MAC MINI – ĐẲNG CẤP VƯỢT TRỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

MAC MINI - ĐẲNG CẤP VƯỢT TRỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Mac365.vn Mac mini – Đẳng cấp vượt trội và những điều chưa biết. Apple một thương hiệu gần như không có đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ cao. Không chỉ được chú trọng ở thiết kế ngoại hình kiểu dáng mà dòng sản phẩm công nghệ cao này còn được biết đến bởi cấu hình mạnh mẽ. Và không thể bỏ qua một trong những siêu phẩm được giới chuyên gia cũng như iFan đánh giá cao là Mac Mini. Vậy Mac Mini là gì và nó có những ưu điểm như thế nào? Còn chờ gì nữa, hãy cùng Mac365 tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Mac mini nhé và chắc hẳn giới mộ công nghệ đang rất mong chờ để sở hữu trên tay Mac Mini 2018 phải không nào?

1.Macmini là gì?

2.Tại sao nói “Mac rẻ nhất, giá cả phải chăng nhất từng có”?

3.Tính năng vượt trội, đáng chú ý nhất của Mac mini là gì?

4.Vì sao Mac mini được gọi là “Rạp hát tại nhà” ?

5.Ưu điểm nổi trội của Mac Mini có tác động lớn như thế nào đến người dùng?

6.Sự khác biệt giữa Mac mini và MacBook là gì?

Mac mini là gì?

Mac mini sử dụng nhiều thành phần thường đặc trưng trong máy tính xách tay để đạt được kích thước “mini” như hiện tại.
Mac mini sử dụng nhiều thành phần thường đặc trưng trong máy tính xách tay để đạt được kích thước “mini” như hiện tại.

Mac mini  là một máy tính để bàn được thực hiện bởi Apple Inc. Là một trong bốn máy tính để bàn của Macintosh cùng với iMac, Mac Pro, và iMac Pro , Mac mini sử dụng nhiều thành phần thường đặc trưng trong máy tính xách tay để đạt được kích thước “mini” như hiện tại.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005, Mac mini là máy tính để bàn tiêu dùng duy nhất của Apple kể từ năm 1998 được phát hành mà không có màn hình , bàn phím hoặc chuột. Apple ban đầu tiếp thị nó dưới dạng BYODKM (Mang theo màn hình, bàn phím và chuột của riêng bạn), đưa cho người dùng chuyển từ PC Windows truyền thống. Năm 2010, Mac mini thế hệ thứ ba trở thành máy tính đầu tiên của Apple có cổng video HDMI để kết nối với TV hoặc màn hình khác, dễ dàng định vị thiết bị này như một thiết bị rạp hát gia đình thay thế cho Apple TV. Cho tới hiện tại, được giới thiệu vào tháng 10 năm 2018, đây là thế hệ thứ tư của dòng sản phẩm.

Tại sao nói “Mac rẻ nhất, giá cả phải chăng nhất từng có”?

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2005, Mac mini được công bố cùng với iPod shuffle tại Hội nghị & Triển lãm Macworld và được Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs mô tả là Mac rẻ nhất, giá cả phải chăng nhất từng có”. Vỏ của nó có kích thước 2,0 × 6,5 × 6,5 inch (51 × 165 × 165 mm).

Cho đến khi phát hành năm 2011, Mac mini có sức mạnh xử lý ít hơn nhiều so với các máy tính khác của dòng Macintosh. Không giống như các máy tính để bàn thông thường sử dụng các thành phần có kích thước tiêu chuẩn như ổ cứng 3,5 inch và DIMM kích thước đầy đủ , Apple sử dụng các linh kiện máy tính xách tay công suất thấp hơn trong Mac mini để lắp tất cả các thành phần cần thiết vào vỏ nhỏ và để ngăn chặn quá nóng.

Được ca ngợi là một máy tính tương đối phải chăng với một loạt các tính năng vững chắc. Kích thước nhỏ đã khiến Mac mini trở nên đặc biệt phổ biến như một giải pháp rạp hát tại nhà. Ngoài ra, kích thước và độ tin cậy của nó đã giúp giữ giá trị bán lại cao.

Tính năng vượt trội, đáng chú ý nhất của Mac mini là gì?

