Đồng hồ thông minh cho mọi thế hệ Apple Watch | Mac365.vn

Đồng hồ thông minh Apple Watch – Không phải ai cũng có thể sở hữu

       Mac365.vn | Đồng hồ thông minh Apple Watch. Kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ, đồng hồ thông minh – Apple Watch sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe và thời trang, Apple Watch sẽ không làm bạn thất vọng. Với thiết kế nhỏ gọn, thích hợp và tiện lợi, chiếc đồng hồ thông minh này se không nằm ngoài bộ sưu tập của bạn. Hãy cùng Mac365 tìm hiểu về Apple Watch này nhé!

Mục lục

*1. Apple Watch là gì?

*2. Cách thức kết nối của Apple Watch

*3. Lịch sử các phiên bản Apple Watch

*4. Phát triển

*5. Thông số kỹ thuật – Thiết kế

*6. Phần cứng

*7. Phần mềm

*8. Tính năng của Apple Watch

*9. Mẹo sử dụng Apple Watch hiệu quả

 

*1. Apple Watch là gì?

Đồng hồ thông minh Apple Watch
Đồng hồ thông minh Apple Watch

        Apple Watch là một dòng smartwatches thiết kế, phát triển và tiếp thị bởi Apple Inc. Nó kết hợp theo dõi tập thể dục và khả năng sức khỏe theo định hướng tích hợp với iOS và các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple.

*2. Cách thức kết nối của Apple Watch

      Apple Watch sử dụng kết nối không dây với iPhone để thực hiện các chức năng như gọi điện và nhắn tin. Tuy nhiên, đồng hồ bị hạn chế kết nối với điện thoại khi có mạng Wi-Fi.

 • Đồng hồ Apple Series 3 LTE có thể kết nối với mạng di động, phần lớn làm giảm nhu cầu về iPhone sau khi thiết lập ban đầu.
 • Đồng hồ Apple thế hệ đầu tiên và Series 1 và 2 yêu cầu iPhone 5 trở lên với iOS 10 trở lên.
 • Các dòng LTE 3 trở lên yêu cầu iPhone 6 trở lên với iOS 11 trở lên.

*3. Lịch sử các phiên bản Apple Watch

       Apple Watch được phát hành vào ngày 24 tháng 4 năm 2015 và nhanh chóng trở thành thiết bị đeo được bán chạy nhất.

 • Thế hệ đồng hồ Apple Series 2 đã được phát hành trong hai tầng vào tháng 9 năm 2016 – Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2 – trong khi thế hệ đầu tiên đã bị ngừng sản xuất.
 • Apple Watch Series 3được phát hành vào ngày 22 Tháng Chín năm 2017, khi Apple Watch Series 2 đã được ngưng.
 • Apple Watch Series 4 được công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2018; Apple Watch Series 1 đã bị ngừng sản xuất.
 • Apple Watch Series 5 được công bố vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, sẽ có sẵn từ ngày 20 tháng 9 năm 2019, khi Series 4 sẽ bị ngừng sản xuất. Series 3 sẽ được bán với giá thấp hơn.

*4. Phát triển

         Mục tiêu của Apple Watch là bổ sung cho iPhone và thêm một số chức năng mới.

Mac365 | Apple Watch bổ sung thêm nhiều chức năng mới
Mac365 | Apple Watch bổ sung thêm nhiều chức năng mới

       Xoay quanh một thiết bị đeo được Apple phát triển từ năm 2011, trong đó khái niệm thiết bị này là một biến thể của iPod sẽ uốn quanh cổ tay người dùng và tích hợp Siri .

       Ngày 10 tháng 2 năm 2013, Thời báo New York và Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng Apple đang bắt đầu phát triển một chiếc đồng hồ thông minh chạy trên nền tảng iOS với màn hình cong.

        Ngày 12 tháng 2 năm 2013, Bloomberg báo cáo rằng dự án đồng hồ thông minh của Apple “vượt quá giai đoạn thử nghiệm trong quá trình phát triển” và đã thuê ít nhất 100 nhà thiết kế.

       Tháng 3 năm 2013, các báo cáo chỉ ra rằng Apple đã lên kế hoạch phát hành thiết bị vào cuối năm nay.

