Mac365. Vn - đánh giá surface pro x: pin trâu, thiết kế bóng bẩy, một cây bút siêu thông minh được ẩn đi, màn hình lớn và 4g lte: tạo đẳng cấp mới!

Đánh giá Surface Pro X: Đáng giá nhất nhà Microsoft!

Mac365.vn – Đánh giá Surface Pro X: Surface Pro X là một thiết bị khá phức tạp. Đây cũng là khía cạnh vừa lợi, vừa hại đối với người tiêu dùng. Pin cả ngày, thiết kế mới bóng bẩy, một cây bút siêu thông minh được ẩn đi, màn hình lớn và 4G LTE luôn được kết nối làm cho Surface Pro X có một đẳng cấp của riêng nó.

MỤC LỤC
1. Đánh giá tổng quan Surface Pro X
2. Đánh giá bề ngoài Surface Pro X
3. Loa và bàn phím Surface Pro X
4. Kết nối Surface Pro X: Sự tích hợp khe sim
5. Đánh giá màn hình Microsoft Surface Pro X: Sáng & Bóng
6. Bút và mực Microsoft Surface Pro X: nhỏ hơn và có thể cất gọn và giấu đi
7. Bàn phím và camera Microsoft Surface Pro X: Trên cả tuyệt vời
8. Hiệu năng và pin của Microsoft Surface Pro X: Nhanh hơn bạn nghĩ

 

1. Đánh giá tổng quan Surface Pro X

Microsoft Surface Pro X là cú giáng đòn đầu tiên tại Windows 10 mới trên nền tảng ARM với một tầm nhìn thỏa mãn hơn. Được chế tạo cho “nhân viên di động tiên tiến về công nghệ”, Pro X chắc chắn gây chia rẽ. Đối với đúng đối tượng, Pro X sẽ là mọi thứ họ cần trong một chiếc PC di động hiện đại. Hầu hết, chúng được phục vụ tốt hơn với Surface Pro 7.

Mình đã dành mười ngày qua để trải nghiệm Surface Pro X. Sau đây sẽ là những gì mình thích, những gì cần làm , những người không nên mua nó và tại sao mình thực sự thích Surface Pro X nói chung.

Ưu điểm:

 • Thiết kế phần cứng nổi bật
 • Unlocked 4G LTE SIM + eSIM
 • SSD nâng cấp
 • Thời lượng pin mười giờ (ARM64)
 • Slim Pen mới cùng bàn phím siêu thông minh
 • Âm thanh, hiển thị và cảm giác gõ phím tuyệt vời

Nhược điểm:

 • ARM64 không thực sự tốt
 • Không phù hợp cho gamer
 • Không có Dolby Vision hoặc màn hình chống chói
 • Thời lượng pin bảy giờ (x86)
 • Thiết kế và tính năng của Microsoft Surface Pro X
Đối với đúng đối tượng, pro x sẽ là mọi thứ họ cần trong một chiếc pc di động hiện đại. Hầu hết, chúng được phục vụ tốt hơn với surface pro 7.

Đối với đúng đối tượng, pro x sẽ là mọi thứ họ cần trong một chiếc pc di động hiện đại. Hầu hết, chúng được phục vụ tốt hơn với surface pro 7.

2. Đánh giá bề ngoài Surface Pro X

Surface Pro X có thể được đánh giá là một trong những máy tính đẹp nhất năm 2019. Với các viền mỏng như dao cạo, thân nhôm hơi cong và màn hình 13 inch,. Hãy nghĩ về nó giống như một công cụ chuyên dụng hơn là một PC làm tất cả.

Surface Pro X chỉ có một màu: đen. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của nó. Nhưng đồng nghĩa với việc thiếu sự đa dạng về màu sắc cho người dùng. Với độ mỏng chỉ 7,3mm, Surface Pro X cho cảm giác rất giống một chiếc iPad Pro – với cảm nhận đem lại là sự chắc chắn và cao cấp. Còn Surface Pro 7, khi so sánh cùng Surface Pro X thì nó ở mức dày hơn: 8,5mm. Tuy nhiên, xét về trọng lượng, tuy nhiên, cả 2 đều chỉ nặng 1,7 pound (775 gram).

