Đánh giá Surface Pro 6: Có phải là tuyệt phẩm nhà Microsoft? - Mac 365

Đánh giá Surface Pro 6: Có phải là tuyệt phẩm nhà Microsoft?

Đánh giá Surface Pro 6

Mac365.vn –  Đánh giá Surface Pro 6 của Microsoft: nhanh hơn, có thời lượng pin dài hơn và giờ đây có vỏ màu đen bóng mượt, mới. Nó chắc chắn tốt hơn so với phiên bản trước. Tuy nhiên, đó không phải là bước nhảy vọt mà nhiều người trong chúng ta đang chờ đợi. Nếu bạn đã có Surface Pro 2017, bản nâng cấp này không xứng đáng để phải lên đời. Nhưng nếu chưa sở hữu cái tablet nào, thì Surface Pro 6 là máy tính bảng Windows tốt nhất để mua hiện nay.

Điểm mạnh

Xử lý lõi tứ
Pin trâu
Tùy chọn màu sắc mới tuyệt vời

Điểm yếu

Vẫn không có USB-C
Cổng USB 3.0 lỗi thời
Ít cải tiến vượt trội

MỤC LỤC

1. Đánh giá tổng quan về Surface Pro 6

2. Đánh giá cấu hình Surface Pro 6

3. Giá Surface Pro 6 là bao nhiêu?

4. Đánh giá thiết kế và hiển thị Surface Pro 6

5. Mặt lưng Surface Pro 6

6. Trải nghiệm thực tế Surface Pro 6

7. Tuổi thọ pin

8. Phần mềm và tính năng

9. Kết luận Surface Pro 6

1. Đánh giá tổng quan về Surface Pro 6

Khi Surface Pro 6 được phát hành vào tháng 10 năm 2018. Nó đã bỏ qua hoàn toàn Surface Pro 5. Nghĩa là Surface Pro 5 không hề xuất hiện và ra đời. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng Microsoft đã có một cuộc đại tu lớn trong các hoạt động cho Surface Pro 6. Ít nhất, mình mong đợi một hoặc hai trong số các bản cập nhật hoặc những thay đổi mà nhiều người đã yêu cầu từ Microsoft kể từ khi Surface Pro 4 năm 2015 ra mắt.

Không phải là Surface Pro 6 thiếu cải tiến. Thực chất, nó có bộ xử lý nhanh hơn và tuổi thọ được cải thiện.

Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng một số thay đổi lớn sẽ xuất hiện trên Surface Pro 7 . Đó là, nếu bằng sáng chế mới nhất giới thiệu Type Cover mỏng nhất có thể. Điều đó, cùng với các tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019. Khiến chúng ta muốn xem thiết bị Surface tiếp theo sẽ mang đến những gì.

Trong khi đó, với Surface Pro 6, chúng ta có một chiếc laptop với bên ngoài là một loại silicon mới hơn và tùy chọn màu đen rất đẹp mắt. Chiếc máy tính bảng này, cho tới nay, đã không thực sự thay đổi thiết kế. Chẳng hạn như USB 3.0 lỗi thời vẫn còn giữ cho tới bây giờ

với Surface Pro 6, chúng ta có một chiếc laptop với bên ngoài là một loại silicon mới hơn và tùy chọn màu đen rất đẹp mắt.
với Surface Pro 6, chúng ta có một chiếc laptop với bên ngoài là một loại silicon mới hơn và tùy chọn màu đen rất đẹp mắt.

2. Đánh giá cấu hình Surface Pro 6

CPU: 1.6GHz Intel Core i5-8250U (lõi tứ, bộ nhớ cache 6 MB, tăng tối đa 3,4 GHz)
Đồ họa: Intel UHD Graphics 620
RAM: 8GB DDR3
Màn hình: 12.3 inch, 2.736 x 1.824 PixelSense (Tỷ lệ tương phản: 1.500: 1, 100% màu sRGB, cảm ứng đa điểm 10 điểm, tỷ lệ khung hình 3: 2)
Lưu trữ: 256GB SSD
Cổng: 1 x USB 3.0, mini DisplayPort, đầu đọc thẻ nhớ microSDXC (UHS-I), giắc cắm tai nghe / mic
Kết nối: 802.11 ac Wi-Fi (2 x 2 MIMO),
Camera Bluetooth 4.1 (Năng lượng thấp): Camera 8 MP phía sau, tự động lấy nét (1080p HD); Mặt trước 5MP, camera HD 1080p
Trọng lượng: 1,7 pound (771g)
Kích thước: 11,5 x 7,9 x 0,33 inch (292 x 201 x 8,5mm; W x D x H)