      Vào tháng 7 năm 2013, Financial Times báo cáo rằng Apple đã bắt đầu thuê thêm nhân viên để làm việc trên smartwatch và họ đang nhắm mục tiêu phát hành bán lẻ vào cuối năm 2014.

*5. Thông số kỹ thuật – Thiết kế

        Apple Watch có sẵn trong nhiều biến thể, được phân biệt bởi các kết hợp khác nhau của vỏ và các dải có thể hoán đổi cho nhau.

       Đồng hồ mới nhất có sẵn trong hai kích cỡ: 40 mm (1.6 in) và 44 mm (1.7 in), thay thế cho các kích thước 38 mm (1.5 in) và 42 mm (1.7 in) trên các mẫu trước đó.

      Thiết kế của đồng hồ đã không thay đổi đáng kể kể từ khi phát hành, do đó, các dải và phụ kiện có thể tùy chỉnh thường tương thích với bất kỳ Apple Watch nào có kích thước liên kết (38 mm (1,5 in) phù hợp với 40 mm (1,6 in) và 42 mm (1,7 in) khớp với 44 mm (1,7 in)).

Vỏ của Apple Watch

       Vỏ của đồng hồ bao gồm một cơ chế để cho phép dây đeo có thể thay thế cho nhau. Đối với đầu vào, đồng hồ bao gồm một “vương miện kỹ thuật số”, có thể được chuyển sang cuộn hoặc thu phóng và nhấn để quay lại màn hình chính và màn hình cảm ứng có công nghệ Force Touch, giúp nó nhạy áp lực và có khả năng phân biệt giữa một lần chạm và nhấn.

      Đồng hồ cũng có một nút bên có thể được sử dụng để hiển thị các ứng dụng được sử dụng gần đây và truy cập Apple Pay.

Pin Apple Watch

       Apple đánh giá pin của thiết bị trong 18 giờ sử dụng hỗn hợp. Apple Watch được sạc bằng phương pháp sạc cảm ứng, sử dụng cáp tương tự cáp MagSafe từ dòng máy tính xách tay MacBook của Apple. Nếu pin của đồng hồ cạn kiệt dưới 10 phần trăm, người dùng sẽ được cảnh báo và đề nghị kích hoạt chế độ “dự trữ năng lượng”, cho phép người dùng tiếp tục đọc thời gian thêm 72 giờ. Đồng hồ sau đó trở lại chế độ ban đầu khi được sạc lại.

Khả năng chống nước của Apple Watch

Mac365 | Khả năng chống nước của Apple Watch
Mac365 | Khả năng chống nước của Apple Watch

        Apple đã không quảng cáo rõ ràng Apple Watch thế hệ đầu tiên là không thấm nước , nói rằng nó có thể chịu được nước bắn (như mưa và rửa tay. Tuy nhiên, thử nghiệm bên ngoài của The Iconfactory và những người khác đã tiết lộ rằng Apple Watch có thể hoạt động khi chìm trong nhiều điều kiện khác nhau (như bơi lội), mặc dù màn hình cảm ứng của nó có hành vi “thất thường” khi chìm.

        Apple đã giới thiệu mức độ chống nước cao với việc phát hành Apple Watch Series 2 và thiết bị được quảng cáo rõ ràng là phù hợp để bơi lội và lướt sóng.

*6. Phần cứng

Thế hệ thứ nhất 

      Apple Watch thế hệ đầu tiên, thường được gọi là Sê-ri 0, sử dụng chip hệ thống S1 lõi đơn. Nó không có chip GPS tích hợp, thay vào đó dựa vào iPhone được ghép nối cho các dịch vụ định vị.

        Nó sử dụng một bộ truyền động tuyến tính được gọi là “Công cụ Taptic” để cung cấp phản hồi xúc giác khi nhận được cảnh báo hoặc thông báo và được sử dụng cho các mục đích khác bởi một số ứng dụng.

      Đồng hồ được trang bị cảm biến nhịp tim tích hợp , sử dụng cả đèn LED hồng ngoại và ánh sáng khả kiến và photodiod. Tất cả các phiên bản Apple Watch thế hệ đầu tiên có 8 GB dung lượng lưu trữ; hệ điều hành cho phép người dùng lưu trữ tới 2 GB nhạc và 75  MB ảnh. Khi Apple Watch được ghép nối với iPhone, tất cả nhạc trên iPhone đó cũng có sẵn để được kiểm soát và truy cập từ Apple Watch. Hỗ trợ phần mềm cho Apple Watch đầu tiên đã kết thúc với watchOS 4.3.2

Thế hệ thứ hai 

      Thế hệ thứ hai có hai tầng. Series 1 có một biến thể của bộ xử lý Apple S2 với loại bỏ GPS được gọi là Apple S1P .