Hệ điều hành Trang chủ Windows 10
Trưng bày PixelSense 13 inch, tỷ lệ khung hình 3: 2, 2880×1920 (267 PPI)
Bộ xử lý Microsoft SQ1
GPU Adreno 685
Ký ức LPDDR4x 8GB hoặc 16GB
Lưu trữ 128GB, 256GB hoặc 512GB
Camera phía sau Tự động lấy nét 11MP (1080p)
Camera phía trước 5MP (1080p)
Bảo vệ Máy ảnh xác thực khuôn mặt Windows Hello
Khả năng kết nối
Wi-Fi 5
Qualcomm Snapdragon X24
Bluetooth 5.0
Cổng 2x USB 3.2 Gen 2 Type-C, 1x nano SIM, 1x Surface Connect, Đầu nối bàn phím Surface
Ắc quy Lên đến 13 giờ sử dụng thông thường
Kích thước
11,3 x 8,2 x 0,28 inch
(287mm x 208mm x 7,3mm)
Cân nặng 1,7 lbs (774g)
Màu sắc Đen

Mua ngay Surface Pro X, chỉ từ 31 triệu đồng!

3. Loa và bàn phím Surface Pro X

Audio của Surface Pro X được đánh giá là khá tuyệt vời, nhờ vào các loa kép ở mặt trước. Loa Surface Pro X to và sống động, tương tự như cấu hình âm thanh của Apple iPad và iPhone.

Có hai loại bàn phím cho Surface Pro X,. Và cả 2 đều phải mua riêng.
Surface Pro X keyboard tiêu chuẩn với màu đen thông thường : $140
Surface Pro X keyboard với Slim Pen ($145) sử dụng một loại vải Alcantara màu đen: $270

Audio của surface pro x được đánh giá là khá tuyệt vời, nhờ vào các loa kép ở mặt trước.

Audio của surface pro x được đánh giá là khá tuyệt vời, nhờ vào các loa kép ở mặt trước.

4. Kết nối Surface Pro X: Sự tích hợp khe sim

Cổng kết nối ít, chỉ hai USB Type-C Gen 2, một trong hai số đó có thể được sử dụng để sạc, chuyển dữ liệu, hoặc trình chiếu. Nó cũng không có Thunderbolt 3. Không có luôn cổng A, vì vậy người dùng sẽ cần mua thêm một dongle. Không chỉ thiếu đầu đọc thẻ micro SD mà Surface Pro X còn thiếu luôn cả một jack cắm tai nghe 3.5mm.

Trong khi có Wi-Fi 5 (802.11ac), Surface Pro X, không may lại thiếu Wi-Fi 6 AX. Bên cạnh đó, một tính năng mới của Surface Pro X chính là người dùng thậm chí có thể chuyển đổi giữa SIM vật lý và eSIM một cách linh hoạt, rất phù hợp để đi du lịch, không phụ thuộc vào wifi nữa.

Người dùng thậm chí có thể chuyển đổi giữa sim vật lý và esim một cách linh hoạt, rất phù hợp để đi du lịch, không phụ thuộc vào wifi nữa.

Người dùng thậm chí có thể chuyển đổi giữa sim vật lý và esim một cách linh hoạt, rất phù hợp để đi du lịch, không phụ thuộc vào wifi nữa.

Một ưu điểm của thiết kế Surface Pro X mới được đánh gia cao là tính mô đun. Bên dưới chân đế, có một cánh cửa bật ra bằng cách sử dụng cây mở khe sim thông thường hiện thấy trên những chiếc smart phone hiện nay. Bên dưới cánh cửa đó là khe cắm M.2 2230 NVMe SSD và khe cắm thẻ nano-SIM cho modem 4G LTE (eSIM cũng được hỗ trợ). Các ổ đĩa M.2 2230 nhỏ hơn khó tìm hơn, nhưng chúng có thể được mua trực tuyến với giá rẻ, giúp người dùng dễ dàng nâng cấp (hoặc thay thế) bộ nhớ. Vì tính năng này, trang web iFixit cung cấp cho Surface Pro X một đánh giá thuận lợi cho khả năng sửa chữa.