Surface Pro 6 - chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay của nhà Microsoft
Surface Pro 6 – chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay của nhà Microsoft

3. Giá Surface Pro 6 là bao nhiêu?

Cấu hình cơ sở của Surface Pro 6 sẽ được mua với mức giá 899 đô la (879 bảng Anh, 1.145 đô la Úc), xêm xêm với giá của Surface Pro 2017

Hãy nhớ rằng, giống như các mẫu máy trước đó, Surface Pro 6 không bao gồm Bút Surface 99 đô la (99 đô la, 139 đô la Úc) cũng không có Type Cover trị giá $ 159 (£ 149, AU $ 249) trong hộp. Điều này được dự đoán là cũng không có khả năng thay đổi trong tương lai. Vì vậy, nếu mua một máy tính bảng, bạn hãy nhớ cộng thêm 1 số tiền cho Bút Surface và Type Cover nữa nhé. Đặc biệt là khi bạn đang muốn sử dụng nó như một giải pháp thay thế máy tính xách tay hoặc để xử lý các dự án thiết kế đồ họa của bạn.

Surface Pro 6 mình đề cập đến và đánh giá là chiếc có cấu hình ở trên. Có giá 1.199 đô la (1.149 bảng Anh, 1.568 đô la Úc), nhờ dung lượng lưu trữ được nâng cấp – từ 128GB trên model cơ bản lên 256GB được liệt kê ở trên. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể chỉ với 128GB dung lượng lưu trữ bổ sung.

Từ đó, Surface Pro 6 được đánh giá rằng có thể được cấu hình theo thông số kỹ thuật mong muốn của bạn với bộ xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 1TB. Nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa Surface Pro 6, bạn phải chi một mức giá khá cắt cổ :2.299 đô la (2.149 bảng Anh, 3,459 đô la Úc).

Theo như đối thủ chính của nó, iPad Pro 12,9 inch (2017) yêu cầu ít hơn một chút ở mức $ 799 (£ 769, $ 1,299). Điều này sẽ giúp bạn có màn hình 2.732 x 2.048 pixel được cung cấp bởi A10X SOC của Apple và với bộ nhớ flash 64GB. IPad cũng không đi kèm bút stylus hoặc bàn phím, sẽ khiến bạn phải trả thêm 99 đô la (99 đô la Úc, 145 đô la Úc) và 169 đô la (khoảng 170 đô la, 245 đô la Úc), nếu bạn mua chúng từ Apple.

Trên giấy tờ, Surface Pro 6 được đánh giá vẫn giá trị hơn vì bạn sẽ có được trải nghiệm máy tính đầy đủ chỉ với khoảng 100 đô la. Tuy nhiên, cuộc đua chắc chắn gần hơn bao giờ hết.

Giá mua máy tính Surface Pro 6 nên được tính toán kỹ lưỡng vì Surface Pen và Type Cover vẫn chưa được tính vào mà phải chi thêm tiền để sở hữu nó
Giá mua máy tính Surface Pro 6 nên được tính toán kỹ lưỡng vì Surface Pen và Type Cover vẫn chưa được tính vào mà phải chi thêm tiền để sở hữu nó

Nếu bạn muốn sử dụng Chrome OS, Google Pixel Slate mới đáng để xem xét. Điều này sẽ khiến bạn phải chi $ 799 (£ 749, $ 1,162) cho bản cơ sở. Đây có thể là một thỏa thuận tuyệt vời nếu Google không yêu cầu thêm $ 199 (£ 189, AU $ 280) cho keyboard cover. Đó thực sự không phải là giá trị tốt, đặc biệt khi xem xét rằng cả iPad Pro và Surface Pro 6 đều vượt trội tuyệt đối về sức mạnh.

