dụng hoặc chỉ trượt trực tiếp từ bên này sang bên kia dọc theo cạnh dưới cùng.
  • Trình chuyển đổi ứng dụng:  Vuốt lên từ cạnh dưới và tạm dừng trong một giây với ngón tay vẫn giữ trên màn hình. Thẻ ứng dụng sẽ nhanh chóng bật lên và bạn có thể nhấc ngón tay ra và vuốt qua chúng.
  • Đóng ứng dụng: Nếu bạn cần xóa ứng dụng từ trình chuyển đổi ứng dụng, chỉ cần vuốt lên trên ứng dụng đó.
  • Chụp ảnh màn hình: Đơn giản chỉ cần nhấn nút bên cạnh và nút tăng âm lượng cùng một lúc.

6. Tạo Memoji của bạn

Animoji rất tuyệt, nhưng Memoji sẽ đưa chúng lên một tầm cao mới. Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone X hoặc iPhone 11, bạn có thể đã tạo một Memoji. Nếu iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên của bạn có hệ thống camera trước TrueDepth, thì đây là cơ hội đầu tiên để bạn xây dựng hình đại diện hoạt hình của mình.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Tin nhắn, sau đó ghi một tin nhắn mới hoặc mở một chuỗi hiện có. Nhấn vào biểu tượng Animoji ở phía dưới cùng, sau đó nhấn vào dấu + ở đầu danh sách Animoji.

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.