5. Đánh giá màn hình Microsoft Surface Pro X: Sáng & Bóng

Do các cạnh bên mỏng hơn, Surface Pro X có màn hình 13 inch lớn hơn so với màn hình 12,3 inch được tìm thấy trên Surface Pro 7. Con số đó có vẻ nhỏ, nhưng đáng chú ý là Surface Pro X thú vị hơn để sử dụng.

Độ phân giải 2880 x 1920 cho mật độ 267 pixel trên mỗi inch (PPI). Đó là độ phân giải cao hơn so với 2736 x 1820 của Surface Pro 7, nhưng do kích thước nhỏ hơn của Surface Pro 7 mà nó vẫn cho kết quả tương đương với 267 PPI như Surface Pro X.

Microsoft nói rằng độ sáng màn hình của Surface Pro X ở mức 450 nits, cao hơn 400 nits của Surface Pro 7. Giả sử gam màu giống như Surface Pro 7, Surface Pro X sẽ cung cấp 98% cho sRGB và 73% cho AdobeRGB, cao hơn mức trung bình, nhưng không phải là quá đặc biệt

Tương tự như các PC Surface khác, Surface Pro X cho phép người dùng chuyển đổi giữa cấu hình màu “nâng cao” với giao diện bão hòa hơn và độ tương phản cao hơn hoặc chế độ sRGB trung tính hơn, trong đó cần phải có độ chính xác màu.

6. Bút và mực Microsoft Surface Pro X: nhỏ hơn và có thể cất gọn và giấu đi

Thiết kế mới đó cho phép surface slim pen xếp gọn trong boong bàn phím của surface pro x. Được giữ bởi các nam châm mạnh, khay cũng sạc không dây cho bút khi không sử dụng

Thiết kế mới đó cho phép surface slim pen xếp gọn trong boong bàn phím của surface pro x. Được giữ bởi các nam châm mạnh, khay cũng sạc không dây cho bút khi không sử dụng

Giống như tất cả các PC Microsoft Surface, có một tùy chọn cho Surface Pen. Tuy nhiên, năm nay có một chút khác biệt, vì Microsoft có Surface Slim Pen mới – đúng như tên gọi – Slim Pen này có hình dạng khác một chút so với các thế hệ trước.

Thiết kế mới đó cho phép Surface Slim Pen xếp gọn trong boong bàn phím của Surface Pro X. Được giữ bởi các nam châm mạnh, khay cũng sạc không dây cho bút khi không sử dụng. Đó là một ý tưởng thông minh – một ý tưởng cho phép bạn quên bạn thậm chí có một cây bút cho đến khi bạn cần nó. Ẩn đi, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mất bút. Các nam châm tốt đến mức ngay cả khi bạn đặt bút không chính xác vào khay, nó sẽ lật để đảm bảo sạc.

Về chức năng, Surface Slim Pen giống như Surface Pen thông thường. Nó có một nút Bluetooth ở một đầu. Còn đầu ngược lại có một nút to như cục tẩy. Có hai nút gần đầu cho các chức năng có thể được chỉ định.

Bút Surface Slim hỗ trợ độ nghiêng và 4.096 mức độ nhạy áp lực. Bởi vì điều này, bạn có thể sử dụng Surface Slim trên các PC Surface khác. Và dĩ nhiên, Surface Pen cũ cũng có thể hoạt động trên Surface Pro X.
Surface Pro X không phải là một PC tệ hại; nó chỉ là một người đặc biệt cần phải tìm chủ sở hữu phải và có thể được khó để tìm ra.

Đáng buồn thay, Surface Slim Pen mới không rẻ: $ 145. Thêm $ 45 (so với bút Surface thông thường) có lẽ là chi cho công nghệ sạc không dây. Nếu bạn mua riêng Surface Surface Pen, bạn vẫn nhận được một đế sạc không dây nhỏ cho nó.