Tính năng đáng chú ý nhất của Mac mini là kích thước của nó. Thiết kế ban đầu chỉ có kích thước 2,0 × 6,5 × 6,5 inch (51 × 165 × 165 mm). Bề ngoài của Mac mini nguyên bản được làm bằng nhôm có nắp bằng nhựa polycarbonate ở mặt trên và mặt dưới. Thiết kế ban đầu không có ốc vít có thể nhìn thấy và không được người dùng nâng cấp. Mặt sau của máy chứa các cổng I / O và lỗ thông hơi cho hệ thống làm mát. Nó có nguồn cung cấp điện bên ngoài được đánh giá ở mức 85W (kiểu máy G4) hoặc 110W (kiểu máy Intel trước năm 2010); Mặc dù họ đã sử dụng cùng một đầu nối, nguồn cung cấp năng lượng không thể thay thế cho nhau giữa các mô hình này.

Tính năng đáng chú ý nhất của Mac mini
Tính năng đáng chú ý nhất của Mac mini

Mac mini hiện tại được thiết kế để mở bằng cách sử dụng nắp tròn ở dưới cùng của máy tính. Các phiên bản trước của Mac mini khó mở hơn nhiều. Một số chủ sở hữu máy Mac mini đã sử dụng dao putty hoặc máy cắt pizza để mở các vỏ của các mẫu cũ hơn để có quyền truy cập vào bên trong để cài đặt nâng cấp bộ nhớ của bên thứ ba rẻ hơn. Hướng dẫn chính thức về Nguồn dịch vụ Apple cho Mac mini mô tả quy trình này một cách chi tiết, bao gồm số phần chính thức của Apple cho “con dao putty được sửa đổi”. Cũng có thể sử dụng dây để kéo vỏ nhựa màu trắng ra khỏi vỏ kim loại. Trong khi mở vỏ máy không thực sự làm mất hiệu lực bảo hành của Mac mini, mọi thứ bị hỏng trong khi vỏ được mở đều không được bảo hành. Các sửa đổi khác bao gồm nâng cấp đĩa cứng, ép xung bộ xử lý (chỉ dành cho G4), và nâng cấp mạng không dây (đối với các mẫu cũ hơn) lên 802.11n . Model 2009 có thể thay thế SuperDrive bằng ổ cứng SATA thứ hai. Việc loại bỏ ổ đĩa quang trong các model năm 2011 để lại không gian bên trong cho ổ cứng hoặc SSD thứ hai, có thể được đặt hàng dưới dạng tùy chọn BTO từ Apple hoặc dưới dạng bộ nâng cấp từ các nhà cung cấp bên thứ 3.

Với việc chuyển sang dòng Intel Core Solo và Duo, Apple ban đầu sử dụng CPU được cắm trong Mac mini cho phép thay thế bộ xử lý. Họ đã chuyển sang CPU không có ổ cắm với model 2009 không cho phép nâng cấp dễ dàng. Với phiên bản tháng 6 năm 2010, trường hợp này có thể dễ dàng mở để thêm RAM (ngoại trừ các mẫu cuối năm 2014).

Vì sao Mac mini được gọi là “Rạp hát tại nhà” ?

Mac mini có thể được sử dụng cho các ứng dụng rạp chiếu phim tại nhà (rạp hát). Dấu chân nhỏ, đầu ra video đa định dạng, đầu ra âm thanh kỹ thuật số , bộ thu IR điều khiển từ xa và CPU Intel tương đối mạnh giúp bạn dễ dàng sử dụng Mac mini như một phần của hệ thống giải trí gia đình.

Nó có thể được phân loại là một PC rạp hát tại nhà (HTPC) với một số giới hạn . Mac mini không bao gồm thẻ điều chỉnh TV tích hợp và không thể nâng cấp để cài đặt bên trong; truy cập TV yêu cầu các thiết bị bên ngoài như bộ điều hợp USB EyeTV của Elgato hoặc bộ điều chỉnh TV HDHomeRun của SiliconDust sẽ mã hóa và quản lý truyền hình phát từ cáp hoặc đầu thu vệ tinh. Model tháng 7 năm 2011 thiếu đầu phát CD / DVD tích hợp và OS X Lion không còn hỗ trợ phần mềm điều khiển từ xa Front Row .

Các mẫu máy Mac mini trước 2009 có đầu nối video tương thích với DVI , HDMI (chỉ video), SVGA , S-Video và video tổng hợp với bộ chuyển đổi phù hợp. Âm thanh được cung cấp bởi giắc cắm kết hợp sử dụng cả cáp mini- tai nghe (analog) và cáp quang (kỹ thuật số).  Không giống như Apple TV , Mac mini tương thích ngược với TV chỉ có đầu vào hỗn hợp hoặc S-Video. Kể từ phiên bản Mac mini sửa đổi vào tháng 7 năm 2011, máy tính có bộ xử lý đồ họa Intel HD3000 với bộ xử lý đồ họa Radeon tùy chọncó sẵn và Thunderbolt giúp giải mã video độ phân giải cao nhanh hơn và hiệu quả hơn. Việc bổ sung cổng HDMI giúp đơn giản hóa việc kết nối Mini với TV độ phân giải cao và máy thu AV tại nhà .

