Đánh Giá Apple AirTag, "Thám Tử Tìm Đồ Thất Lạc Uy Tín" - Mac 365

Đánh Giá Apple AirTag, “Thám Tử Tìm Đồ Thất Lạc Uy Tín”

Sau nhiều năm tin đồn và rò rỉ, Apple AirTag cuối cùng đã có sẵn để mua. Apple AirTag là một thiết bị thông minh, thiết lập siêu đơn giản và có chức năng có thể tìm thấy mọi thứ một cách dễ dàng như: chìa khóa, ví tiền cho đến ba lô hoặc hành lý của bạn.

Apple AirTag: Ngày phát hành và giá cả

Apple AirTag đã được ra mắt vào ngày 30 tháng 4 vừa qua và bạn có thể đặt hàng ngay bây giờ. AirTag có giá 29$ cho 1 chiếc và bạn có thể mua gói 4 chiếc với giá 99$. Nó được so sánh với Galaxy SmartTag Plus của Samsung, cung cấp kết nối băng thông siêu rộng tương tự nhưng được bán với giá 39$. Mẫu Tile Pro có giá 35$, trong khi Tile Mate có giá chỉ 25$.

Apple AirTag hoạt động như thế nào?

Giống như các công cụ tìm kiếm khác, AirTag cung cấp kết nối Bluetooth để tìm kiếm khoảng cách, nhưng nó tiến thêm một bước với băng thông cực rộng. Nếu bạn sở hữu iPhone 11 hoặc iPhone 12, cả hai đều có chip U1, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác của AirTag. IPhone của bạn sẽ sử dụng UWB để xác định khoảng cách và hướng đến món đồ bị mất của bạn, đồng thời nó sẽ phân tích đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển của điện thoại.

Đây là thứ cho phép bạn nhận được các tín hiệu hình ảnh, xúc giác và âm thanh để hướng bạn đến món đồ bị mất của mình.

Apple AirTag: Thiết kế và tùy chỉnh

Về kích thước thì AirTag trông khá nhỏ, chỉ với đường kính 1,26 inch và cao 0,31 inch và chỉ nặng 0,39 ounce. AirTag được xếp hạng IP67, có nghĩa là nó có thể tồn tại trong nước 30 phút. Bạn cũng có thể cá nhân hoá AirTa của mình bằng các bản khác miễn phí với các ký tự hoặc biểu tượng cảm xúc khác nhau.

Apple AirTag: Thiết lập

Đây có thể là một trong những điều tốt nhất của AirTag. Khi bạn lấy AirTag ra khỏi hộp, bạn chỉ cần kéo thẻ cho pin và sau đó đưa thiết bị lại gần iPhone của mình. iPhone sẽ tự động nhận dạng AirTag và sau đó hướng bạn qua quá trình thiết lập. Một lưu ý nhỏ chính là bạn sẽ cần phải chạy bản cập nhật IOS 14.5.

Ứng dụng My Find sẽ bắt đầu hoạt động và yêu cầu bạn đặt tên cho AirTag bằng cách chọn danh sách (chìa khoá, ba lô, hành lý, ví tiền,…). Sau khi đăng ký AirTag vào Apple ID của mình, bạn sẽ có thể sẵn sàng sử dụng. Ứng dụng My Find sẽ hiển thị mục của bạn và hiển thị cho bạn 3 tuỳ chọn chỉnh có sẵn: Tìm kiếm chính xác, Phát âm thanh và Chỉ đường trong Bản đồ.

Apple AirTag: Quyền riêng tư

Apple đã tích hợp một số biện pháp bảo vệ với AirTag để bảo vệ quyền riêng tư của bạn nhằm ngăn chặn việc theo dõi, nhưng rõ ràng vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện. Ví dụ: chỉ bạn mới có thể biết vị trí của AirTag và dữ liệu vị trí, cũng như lịch sử của bạn sẽ không bao giờ được lưu trữ trên AirTag. Apple cũng nói rằng tất cả dữ liệu vị trí đều được mã hóa và Apple sẽ không biết vị trí AirTag của bạn.

Để ngăn cản sự theo dõi của mọi người, iPhone có thể thông báo nếu một AirTag không phải của bạn đang đi cùng bạn. Lúc này bạn sẽ có thể phát âm thanh trên AirTag giả mạo đó để xác định vị trí của nó và nhận hướng dẫn về cách tắt nó. Ngoài ra, một AirTag được tách khỏi chủ sở hữu trong một khoảng thời gian không xác định sẽ bắt đầu phát âm thanh khi nó được di chuyển, cảnh báo cho bạn về sự hiện diện của nó.

Tuy nhiên, Apple lại không đề cập rõ rằng mất bao lâu để nhận được cảnh báo an toàn này. Bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo an toàn khi về đến nhà nếu một thẻ AirTag chưa đăng ký với bạn bị phát hiện. Còn trong trường hợp bạn không về nhà thì bạn sẽ không nhận được thông báo cho đến cuối ngày. Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ nhận được cảnh báo nếu đang chạy iOS 14.5.

Apple AirTag: Pin

AirTags sử dụng pin CR2032 có thể thay thế được, được thiết kế để sử dụng khoảng một năm trước khi cần thay thế. Người dùng có thể thay thế pin và hoán đổi pin, bạn có thể nhấn và vặn trên mặt sau của AirTag để bật ra. Nếu AirTag của bạn sắp hết pin, bạn sẽ nhận được thông báo rằng pin cần được thay thế.

Kết luận

Nhìn chung, Apple AirTag  rất đáng để đầu tư và chờ đợi vì tính năng tính năng Tìm kiếm chính xác khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, giá của nó cao hơn một chút so với các thiết bị theo dõi của đối thủ và điều này chắc chắn sẽ làm mất lòng một số người tiêu dùng có giới hạn về chi phí.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.