MUA NGAY: SURFACE PRO 6 – GIÁ CỰC SOCK, TẠI ĐÂY

4. Đánh giá thiết kế và hiển thị Surface Pro 6

Chiếc máy tính bảng này chỉ mỏng 0,33 inch và nặng chỉ 1,7 pound
Chiếc máy tính bảng này chỉ mỏng 0,33 inch và nặng chỉ 1,7 pound

Surface Pro 6 có tất cả các cổng và tùy chọn không dây giống như model năm ngoái, kể cả Type Cover. Chúng tôi hài lòng với cái sau đơn giản vì Type Cover đã rất xuất sắc trong lần ra mắt gần đây. Trên thực tế, chúng ta sẽ đi xa hơn để nói rằng nó có thể chỉ là phụ kiện tốt nhất của loại mà mình từng thử nghiệm.

Tuy nhiên, chúng tôi vô cùng thất vọng khi Microsoft quyết định từ bỏ USB-C một lần nữa. Và đó không chỉ vì những lợi ích rõ ràng mà nền tảng này mang lại. Microsoft đã và đang chuyển giao dữ liệu nhanh hơn và khả năng kết nối rộng hơn đằng sau cổng Surface Connect độc quyền trong một thời gian. Buộc người dùng cần tăng tốc và mua phụ kiện Surface Dock $ 199 (khoảng £ 150, AU $ 280), tăng chi phí lên thêm một chút nữa.

5. Mặt lưng Surface Pro 6

Ngay cả USB 3.0 đi kèm cũng nằm sau đường cong của USB 3.1. Đây là tiêu chuẩn vào năm 2019 và tự hào có tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi so với trước đây. Điều này không ổn: giờ đây, người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn để mở khóa toàn bộ tính linh hoạt của một thiết bị mà Microsoft khẳng định có thể hoạt động như một máy tính duy nhất của họ.

Trên một lưu ý tích cực hơn một chút, màn hình Surface Pro 6, được đánh giá mặc dù hầu như không thay đổi, được cải thiện nhẹ ở chỗ: Hiện tại nó có tỷ lệ tương phản mạnh hơn 1.500: 1 so với mẫu 1.300: 1 của mẫu trước đó.

Điều này sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho người tiêu dùng. Mà cả những người sáng tạo nội dung. Với màu đen sâu hơn và màu sắc rực rỡ hơn, hoàn toàn làm cho bộ phim trở nên tuyệt vời hơn. Và có thể giúp chỉnh sửa phương tiện dễ dàng và chính xác hơn cho người viết content

6. Trải nghiệm thực tế Surface Pro 6

Thật sự thì Surface Pro 6 được đánh giá hiệu quả và mạnh hơn so với mô hình năm 2017. Phần lớn sức mạnh mới này đến từ việc bổ sung xử lý lõi tứ, nhờ vào chip Kaby Lake Refresh thế hệ thứ 8 của Intel đã được phát hành vào đầu năm.

Chúng tôi cũng đã thấy một số sự gia tăng đáng kể về thời lượng pin cũng như tăng hiệu năng đa lõi. Điều này rõ ràng sẽ mang lại tuổi thọ cao hơn cho máy tính bảng Surface Pro 6. Cũng như mã hóa video nhanh hơn và xử lý các tác vụ chuyên sâu khác tốt hơn

Kết nối của Surface Pro 6 vẫn chưa có nhiều cải tiến mới
Kết nối của Surface Pro 6 vẫn chưa có nhiều cải tiến mới

Điểm chuẩn

Dưới đây là cách Surface Pro 6 thực hiện trong bộ thử nghiệm điểm chuẩn của mình
3DMark : Không thể chạy
CPU Cinebench : 568 điểm;
Đồ họa : 52 khung hình / giây
Geekbench 4 lõi đơn : 4.234; Đa lõi : 13.905
PCMark 8 (Kiểm tra tại nhà) : 3.062
PCMark 8 Tuổi thọ pin : 4 giờ và 0 phút
Kiểm tra tuổi thọ pin TechRadar : 8 giờ 45 phút

Đáng tiếc, không có nhiều cải tiến về hiệu suất hình ảnh.

Theo nguyên tắc chung, Surface Pro 6 được nhắm đến cho các chuyên gia sáng tạo và thậm chí là sinh viên. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được sự trình diễn xuất sắc từ máy tính xách tay này khi chơi các trò chơi thông thường như Hearthstone hoặc Candy Crush. Chỉ không mong đợi máy tính bảng Windows này giải quyết các tác vụ đòi hỏi như kết xuất và mã hóa phương tiện hoặc các chức năng bảng tính phức tạp với các luồng dữ liệu.