Do yếu tố hình thức nhỏ tương tự , cổng HDMI, bộ thu IR điều khiển từ xa và giao diện trình duyệt phương tiện, một số người dùng xem Mac mini như một sự thay thế của Apple TV. Nó có cả iTunes cho thuê, mua và quản lý phương tiện và giao diện người dùng gốc với Front Row, dựa trên giao diện người dùng của Apple TV gốc. Apple TV là hạn chế đối với video trong MP4 định dạng, trong khi người dùng Mac mini sử dụng thích hợp QuickTime codec có thể xem các định dạng video khác như Divx , Xvid , và Matroska(Cairo) container, hoặc gần như tất cả các định dạng khác bằng cách sử dụng trình phát nguồn mở như VLC , mà không cần dùng đến hack . Các mẫu Mac mini hiện tại của Intel có thể hiển thị video qua cổng HDMI ở độ phân giải tối đa 1920×1200 và tối đa 2560×1600 qua Mini DisplayPort với màn hình tương thích.

Mac mini cũng có thể chạy các ứng dụng trình phát đa phương tiện mặt trước của bên thứ ba cho Mac OS X , chẳng hạn như Plex hoặc XBMC , để được sử dụng làm PC rạp hát tại nhà (HTPC).

Ưu điểm nổi trội của Mac Mini có tác động lớn như thế nào đến người dùng?

Không phải tự nhiên dòng Mac Mini giá rẻ được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao mà Mac mini còn mang đến nhiều ưu điểm thông minh vượt trội, điển hình như:

Sở hữu bộ vi xử lý nhanh gấp 2 lần: Mac Mini của gia đình Apple sở hữu vi xử lý Intel Core i3 – giúp cho tốc độ đảm bảo rằng tăng lên gấp đôi. Và người dùng cũng hoàn toàn có 2 tùy chọn theo nhu cầu sử dụng đó là Intel Core i5 lõi kép với tốc độ 2.5GHz và Intel Core i7 lõi tứ với tốc độ là 2.6GHz. Nó đảm bảo rằng đáp ứng dễ dàng vi xử lý, Turbo Boost 2.0 tăng xung nhịp đồng hồ lên đến 3.6GHz và đồng thời nó còn giúp siêu phân luồng để mỗi nhân vi xử lý có thể chạy đến 2 luồng. Từ đó các ứng dụng đa nhiệm hoạt động mượt mà và ổn định rõ rệt.

Hiệu năng xử lý tăng 60% với đồ họa nhờ Intel HD Graphics 4000: Nhờ Mac Mini sở hữu Intel HD Graphics 4000 nên giúp tăng được hiệu năng hiển thị hình ảnh đến 65% so với thế hệ xử lý đồ họa tích hợp ở thế hệ trước. Và cũng nhờ vào điều này nên giúp cho mọi tác vụ như là xem video hoặc chơi game diễn ra thật mượt mà. Những hiện tượng rung nhòe không còn nữa đặc biệt là khi chúng ta chỉnh sửa những đoạn video HD trên chiếc Mac Mini của mình.

Sở hữu bộ nhớ cùng với không gian lưu trữ lớn và nhanh hơn: Tiếp đến với dòng Mac Mini của Apple sẽ được thiết kế với 2 tùy chọn ổ cứng đó là 500GB và 1TB chính vì thế việc lưu trữ hình ảnh hay file dữ liệu, xem phim…được tối ưu hơn. Ngoài ra, bộ nhớ flash của Mac Mini đạt đến 256GHz với tính năng Fusion Driver – tốc độ đọc ghi sẽ tăng lên đến 5 lần. Chính vì vậy, quá trình khởi động những ứng dụng hoặc là tải dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn.

Quá trình kết nối Thunderbolt diễn ra nhanh hơn rõ rệt: Sở hữu Mac Mini thì khả năng truyền tin tốc độ của sản phẩm đạt đến 10Gbps. Ngoài ra nhờ Thunderbolt còn mang đến khả năng kết nối 1 lúc được 6 thiết bị. bên cạnh đó việc kết nối đối với các thiết bị sử dụng Mini DisplayPort giống như là Apple LED Cinema Display trở nên dễ dàng.

Khả năng tùy biến cùng màn hình, chuột và bàn phím: Sở hữu Mac Mini giá rẻ thì việc kết nối cùng với chuột, bàn phím và màn hình sẽ tạo nên một sản phẩm chuyên dụng cho nhu cầu làm việc, chơi game. Tất cả đều thể hiện được cá tính của người sử dụng.