       Nó có giá khởi điểm thấp hơn so với đồng hồ thế hệ đầu tiên.

      Series 2 có bộ xử lý lõi kép Apple S2 , khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, màn hình sáng gấp đôi và bộ thu GPS.

Thế hệ thứ ba 

        Apple Watch thế hệ thứ ba có bộ xử lý nhanh hơn, lõi kép S3 , Bluetooth 4.2 so với 4.0 trên các mẫu cũ hơn, máy đo độ cao tích hợp để đo các chuyến bay của cầu thang leo lên, tăng kích thước RAM và có sẵn trong một biến thể với LTE kết nối di động. Siri có thể nói trên Apple Watch Series 3 do tốc độ xử lý của Đồng hồ tăng lên.

       Apple Watch Series 3 rõ ràng không tương thích với các thiết bị iPhone 5 , yêu cầu người dùng phải có iPhone 5S trở lên cho model chỉ có GPS hoặc iPhone 6 trở lên cho model hỗ trợ di động.

Thế hệ thứ tư 

       Thế hệ thứ tư của Apple Watch đã được tiết lộ trong Sự kiện đặc biệt của Apple năm 2018 được tổ chức tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California.

         Nó có màn hình lớn hơn với các viền mỏng hơn và các góc tròn, khung máy hơi tròn, mỏng hơn với mặt sau bằng gốm được thiết kế lại, bộ xử lý lõi kép S4 64 bit mới có khả năng tăng gấp đôi hiệu suất của S3, các tùy chọn mới để tùy chỉnh mặt đồng hồ và một cảm biến tim điện mới hoạt động bằng cách đo sự khác biệt tiềm năng giữa cổ tay và ngón tay từ bàn tay đối diện vào Mô-đun S4 trong hơn 30 giây. Các ECG hệ thống đã nhận được giải phóng mặt bằng từ Hoa Kỳ Food and Drug Administration , một đầu tiên cho một thiết bị tiêu dùng, và được hỗ trợ bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

         Thiết bị này cũng có thể phát hiện té ngã và sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp trừ khi người dùng hủy cuộc gọi đi. Micrô đã được di chuyển sang phía đối diện giữa nút bên và vương miện kỹ thuật số để cải thiện chất lượng cuộc gọi. Những thay đổi khác bao gồm vương miện kỹ thuật số kết hợp phản hồi xúc giác với Apple Haptic Engine và bao gồmchip không dây W3 mới do Apple thiết kế.

Thế hệ thứ năm 

        Thế hệ thứ năm của Apple Watch đã được tiết lộ trong sự kiện đặc biệt Apple 2019.

       Nó bao gồm một màn hình luôn bật và một tính năng mới gọi là Gọi khẩn cấp quốc tế cho phép bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ở hơn 150 quốc gia.

       Apple Watch 5 mang lại lớp “Phiên bản”, với một mô hình gốm không có ở thế hệ trước và một mô hình titan mới có hai màu: đen không gian và trắng (nguyên bản).

*7. Phần mềm

       Apple Watch chạy watchOS, có giao diện dựa trên màn hình chính với các biểu tượng ứng dụng hình tròn. Hệ điều hành có thể được điều hướng bằng màn hình cảm ứng hoặc vương miện ở mặt bên của đồng hồ. Trong lần ra mắt đầu tiên, Apple Watch thế hệ đầu tiên cần được ghép nối với iPhone 5 trở lên chạy iOS 8.2 trở lên; phiên bản iOS này đã giới thiệu ứng dụng Apple Watch, được sử dụng để quảng cáo Apple Watch, ghép nối Apple Watch với iPhone, tùy chỉnh cài đặt và các ứng dụng được tải và làm nổi bật các ứng dụng tương thích từ App Store.

