Facebook tuyên chiến với nền tảng tin nhắn iMessage của Apple - Mac 365

Facebook tuyên chiến với nền tảng tin nhắn iMessage của Apple

Facebook đang có kế hoạch hợp nhất các ứng dụng nhắn tin của mình gồm Messenger, WhatsApp và Instagram thành một để có thể cạnh tranh với nền tảng tin nhắn iMessage của Apple.

Theo Slate, CEO của Facebook – Mark Zuckerberg đang muốn kết hợp ứng dụng tin nhắn trên các mạng xã hội của mình bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram nhằm cải sự cạnh tranh giữa các nền tảng của Facebook. Việc kết hợp các nền tảng tin nhắn của mình sẽ giúp Facebook tiếp cận người dùng dễ hơn. Bên cạnh đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng sẽ giữ chân được người dùng của 2 hệ điều hành Android và iOS.

Trong khi đó, nền tảng iMessage nói riêng được mã hóa end-to-end khiến nền tảng này trở thành một vũ khí chiến lược để Apple ngăn mọi người chuyển sang thiết bị Android. Đây cũng là lý do khiến Apple không phát hành ứng dụng này cho các hệ điều hành khác dù nhu cầu là rất lớn.

Ngược lại, Google đã không thành công trong việc xây dựng một nền tảng tin nhắn của riêng hệ điều hành Android. Đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng Android đã lựa chọn Facebook Messenger và WhatsApp làm ứng dụng nhắn tin chính.

Đặc biệt tại thị trường Mỹ, iMessage vẫn đang là nền tảng tin nhắn hàng đầu của người dùng trong khi các nền tảng như WeChat và WhatsApp cực kỳ phổ biến ở các quốc gia khác. Trong khi chính Facebook cũng coi iMessage là một trong những đối thủ lớn nhất của mình.

Facebook hi vọng việc hợp nhất WhatsApp, Instagram và Messenger sẽ tạo cho người dùng trải nghiệm giống như iMessage.

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.