Sự khác biệt giữa Mac mini và MacBook là gì?

MacBook di động được, Mac Mini thì không

Rõ ràng Mac Mini là máy bàn, bạn không thể di chuyển nó đi được. Ở mỗi nơi bạn đều phải có sẵn đầy đủ màn hình, bàn phím nếu muốn di chuyển Mac Mini. MacBook có tính di động cao hơn nên dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên, MacBook thường yếu hơn và có thể nó đắt hơn Mac mini.

Mac Mini phải sắm thêm màn hình, bàn phím

Nhiều sự lựa chọn cho các mẫu bàn phím, màn hình tầm, chuột phù hợp với phong cách và sở thích của bạn
Nhiều sự lựa chọn cho các mẫu bàn phím, màn hình tầm, chuột phù hợp với phong cách và sở thích của bạn

Giá khởi điểm cho Mac Mini 2018 là 799$ ,thấp hơn so với con số 1199$ của chiếc MacBook Air 2018, hiện đang là mẫu MacBook rẻ nhất Apple có bán (không tính Air đời cũ). Bạn phải sắm thêm bàn phím, màn hình tầm, chuột. Nhưng thay vào đó, sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các mẫu bàn phím, màn hình tầm, chuột phù hợp với phong cách và sở thích của bạn và có thể thay đổi theo xu hướng công nghệ mới, so với việc đã được thiết kế một kiểu cố định quả dễ dàng hơn rất nhiều.

CPU của Mac Mini mạnh hơn MacBook 12, MacBook Air và MacBook Pro 13″

Ở đây Mac365 đang đề cập đến phiên bản Core i5, là bản cao cấp hơn của Mac Mini 2018 với giá khởi điểm 1099$. Chiếc Mac Mini này sử dụng CPU i5 đời 8, nó có 6 nhân và trong thử nghiệm thực tế của mình thì những việc cần đến CPU nhiều như xuất data, tính toán, dự báo nguồn lực, dự báo mức tiêu thụ sản phẩn… thì kết quả chạy ngang với chiếc MacBook Pro 15″ 2016 và nhanh hơn so với MacBook Air 2018 và nhanh hơn cả so với MacBook Pro 13″.

Bản Core i5 của Mac Mini 2018 có thể xử lý mượt mà tất cả mọi thao tác bình thường của 1 chiếc máy tính, nó có thể xuất phim 4K nhanh, gọn khi edit đơn giản bằng iMovie và tất cả tool data hay lập trình đều hoạt động hoàn hảo không có gì phải phàn nàn như:

 • Word, Excel, PowerPoint
 • Web với Chrome, Safara, Firefox
 • Chỉnh video 4K với iMovie
 • Chỉnh hình ảnh với Photoshop, Lightroom
 • Lập trình
 • Pentaho Data Integration, một công cụ data chạy rất nặng và ăn CPU / RAM cực nhiều
 • Tất cả những thứ trên có thể diễn ra khi mình xuất hình ảnh ra màn hình 4K qua cổng USB-C

Tất cả đều diễn ra mượt mà, nhanh chóng và hoàn hảo đền không tưởng.

Đặc biệt Mac Mini có nhiều cổng kết nối hơn

Đây là lợi thế lớn, Mac Mini có nhiều cổng kết nối hơn hẳn so với MacBook. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với phụ kiện USB-A đời cũ thì có lẽ Mac Mini sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng bạn có thể tổng hợp được một số kiến thức về Mac Mini  cần thiết cho bản thân mình. Nếu có gì thắc mắc và cần tư vấn, hãy để lại số điện thoại hoặc comment trực tiếp bên dưới nhé. Bước nhanh nhất là nhấc máy lên alo hotline  0934 86 55 99 để được giải đáp mọi thắc mắc!

Một số mẫu Mac mini đảm bảo uy tín, chất lượng tại Mac365.vn

Link tham khảo: https://mac365.vn/danh-muc-san-pham/mac-mini/

Mua ngay Mac Mini Late 2018 – 3.0Ghz I5 8GB 256 giá cực tốt tại Mac365.vn
Mua ngay Mac Mini Late 2018 – 3.0Ghz I5 8GB 256 giá cực tốt tại Mac365.vn

Có sẵn tại đây

Mua ngay MGEQ2 – Mac Mini Late 2014(Option) – 3.0GhzI716GB512SSD giá cực tốt tại Mac365.vn
Mua ngay MGEQ2 – Mac Mini Late 2014(Option) – 3.0GhzI716GB512SSD giá cực tốt tại Mac365.vn

Mua ngay => click vào đây 


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn
Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.