Cùng làm điện thoại màn hình gập, nhưng Apple lại làm trái ngược hoàn toàn với Samsung - Mac 365

Cùng làm điện thoại màn hình gập, nhưng Apple lại làm trái ngược hoàn toàn với Samsung

Tại buổi trình bày ở San Francisco, tiến sĩ Federico Casalegno từ MIT (chuyên nghiên cứu và phát triển màn hình điện thoại) đã tiết lộ một mô hình iPhone của Apple có khả năng gập lại được. Theo đó Apple cùng với nhiều trung tâm nghiên cứu khác đang gấp rút và đã cho ra rất nhiều bằng sáng chế và phiên bản iPhone có màn hình gập khác nhau.

Rõ ràng là Apple đang phải chịu rất nhiều áp lực bởi các hãng công nghệ Châu Á như Samsung và Huawei đều đã có kế hoạch ra mắt điện thoại màn hình gập trong năm nay. Tuy vậy, Apple vẫn luôn giữ được phong độ của mình, hãng sẽ không làm theo bất cứ mẫu màn hình nào của Samsung mà sẽ làm ra một chiếc iPhone màn hình linh hoạt hoàn toàn độc lạ.

Nếu như Samsung làm Galaxy F có khả năng uốn cong, gập lại và trở nên nhỏ gọn hay lớn hơn khi muốn. Apple lại đang nghiên cứu một mẫu điện thoại hoàn toàn mới, có màn hình linh hoạt quấn quanh khung máy. Tức là chiếc máy này sẽ hoàn toàn không có viền, 360 độ xung quanh chiếc điện thoại của Apple hoàn toàn là màn hình.

Ông Federico Casalegno cũng tiết lộ thêm người dùng sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, mà không thiết bị Android nào có được như thiết bị mới của Apple. Bởi các hãng điện thoại Android hiện tại vẫn chưa nghiên cứu được công nghệ này.

Samsung là công ty đầu tiên khởi xướng ra trào lưu nghiên cứu điện thoại màn hình gập này, và hãng công nghệ Hàn Quốc đã sẵn sàng cho ra mắt mẫu máy đặc biệt vào giữa năm nay. Tuy nhiên có lẽ Samsung sẽ mất 1 vài năm để người dùng hiểu và đón nhận những thay đổi lớn này. Còn Apple có lẽ sẽ chấp nhận đi sau các hãng Android từ 1 đến 2 năm sau khi hệ điều hành iOS Gumby ra mắt.

 

Bạn có hài lòng với nội dung bài viết này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Hỗ trợ online
 
Chat
 
Hỗ trợ online
+
.