Nhìn chung, surface pro x đem lại cái nhìn và cảm giác rất cao cấp so với surface pro 7 (phải)

Nhìn chung, surface pro x đem lại cái nhìn và cảm giác rất cao cấp so với surface pro 7 (phải)

7. Bàn phím và camera Microsoft Surface Pro X: Trên cả tuyệt vời

Nguồn: Daniel Rubino / Windows Central Surface Pro X có camera mặt trước tốt nhất chưa có trên bất kỳ máy tính xách tay nào cộng với Studio Mics kép.

Xem xét thiết kế mới cho Surface Pro X, bàn phím cho cảm giác khá quen thuộc. Với đèn nền ba tầng, hành trình phím rộng rãi và bàn di chuột có mặt trên bằng kính có kích thước vừa phải. Bàn phím của Surface Pro X cũng tốt như Surface Pro 7.

Một bổ sung nhỏ đó chính là nam châm giúp khóa chặt hơn giữa Surface Pro X và bàn phím. Một điều chỉnh nhỏ nhưng đáng khen ngợi.

Các camera trên Surface Pro X được đánh giá là tốt nhất trong mọi Surface – và Windows 10 PC – cho đến nay. Độ sắc nét tuyệt vời và rõ ràng, đánh bại ngay cả những Surface Pro 7. 5MP full HD camera phía trước với đôi Studio Mics đảm bảo các cuộc gọi được rõ nét và chân thực. Điểm mới ở mặt sau là camera 11MP full HD (1080p) với khả năng tự động lấy nét.

Một bổ sung nhỏ đó chính là nam châm giúp khóa chặt hơn giữa surface pro x và bàn phím. Một điều chỉnh nhỏ nhưng đáng khen ngợi.

Một bổ sung nhỏ đó chính là nam châm giúp khóa chặt hơn giữa surface pro x và bàn phím. Một điều chỉnh nhỏ nhưng đáng khen ngợi.

Windows Hello – hệ thống của Microsoft để xác thực sinh học và nhận dạng khuôn mặt – hoạt động khá tốt như dự đoán. Do bộ xử lý Qualcomm ARM, Surface Pro X gần như “bật tức thì” mỗi khi bạn mở bàn phím.

8. Hiệu năng và pin của Microsoft Surface Pro X: Nhanh hơn bạn nghĩ

Nói về hiệu năng: Surface Pro X: Được trang bị bộ vi xử lý Microsoft SQ1, đây là một chiếc Qualcomm Snapdragon 8cx được cải tiến ở tốc độ 3GHz, Surface Pro X chạy Windows 10 Home với tốc độ đáng kinh ngạc.

Để có được kỹ thuật, Surface Pro X chạy bộ xử lý ARM64, khác với bộ xử lý Intel hoặc AMD x86. Mặc dù Surface Pro X có thể chạy các ứng dụng máy tính để bàn cũ hơn (32 bit x86), nhưng nó lại làm như vậy trong một lớp mô phỏng. Các ứng dụng này thường chạy tốt, mặc dù có hiệu suất nhẹ so với chạy các ứng dụng ARM64 gốc. Các ứng dụng gốc đó bao gồm những ứng dụng được biên dịch lại cho ARM64 – như trình duyệt Microsoft Edge mới – hoặc hầu hết các ứng dụng trong Microsoft Store dựa trên UWP.

Tóm lại: Có thể đánh giá Surface Pro X là chiếc máy tính đáng mua của nhà Microsoft nhất, mặc dù hơi kén người dùng. Microsoft SQ1 ARM dựa trên bộ vi xử lý và GPU nhanh hơn dự kiến – sánh với một Core i5. Các sắc thái xung quanh những gì ứng dụng hoạt động và việc thiếu một só trò chơi sẽ gây khó chịu cho một số người mua. Nhưng khi đúng đối tượng sử dụng, Surface Pro X là một sự phát triển thú vị của điện toán hiện đại.

Bài viết tham khảo

Đánh giá Surface Pro X chi tiết – Có nên mua hay không?


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

—————-MAC365.VN—————-

 • Địa chỉ: 92/16 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 86 55 99
 • Website: mac365.vn
 • Email: sales@mac365.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *