IPHONE 12: Thiết Kế, Màu Sắc Và Kích Thước Mới, 5G Và Không Có Tai Nghe - Mac 365

IPHONE 12: Thiết Kế, Màu Sắc Và Kích Thước Mới, 5G Và Không Có Tai Nghe

Apple vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 đã giới thiệu những chiếc iPhone hàng đầu mới nhất của mình, iPhone 12 và iPhone 12 mini, cung cấp các tính năng mạnh mẽ với mức giá phải chăng. Được bán cùng với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đắt tiền hơn, iPhone 12 và 12 mini là lựa chọn lý tưởng cho những ai không cần tính năng camera Pro.

iPhone 12: Thiết kế

IPhone không thực sự thay đổi nhiều kể từ khi iPhone X không có nút Home xuất hiện trên thị trường, nhưng iphone 12 có vẻ sẽ làm mọi thứ rung chuyển một chút. Thay vì các cạnh cong như chúng ta đã quen, iPhone 12 được cho là sẽ áp dụng thiết kế “phẳng” gợi nhớ đến iPad ProHình ảnh kết xuất cho thấy một thiết kế có phần gợi nhớ đến iPhone 5, với các góc hơi vuông và các cạnh hoàn toàn phẳng.

Nếu không, iPhone 12 có thể sẽ trông khá giống với iPhone 11. Dãy camera hình vuông ở mặt sau được cho là ở cùng một vị trí và các ống kính cũng khổng lồ như nhau. Logo Apple sẽ được đặt chính giữa như trước đây và cổng Lightning và loa sẽ ở cùng một vị trí.

Và nếu bạn hy vọng tai thỏ sẽ biến mất, chắc chắn bạn sẽ không vui đâu. Trong khi các báo cáo ban đầu cho rằng nó sẽ nhỏ hơn hoặc có thể biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, những tin đồn mới nhất cho biết phần tai thỏ sẽ có cùng kích thước như trên iPhone 11.

Tuy nhiên, các viền xung quanh màn hình có thể nhỏ hơn một chút. Theo sơ đồ bị rò rỉ, các viền trên iPhone 12 Pro Max sẽ thu nhỏ “khoảng 40% ở cả bốn cạnh, từ 2,5 mm xuống 1,5 mm.” Một milimet nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Về màu sắc, chúng ta đã nghe nói rằng Apple đang làm việc trên một màu xanh lam sẫm mới cho iPhone 12 Pro để thay thế cho màu xanh Midnight Green của năm ngoái, có thể được gọi là Midnight Blue. Đối với iPhone 12 không phải Pro, tin đồn có vẻ ít chắc chắn hơn về những gì mong đợi, nhưng màu xanh nhạt, tím và cam đã được làm nổi.

iPhone 12: Màn hình

Mặc dù thiết kế có thể là một khởi đầu cho iPhone, nhưng những thay đổi thực sự lại đang đến với màn hình. Thứ nhất, tất cả chúng đều sẽ là OLED, vì vậy màu sắc sẽ phong phú hơn và màu đen sẽ sâu hơn ngay cả trên các mẫu không phải Pro. Toàn bộ dòng sản phẩm sẽ sử dụng Super Retina XDR, nhưng mọi thứ vẫn chưa chắc chắn. Dự đoán tốt nhất là HD (720p) cho iPhone 12 và Full HD (1080p) cho iPhone 12 Pro. Hoặc theo thuật ngữ của Apple, Retina HD và Super Retina XDR.

Ngoài ra, kích thước được cho là đang thay đổi. Trong khi iPhone 12 có thể sẽ là 6,1 inch giống như iPhone 11, phần còn lại của dòng sản phẩm sẽ rất khác. Theo nhiều tin đồn, Pro 5,8 inch cũng sẽ là 6,1 inch trong năm nay, trong khi iPhone 12 Pro Max 6,5 inch sẽ tăng lên 6,7 inch. Và một mẫu iPhone 12 mini 5,4 inch mới được cho là cũng sẽ gia nhập dòng sản phẩm này. Đây là cách nó sẽ bị loại bỏ.

iPhone 12 mini: 5,4 inch, gần bằng kích thước của iPhone SE
iPhone 12: 6,1 inch, gần bằng kích thước của iPhone 11
iPhone 12 Pro: 6,1 inch, gần bằng kích thước của iPhone 11
iPhone 12 Pro Max: 6,7 inch, lớn hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max

Cũng có thể các mẫu Pro có màn hình ProMotion 120Hz để cuộn nhanh hơn và video mượt mà hơn. Trong khi các tin đồn đã xuất hiện khắp nơi, Max Weinbach trên Twitter gần đây đã báo cáo rằng tuổi thọ pin là trở ngại lớn nhất mà Apple phải vượt qua.

iPhone 12: Tốc độ, bộ nhớ và phụ kiện

Dòng giới thiệu cho sự kiện của Apple là “Hi, Speed”, vì vậy chúng ta có thể đặt cược rằng iPhone 12 sẽ nhận được một con chip mới nhanh hơn. Nhưng ngay cả khi không có dòng giới thiệu, vẫn có thể đặt cược khá an toàn rằng iPhone 12 sẽ nhận được chip A14 Bionic, sau A13, A12, A11, v.v.

Apple thực sự đã ra mắt chip mới trên iPad Air. Nó được xây dựng trên quy trình 5nm, vì vậy nó hiệu quả và mạnh mẽ hơn, với CPU sáu lõi nhanh hơn 40% so với A12 Bionic. Ngoài ra, GPU 4 lõi mang lại tốc độ đồ họa nhanh hơn 30% so với A12. Và Công cụ thần kinh 16 lõi thế hệ tiếp theo có thể xử lý 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Dẫn đến hiệu suất học máy tăng gấp đôi.

 Apple có thể cũng đã giữ lại một số điểm tốt hơn của A14 cho việc ra mắt iPhone. Vì vậy nó có thể nhanh hơn và mạnh hơn chúng ta nghĩ. Thêm vào đó là chip W (Wireless), U (Ultra-wideband), T (Security) và ISP (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) và bạn dễ dàng có một trong những thiết bị di động nhanh nhất từng được sản xuất.

Chúng ta sẽ không biết về dung lượng RAM hoặc pin cho đến khi gặp sự cố không thể tránh khỏi. Nhưng các tin đồn cũng không chỉ ra bất kỳ bước nhảy vọt nào trong đó. Xét cho cùng, bộ nhớ và thời lượng pin chưa bao giờ thực sự là vấn đề với iPhone, nhưng nếu bạn đang hy vọng vào một bước đột phá, thì điều đó dường như sẽ không xảy ra vào khoảng thời gian này.

Điều có khả năng là tăng dung lượng lưu trữ. Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB trên ít nhất là các mẫu Pro. Tuy nhiên, trong khi bạn nhận được nhiều bộ nhớ hơn, bạn lại nhận được ít thứ hơn trong hộp. Apple chắc chắn sẽ loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi iPhone 12 và bao gồm cáp USB-C-to-Lightning làm phụ kiện duy nhất.

iPhone 12: 5G

Về cơ bản, iPhone là điện thoại cao cấp duy nhất không có modem 5G. Nhưng điều đó sẽ thay đổi với iPhone 12. Tất cả các tin đồn đều chỉ ra dòng sản phẩm 5G trong năm nay, với sự hỗ trợ cho tất cả các nhà mạng lớn ở Mỹ và vòng quanh thế giới. Và với khẩu hiệu “Hi, Speed”, về cơ bản Apple đã xác nhận điều đó.

Không giống như các mạng không dây hiện tại, về cơ bản là một kích thước phù hợp với tất cả, có hai loại 5G đang hoạt động. Sub-6GHz là loại phổ biến nhất, được T-Mobile sử dụng và mang lại tốc độ gần gấp đôi tốc độ của 4G. Một hương vị khác của 5G được gọi là sóng milimet (mmWave), được Verizon sử dụng chủ yếu. Nó nhanh hơn tốc độ dưới 6GHz (nghĩ là tốc độ gigabit-plus) nhưng cũng hạn chế hơn nhiều. Hầu hết các địa điểm được phủ sóng là các thành phố lớn và thậm chí ở đó, nó bị giới hạn ở một số vùng lân cận.

Các tin đồn cho thấy Apple sẽ chia nhỏ 5G giữa các dòng Pro và không Pro. Các mẫu Pro được cho là sẽ có kết nối nhanh nhất có thể (sub-6GHz và mmWave), trong khi các mẫu không phải Pro sẽ chỉ hỗ trợ sub-6GHz. Và tất nhiên, bạn sẽ cần một gói di động hỗ trợ 5G.

Nhưng hỗ trợ 5G trên iPhone 12 không quá nhiều về hiện tại mà là tương lai. Khi các mạng nhanh chóng mở rộng và 5G trở nên phổ biến hơn. Bạn sẽ cần một chiếc điện thoại có thể tận dụng lợi thế của nó.

iPhone 12: Máy ảnh

Ngay cả trước khi có các mô hình chuyên nghiệp, Apple đã phân biệt iPhone của mình bằng cả kích thước màn hình và khả năng của máy ảnh. Điều đó không có khả năng thay đổi với iPhone 12. Theo các báo cáo, iPhone 12 và 12 mini sẽ có hệ thống camera kép trong khi Pro và Pro Max sẽ có cụm ba camera.

Các ống kính dự kiến ​​cũng không thay đổi nhiều so với các mẫu năm ngoái. Theo tin đồn, bạn sẽ nhận được một ống kính rộng và siêu rộng với các mẫu thông thường và một ống kính tele bổ sung với Pro. Các tin đồn gần đây cho biết Pro Max có thể có ống kính tele cao tới zoom quang học 5X, đây sẽ là một sự gia tăng lớn so với zoom 2X hiện tại. Ngoài ra, các điện thoại cao cấp hơn cũng sẽ có cảm biến thời gian bay LiDAR tương tự như Apple đã giới thiệu với iPad Pro.

iPhone 12: Giá 

Trong khi điện thoại Android đã thấy giá cả cao cấp gắn liền với 5G, tin đồn rằng Apple sẽ không được thay đổi giá iPhone 12 nhiều. Pro 6,1 inch được cho là sẽ vẫn bắt đầu từ 999$ nhưng với 128GB dung lượng lưu trữ so với 64GB và Pro Max 6,7 inch sẽ giữ nguyên giá 1.099$, cùng với bộ nhớ bổ sung.

Ở cấp thấp, Apple được cho là sẽ làm mọi thứ trở nên tệ hơn một chút. Theo báo cáo, iPhone 12 sẽ tăng lên 799$ trong khi iPhone 12 mini trượt vào khe cắm 699$. Cả hai điện thoại sẽ xuất xưởng với 64GB dung lượng lưu trữ.

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.