Công bằng mà nói, iPad Pro và Surface Pro sẽ mãi mãi là một tình huống táo bạo vì cả hai được xây dựng trên các hệ điều hành hoàn toàn khác nhau với các mức phí khác nhau trên bộ xử lý tương ứng. Không có quản lý ứng dụng đa nhiệm hoặc kết thúc mở thực sự trên iPad Pro, nó sẽ luôn có ít chi phí hoạt động hơn so với Surface Pro. Tuy nhiên, vì điều này, nó cũng có tính linh hoạt kém hơn.

7. Tuổi thọ pin

Microsoft đã phát triển và tăng cường sức mạnh lâu dài của Surface Pro 6 bằng một lợi thế lớn, đặc biệt là về phát lại video.

Tuổi thọ pin thông qua mô phỏng sử dụng hàng ngày, được thể hiện bằng thử nghiệm PCMark 8, vẫn giữ nguyên như trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy sự gia tăng gần hai giờ – cụ thể là một giờ và 47 phút – trong thử nghiệm tải xuống video của mình trên Surface Pro 6. Đó là một cải tiến đáng hoan nghênh. Giữa hai con số, bạn sẽ thấy một sự cải thiện đáng kể về pin giữa Surface Pro 6 và mẫu tiền nhiệm của nó.

Đánh giá Surface Pro 6

8. Phần mềm và tính năng

Giống như Surface Laptop 2, Surface Pro 6 không có nhiều tính năng phong phú hoặc có nhiều phần mềm riêng biệt để nói. Đó là một con dao hai lưỡi. Điểm hay của việc này là không có phần mềm bloatware nào trên thiết bị này, vì nó đến trực tiếp từ Microsoft.

Một điểm tốt khác? Đó chính là nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Sử dụng camera hồng ngoại của máy tính bảng bên cạnh webcam của nó. Rất nhanh và chính xác. Mình hầu như không thể mở máy tính bảng từ Type Cover trước khi đăng nhập vào Windows 10.

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là về cơ bản không có gì khác trong cách thức của các phần mềm và tính năng đặc biệt. Nếu có trên máy tính bảng này, bạn có thể tải trên bất kỳ máy tính bảng Windows 10 nào khác.

9. Kết luận Surface Pro 6

Surface Pro 6 là máy tính bảng tốt nhất của Microsoft. Điều này chúng tôi không có nghi ngờ.

Tuy nhiên, mình thực sự đã tự hỏi tại sao Microsoft nghĩ rằng điều này xứng đáng với một số người nhìn thấy vì nó cải thiện về ít khía cạnh hơn so với mô hình của năm 2017. Microsoft đã kiên quyết chống lại việc đưa ra mô hình năm ngoái ‘5’ trong tên của mình. Nhấn mạnh rằng họ không có đủ các cải tiến để làm cho nó xứng đáng với một con số.

Lần này, mặc dù thiết bị chỉ có một vài cải tiến và tính năng độc đáo. Microsoft không chỉ cung cấp cho nó một số mà còn bỏ qua hoàn toàn ‘5’. Trong hầu hết các trường hợp khác, đây sẽ chỉ là tiếp thị. Tuy nhiên, do các tuyên bố được ghi chép trước đó của Microsoft, chắc chắn rất khó để vượt qua.

Surface Pro 6 đáng được chi mạnh nếu bạn đang cần một máy tính bảng xịn sò
Surface Pro 6 đáng được chi mạnh nếu bạn đang cần một máy tính bảng xịn sò

Thay vào đó, Surface Pro 6 nhanh hơn, bền hơn và giờ đây có lớp vỏ màu đen mới, bóng bẩy – Tuy nhiên, không có tùy chọn lưu trữ 128GB và 1TB. Đó là một sản phẩm tốt hơn năm ngoái, nhưng hầu như không đáng để được đánh số ‘6’, ít hơn ‘5’.

Nếu bạn đã sở hữu Surface Pro 2017, chúng tôi sẽ nói rằng bản nâng cấp này không đáng giá. Tuy nhiên, nếu chưa sở hữu chiếc máy tính bảng nào. Thì công bằng mà nói, Surface Pro 6 vẫn được đánh giá là máy tính bảng tốt nhất được  nhà Windows cung cấp.

Bài viết tham khảo

SURFACE PRO 6 – THẾ HỆ MÁY TÍNH BẢNG TUYỆT VỜI MỌI THỜI ĐẠI


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

 

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.