iPhone 13 vs iPhone 12: So Sánh Các Tính Năng Và Máy Ảnh Được Đồn Đại - Mac 365

iPhone 13 vs iPhone 12: So Sánh Các Tính Năng Và Máy Ảnh Được Đồn Đại

Chỉ mới vài tháng kể từ khi iPhone 12 có mặt trên các cửa hàng, tuy nhiên người dùng hâm mộ Apple đã rất mong đợi sự ra mắt tiếp theo của iPhone 13. Cho dù bạn vừa nâng cấp lên iPhone 12 hay đang tranh luận xem liệu có nên chờ đợi chiếc flagship 2021 của Apple hay không. Dưới đây là toàn bộ những tin đồn ban đầu xung quanh thông số kỹ thuật của iPhone 13 mà chưa được Apple xác nhận. Bao gồm máy ảnh, kích thước và độ phân giải màn hình. Kèm theo đó là 4 mẫu máy khác nhau có thể đang được triển khai nhằm giúp bạn lập kế hoạch mua hàng tiếp theo của mình một cách hiệu quả.

Bốn mẫu iPhone 13

Giống như iPhone 12, iPhone 13 cũng sẽ có bốn mẫu: iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. 

Tăng tốc độ làm mới

Hầu hết các dòng điện thoại (bao gồm cả iPhone 12 sẽ làm mới ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc 60Hz. Nhưng một số như Galaxy S21 bà Oneplus 8 Pro, làm mới ở 120Hz. Có suy đoán rằng màn hình của iPhone 12 sẽ có tốc độ làm mới 120Hz (với màn  hình OLED luôn bật). Tốc độ làm mới càng càng cao, điện thoại trở nên càng nhanh và mượt mà khi cuộn qua các ứng dụng và trang web.

Máy ảnh tốt hơn

Dãy máy ảnh của iPhone 12 bao gồm máy ảnh thông thường, máy ảnh siêu rộng và máy ảnh selfie, ảnh chụp ở chế độ ba đềm trên tất cả các máy ảnh, chế độ HDR cải tiến, ống kính tele (trên các mẫu Pro và Pro Max) và zoom 2,5x (chỉ trên Pro Max).

Thông thường là trường hợp xảy ra với iPhone mới, bạn có thể mong đợi máy ảnh của iPhone 13 sẽ được nâng cấp so với iPhone 12. Có tin đồn về một máy ảnh kính tiềm vọng sẽ được bổ sung để cải thiện khả năng thu phóng. Một ống kính góc siêu rộng sẽ được cải tiến để chụp ảnh ở chế độ ban đêm và công nghệ lidar trên tất cả các mẫu. Thay vì chỉ có Pro và Pro Max như trường hợp của iPhone 12.

Touch ID

iPhone 13 có thể mang lại Touch ID lần đầu tiên kể từ iPhone 8, với một sự khác biệt lớn: Nó có thể được nhúng dưới màn hình, thay vì là một nút riêng biệt chiếm diện tích của điện thoại. Một số người đã mong đợi điều này xảy ra với iPhone 12, nhưng nó có thể sẽ được đẩy lên mô hình tiếp theo. Dòng sản phẩm iPhone 12 thiếu nút Touch ID , điều đáng chú ý là iPad Air 2020 của Apple đã tích hợp nút Touch ID ở bên cạnh thiết bị. Đặc biệt, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời trong năm nay, vì Face ID không hoạt động khi bạn đeo khẩu trang.

Cổng Lightning và giắc cắm tai nghe

iPhone 12 không có giắc cắm tai nghe và chúng ta sẽ không mong độ bất kỳ mẫu iPhone 13 nào cũng có giắc cắm này. Tuy nhiên cổng Lightning lại là một câu chuyện khác. Khi Apple đã giới thiệu khả năng sạc MagSafe, các mẫu iPhone 13 được dự đoán rằng vẫn sẽ có cổng Lightning, ngoại trừ iPhone 13 Pro Max, có thể hoàn toàn không có cổng. Ngược lại, iPhone 12 có cổng Lightning trên cả bốn mẫu.

iPhone 13iPhone 12
Kích thước màn hìnhOLED 6,1 inchOLED 6,1 inch
Tốc độ làm tươi120Hz60Hz
Máy ảnhThường xuyên, siêu rộng, ảnh tự sướng, kính tiềm vọngThông thường, siêu rộng, selfie, tele (Pro Max)
Cảm biến dấu vân tayĐúngKhông
Kết nốiLightning, ngoại trừ trong Pro MaxTia chớp
Giắc cắm tai ngheKhôngKhông
Giá (US)$ 799$ 799

Để biết thêm, hãy xem bài So sánh iPhone 11 và iPhone 12, liệu có nên nâng cấp của Mac365 nhé!

—————-MAC365.VN—————-

  • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 86 55 99
  • Website: mac365.vn
  • Email: sales@mac365.vn

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.