      Apple Watch có khả năng nhận thông báo, tin nhắn và cuộc gọi điện thoại thông qua iPhone được ghép nối. “Glances” cho phép người dùng vuốt giữa các trang có chứa thông tin hiển thị giống như widget ; tuy nhiên, tính năng này đã được thay thế bởi Trung tâm điều khiển mới. watchOS cũng hỗ trợ Handoff để gửi nội dung từ Apple Watch đến thiết bị iOS hoặc macOS và hoạt động như một kính ngắm cho máy ảnh iPhone,  Siri cũng có sẵn cho lệnh thoại và có khả năng phản hồi bằng lời nhắc bằng giọng nói trên đồng hồ Series 3. Apple Watch cũng hỗ trợ Apple Pay và cho phép sử dụng với các mẫu iPhone cũ hơn không chứahỗ trợ giao tiếp trường gần (NFC).

Khả năng vượt trội của Apple Watch

       Các ứng dụng mặc định của Apple Watch được thiết kế để tương tác với các đối tác iOS của họ, chẳng hạn như Thư , Điện thoại, Lịch, Tin nhắn , Bản đồ , Âm nhạc, Ảnh , Nhắc nhở, Từ xa (có thể điều khiển iTunes và Apple TV ), Cổ phiếu và Ví.  Sử dụng ứng dụng Hoạt động và Tập luyện, người dùng có thể theo dõi hoạt động thể chất của họ và gửi dữ liệu trở lại iPhone để sử dụng trong ứng dụng Sức khỏe và phần mềm hỗ trợ HealthKit khác. Với watchOS 3, Nhắc nhở, Trang chủ, Tìm bạn bè, Nhịp tim và Hơi thở đã được thêm vào nhiều ứng dụng chứng khoán.

         Với việc phát hành watchOS 4 và Apple Watch Series 3, hỗ trợ iPhone 5 đã bị loại bỏ, yêu cầu người dùng sử dụng iPhone 5s trở lên với iOS 11 trở lên để sử dụng watchOS 4. Đồng hồ Apple vẫn chạy watchOS 3 trở xuống vẫn tương thích với iPhone 5. Hơn nữa, watchOS 5 sẽ không hỗ trợ Apple Watch thế hệ đầu tiên (trước Series 1).

*8. Tính năng của Apple Watch

        Với khả năng kết nối iPhone, đồng hồ thông minh này có thể nhận các cuộc gọi đến, tin nhắn, email… mà không cần mang theo chiếc điện thoại bên cạnh. Ngoài ra, các widgets của đồng hồ còn cung cấp thông tin dự báo thời tiết và lịch hẹn rất nhanh chỉ bằng vài lần lướt nhanh qua mặt đồng hồ.

Mac365 | Tính năng vượt trội của Apple Watch
Mac365 | Tính năng vượt trội của Apple Watch

        Bên cạnh đó, Apple Watch chính hãng còn có ưu điểm khá nổi bật đó là theo dõi và kiểm tra sức khỏe người dùng một cách chính xác. Nếu bạn ngồi quá lâu, chúng sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở bạn đứng lên, di chuyển trong khoảng 1 phút, thậm chí có thể nhắc bạn uống nước khi cảm thấy lượng nước trong cơ thể chưa đủ. Thông thường đồng hồ thông minh được trang bị bộ nhớ trong đến 2GB để lưu trữ nhạc, do đó bạn có thể dễ dàng đồng bộ nhạc từ iPhone thông qua một tai nghe Bluetooth, lúc này chúng sẽ trở thành chiếc iPod nghe nhạc đích thực và đẳng cấp.

*9. Mẹo sử dụng Apple Watch hiệu quả

 • Kiểm tra thời gian mà không cần bật sáng đồng hồ: Thay vì nâng cổ tay lên và bật sáng toàn bộ màn hình, bạn có thể xoay nút cuộn tròn, màn hình sẽ dần dần sáng lên.
 • Sử dụng tính năng Force Touch để xóa toàn bộ thông báo trên đồng hồ: Đặt tay vào vị trí trên cùng màn hình, sau đó kéo xuống để hiển thị toàn bộ thông báo, ấn giữ màn hình vài giây bạn sẽ thấy nút X và tùy chọn “Clear All”.
 • Mở khóa máy tính Mac: Trước khi cài đặt, bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị đều dùng chung Apple ID. Khi đã chắc chắn, hãy mở System Preference trên Mac, click vào General và cho phép đồng hồ mở khóa Mac.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.